Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lỡ biết được bí mật của bố chồng, con dâu khổ sở hứng chịu chèn ép chỉ muốn ly hôn

Thứ sáu, 12:33 17/02/2023 | Tâm sự

GĐXH - Tôi không dám nói bí mật của bố chồng, vì lỡ nói ra chỉ khiến tôi không thể sống yên ổn nơi nhà chồng.

Cú sốc trong buổi tối ngày Valentine với bó hoa tiền triệu chồng tặng và sự thật đằng sauCú sốc trong buổi tối ngày Valentine với bó hoa tiền triệu chồng tặng và sự thật đằng sau

GĐXH - Ngày Valentine, tôi vui mừng khi nhận được bó hoa tiền triệu từ chồng nhưng rồi sớm gục ngã khi biết được bí mật.

Tâm sự chuyện ứng xử bố chồng nàng dâu 

Tôi về làm dâu và ở tại nhà chồng đến nay cũng đã được 6 năm, bố chồng và mẹ chồng tôi là những người tương đối khó tính. Nếu như mẹ chồng khắt khe về chuyện bếp núc, dọn dẹp nhà cửa thì bố chồng tôi lại rất gia trưởng. Trong nhà, mọi điều phải theo ý của bố chồng, nếu không sẽ rất căng thẳng.

Hồi mới về làm dâu, tôi cũng có nhiều bỡ ngỡ, hụt hẫng với bố mẹ chồng. Ông bà bắt tôi phải làm nhiều việc, phải nhanh, sạch sẽ… Trong khi nhiều thứ tôi chưa từng làm bao giờ nên cũng thường xuyên ăn mắng. Nhưng giờ tôi đã quen rồi, với lại đã biết làm nhiều việc hơn nên không còn cảm thấy buồn phiền như trước nữa.

Trong nhà chồng, người tôi sợ nhất vẫn là bố chồng. Ông lầm lì, ít nói, nhưng mỗi khi không vừa lòng là nói rất nhiều. Tôi là người hay bị bố chồng để ý nhiều nhất, lúc nào ông muốn tôi làm gì là phải làm ngay, không được chậm trễ. Bố chồng tôi còn hay đổ lỗi cho nhà thông gia không biết dạy con, nên giờ con dâu mới lười và không biết làm gì.

Biết được tính bố chồng, tôi cố gắng chiều chuộng để không làm ông bực bội. Hay đúng hơn, tôi đã tìm cách né tránh bố chồng, ít gặp là càng tốt, sai gì làm đấy. Cũng hơn 1 năm nay tôi đôi đã dễ chịu hơn khi ở nhà chồng, bố mẹ chồng đều phải công nhận tôi ngoan ngoãn, chăm chỉ. Tuy nhiên, không may cho tôi là lỡ biết được một chuyện bí mật của bố chồng.

Lỡ biết được bí mật của bố chồng, con dâu khổ sở hứng chịu chèn ép chỉ muốn ly hôn - Ảnh 2.

Con dâu khổ sở vì đã lỡ biết được bí mật của bố chồng. (Ảnh minh họa)

Cách đây 2 tháng, tôi tình cờ biết được bí mật của bố chồng, ông có con riêng hơn 10 tuổi ở bên ngoài. Cả gia đình nhà chồng lẫn bạn bè của bố chồng không ai biết. Chỉ có tôi tình cờ xuất hiện đúng lúc bố chồng tôi đang nói chuyện với người tình cũ.

Sau đó bố chồng đã phải nói thật với tôi: "Trước đây bố có người bên ngoài, lỡ có con riêng. Bố chia tay người đó, nhưng giờ vẫn phải có trách nhiệm với đứa con. Con đừng nói cho ai biết chuyện này nhé, kẻo gia đình lại lục đục, đổ vỡ. Bố cũng mất mặt lắm nếu chuyện này ai cũng biết".

