Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bị mẹ chồng hắt hủi đuổi đi, đến lúc con dâu tiết lộ một chuyện khiến bà từ ghét chuyển sang yêu

Thứ tư, 21:19 17/05/2023 | Tâm sự

GĐXH - Bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà, buộc tôi phải nói rõ một chuyện để bà biết và tôn trọng con dâu.

Con dâu là trụ cột gia đình vẫn khổ sở vì bị bố chồng coi thường chỉ vì lý do nàyCon dâu là trụ cột gia đình vẫn khổ sở vì bị bố chồng coi thường chỉ vì lý do này

GĐXH - Bố chồng thường xuyên chê bai con dâu lười biếng, nhà quê trong khi tôi đang là trụ cột gia đình.

Tôi năm nay 32 tuổi, kết hôn đã được 6 năm. Chồng hơn tôi 3 tuổi, anh ấy là người đàn ông mẫu mực, từ lúc yêu nhau đến khi chung sống với nhau, tôi chưa bao giờ phải buồn phiền vì chồng. Chồng tôi là người hiền lành, thương vợ. Trong nhà chồng, tôi được mọi người yêu mến, chỉ duy nhất có mẹ chồng tôi khó tính, hay chèn ép con dâu.

Mẹ chồng tôi vốn đã không ưa con dâu ngay từ đầu, nên khi sống ở nhà chồng tôi gặp rất nhiều khó khăn, khổ tâm. Vì vốn không thích con dâu nên mẹ chồng giao cho tôi rất nhiều việc nhà, bắt tôi phải làm cẩn thận và nhanh. Tôi không có sự lựa chọn, phải làm ngay. Việc mà mẹ chồng bắt làm đó là mệnh lệnh, không được chậm trễ, không được từ chối.

Tôi thường xuyên bị mẹ chồng phê bình trước mặt cả nhà khiến tôi vừa xấu hổ, uất ức, có những cái rất oan uổng mà không dám cãi lại đành nín nhịn chịu đựng. Ban đầu lúc mới về nhà chồng, tôi bị bà mắng mỏ cũng cảm thấy buồn lắm, nhưng về sau cũng quen dần và coi đó là chuyện không đáng để bận tâm. Tôi làm như một cái máy, xong việc là thôi, làm cho xong, cho đúng ý của mẹ chồng.

Lúc mới sinh con, tôi ở nhà chồng mà không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào của mẹ chồng. Bà dửng dưng kh con dâu đang rất cần hỗ trợ, thờ ơ với cháu khóc vì đói mà tôi chưa kịp pha thêm sữa… Mẹ chồng chỉ biết ngồi một chỗ trách móc tôi làm mẹ mà vụng về, không biết chăm sóc con. Bà còn đe dọa tôi nếu để cháu nội của bà ốm đau, có làm sao thì đừng trách.

Bị mẹ chồng hắt hủi đuổi đi, đến lúc con dâu tiết lộ một chuyện khiến bà từ ghét chuyển sang yêu - Ảnh 2.

Mẹ chồng hắt hủi con dâu, đến lúc con dâu tiết lộ một chuyện khiến bà chuyển sang yêu thương. Ảnh minh họa

Từ lúc có con tôi rất áp lực, mẹ chồng liên tục ca thán: "Có mỗi việc chăm con cũng không xong, cô cảm thấy không làm được thì đừng có ở đây nữa. Con trai tôi đúng là không biết chọn vợ. Nó đẹp trai, đi làm lương cao như vậy, thiếu gì người muốn lấy nếu ly hôn vợ".

Mẹ chồng rất hay bóng gió muốn đuổi con dâu ra khỏi nhà. Tôi cứ tự mình an ủi, vì chồng, vì con mà cố gắng nhẫn nhịn nhưng mẹ chồng càng ngày càng được đà. Hôm trước tôi nhờ mẹ chồng trông hộ cháu 30 phút để lên công ty giải quyết một số việc, tôi về muộn chỉ 10 phút, vậy mà mẹ chồng nổi giận, đòi đuổi tôi ra khỏi nhà.

Lúc này, tôi đành phải nói rõ để cho mẹ chồng biết để tôn trọng con dâu. Tôi đưa cho mẹ chồng xem tập giấy tờ cùng một khoản tiền lớn. Tôi nói rõ với mẹ chồng: "Đây là tiền thưởng và giấy quyết định của công ty với con, con được lên chức và sau khi hết nghỉ đẻ sẽ đi làm quản lý với mức lương rất cao. Chồng con thất nghiệp mấy tháng nay, con phải lấy tiền lương của con cho anh ấy đưa đóng góp cho mẹ".

Tôi cũng nói rõ với mẹ chồng rằng tôi luôn hết lòng với gia đình nhà chồng, không chút kêu ca, nhưng lại không được ghi nhận. Tôi nói luôn là rất muốn về nhà mẹ đẻ để chăm con, nhưng muốn ở lại để động viên chồng trong lúc khó khăn thất nghiệp và đang tìm kiếm việc làm. Đồng thời bày tỏ nếu như tiếp tục bị chèn ép, có thể ly hôn và bế con ra khỏi nhà chồng.

Cũng may tôi đã nói ra hết mọi việc, nếu không mẹ chồng tôi không biết được chuyện chồng tôi bị thất nghiệp, lâu nay tiền kiếm được là do tôi kiếm được. Chồng tôi thấy vậy cũng liền ra xác nhận mọi chuyện, anh ấy khuyên mẹ bình tĩnh, không nên nóng giận, chèn ép con dâu quá đáng.

Mẹ chồng tôi đã hiểu mọi chuyện, bà đã không còn ghét tôi như trước và chuyển sang quý mến, chiều chuộng con dâu. Tôi đã không còn ấm ức nữa và cố gắng để làm tốt vai trò của người vợ, người mẹ và là người con dâu hiếu thảo.

Quản chặt chồng vẫn ngoại tình, vợ nghĩ ra chiêu này khiến chồng hối hận không dám tái phạmQuản chặt chồng vẫn ngoại tình, vợ nghĩ ra chiêu này khiến chồng hối hận không dám tái phạm

GĐXH - Tôi đau khổ vì quản chồng rất chặt mà anh ấy vẫn ngoại tình hết lần này tới lần khác.

Được bạn trai nhà giàu ngỏ lời cầu hôn, lúc tới gặp bố mẹ chồng tương lai lại muốn chia tay khi phát hiện ra một chuyện đáng sợĐược bạn trai nhà giàu ngỏ lời cầu hôn, lúc tới gặp bố mẹ chồng tương lai lại muốn chia tay khi phát hiện ra một chuyện đáng sợ

GĐXH - Gặp bố mẹ chồng tương lai, tôi rất có cảm tình nhưng lại không muốn kết hôn vì phát hiện ra một bí mật.

Sau ly hôn chồng vội vã cưới vợ, tôi sốc nặng khi đọc tên cô dâu trên tấm thiệp mờiSau ly hôn chồng vội vã cưới vợ, tôi sốc nặng khi đọc tên cô dâu trên tấm thiệp mời

GĐXH - Tôi bất ngờ đến sốc khi biết được người phụ nữ mà chồng cũ sắp kết hôn là ai.