Từ lúc đó, bố chồng không còn chèn ép, soi mói con dâu nữa. Nhưng rồi có lúc bố chồng lại thay đổi, vì lo sợ bị lộ bí mật mà ra sức gây sự, mắng mỏ vô cớ con dâu. Tôi cũng không biết phải làm thế nào, trong khi đó chồng lại quy kết cho vợ sống không biết điều: "Sao có mấy việc cỏn con mà cứ để bố nhắc mãi thế. Đi làm về nhà mệt mỏi rồi lại phải nghe bố phàn nàn cả tiếng về em. Ở nhà này lâu như thế thì phải hiểu tính bố chứ. Không thích ở đây thì mua nhà riêng ở đi, tha hồ làm gì thì làm".

Cảm giác cứ như là tội đồ trong nhà vậy, ai cũng sẵn sàng trách móc, đổ lỗi cho tôi. Mệt mỏi vì bố mẹ chồng đã đành, đến chồng còn không động viên, bênh vực lần nào khiến tôi lạc lõng nơi nhà chồng. Không ít lần khóc thầm, tự trách bản thân sống chưa đủ tốt để người khác phải ghét. Những lúc đó, tôi chỉ muốn ly hôn, nhưng vì thương con nên đành nhẫn nhịn chịu đựng.

Tôi luôn giữ bí mật cho bố chồng, nhưng đổi lại vẫn không được yên ổn. Tôi rất thương mẹ chồng và cảm thấy oan uổng khi cả nhà luôn đổ lỗi cho tôi làm nguyên nhân khiến bố chồng cáu giận. Tôi đang rất bối rối, không biết phải làm sao khi đã lỡ biết được bí mật của bố chồng.

Bố chồng tôi quá đáng, tôi có thể nói ra điều bí mật để cả nhà biết không? Không còn muốn ở nhà chồng nữa, tôi có nên ly hôn không? Hãy cho tôi lời khuyên!

Con dâu được bố chồng ưu ái, nhưng sau đó hoảng hốt khi đón nhận những lời nhờ vả oái oăm từ bố chồngCon dâu được bố chồng ưu ái, nhưng sau đó hoảng hốt khi đón nhận những lời nhờ vả oái oăm từ bố chồng

GĐXH - Bố chồng tôi rất quý con dâu, nhưng nguyên do thực sự mới làm tôi thực sự lo lắng.

Con dâu khổ sở vì bố chồng keo kiệt, lương cao nộp gần hết mà vẫn bị coi như ăn bám trong nhà chồngCon dâu khổ sở vì bố chồng keo kiệt, lương cao nộp gần hết mà vẫn bị coi như ăn bám trong nhà chồng

GĐXH - Hàng tháng đóng góp cho bố chồng phần lớn số tiền kiếm được, nhưng vẫn bị ông bóng gió mắng mỏ lãng phí, ăn bám.

Bố chồng ngăn cản ra ở riêng, lý do thực sự khiến con dâu không thể tin nổiBố chồng ngăn cản ra ở riêng, lý do thực sự khiến con dâu không thể tin nổi

GĐXH - Tôi tưởng bố chồng thật lòng muốn vợ chồng con trai ở lại, hóa ra đó là cả một mục đích đằng sau.

Ngocbich@...
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chia tay, có nên “xin” lại 100 triệu đồng cho gia đình người yêu vay?

Chia tay, có nên “xin” lại 100 triệu đồng cho gia đình người yêu vay?

Tâm sự - 6 giờ trước

Số tiền này với tôi rất lớn, tôi để dành sau này cưới vợ, lo cho tương lai. Nhưng giờ mở lời “xin” lại số tiền đó, tôi lại sợ mọi người không hiểu lại nói tôi “chia tay đòi quà”.

Đi công tác về sớm hơn dự định, tôi ngã ngửa với câu nói của mẹ vợ từ trong nhà vọng ra

Đi công tác về sớm hơn dự định, tôi ngã ngửa với câu nói của mẹ vợ từ trong nhà vọng ra

Tâm sự - 7 giờ trước

GĐXH – Nghe xong câu nói ấy, tai tôi như ù đi, người bỗng nóng ran và tim đập nhanh liên hồi.

Tôi sững sờ khi phát hiện vợ sắp cưới từng là gái hư, giỏi làm "chuyện ấy"

Tôi sững sờ khi phát hiện vợ sắp cưới từng là gái hư, giỏi làm "chuyện ấy"

Tâm sự - 8 giờ trước

Từ hôm tình cờ biết được quá khứ của Mai, tôi bỗng cảm thấy lo lắng về quyết định kết hôn. Mặc dù xét cho cùng, cô ấy không làm gì có lỗi với tôi.

Luôn phản đối lắp điều hòa, "âm mưu" của bố mẹ chồng khiến tôi ngã ngửa

Luôn phản đối lắp điều hòa, "âm mưu" của bố mẹ chồng khiến tôi ngã ngửa

Tâm sự - 11 giờ trước

Trong khi bố mẹ chồng tính toán đủ điều, chồng tôi lại có suy nghĩ khác. Anh không thích lối sống "tầm gửi".

Sau cuộc gặp con riêng của chồng, chị dâu tôi giận dữ bỏ về nhà ngoại

Sau cuộc gặp con riêng của chồng, chị dâu tôi giận dữ bỏ về nhà ngoại

Tâm sự - 14 giờ trước

Lần này, chúng tôi chỉ biết im lặng, chấp nhận cơn giận dữ của chị dâu.

Được bố chồng nhờ một việc, con dâu choáng váng phát hiện ra chuyện bí mật suốt 10 năm của bố chồng

Được bố chồng nhờ một việc, con dâu choáng váng phát hiện ra chuyện bí mật suốt 10 năm của bố chồng

Tâm sự - 15 giờ trước

GĐXH - Lỡ biết được bí mật của bố chồng, tôi lo lắng đến mất ăn mất ngủ vì sợ gia đình nhà chồng đổ vỡ nếu mọi chuyện bị lộ.

Đêm tân hôn, chồng đưa tôi vỉ thuốc tránh thai

Đêm tân hôn, chồng đưa tôi vỉ thuốc tránh thai

Tâm sự - 18 giờ trước

Tôi thất thần khi chồng đưa mình vỉ thuốc tránh thai. Tôi run run hỏi anh, chẳng lẽ anh lại không muốn có con? Câu trả lời khiến tôi cay đắng.

Mở gói hàng vợ đặt online, tôi sốc nặng khi nhìn thấy thứ bên trong

Mở gói hàng vợ đặt online, tôi sốc nặng khi nhìn thấy thứ bên trong

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Thấy gói hàng che tên sản phẩm, tôi đã tò mò mở ra xem. Và tôi như không tin vào mắt mình khi lấy ra những thứ bên trong.

Chồng hậm hực oán trách nhà vợ vì cho em vợ 3 cây vàng cưới

Chồng hậm hực oán trách nhà vợ vì cho em vợ 3 cây vàng cưới

Tâm sự - 1 ngày trước

Không định nói ra bí mật của mấy mẹ con tôi về số vàng tặng Thy trong ngày cưới nhưng thấy chồng hiểu nhầm nên tôi nói tất cả. Nhưng dù nói thế nào anh ấy cũng không chịu tin.

Chẳng lẽ tôi phải sống cùng gia đình chị chồng đến hết đời?

Chẳng lẽ tôi phải sống cùng gia đình chị chồng đến hết đời?

Tâm sự - 1 ngày trước

Cứ nghĩ chị chồng chỉ ở nhờ vài năm và khi có điều kiện sẽ chuyển ra ngoài sống. Nhưng giờ đây chị không muốn rời đi mà còn có ý định góp tiền xây nhà.

Top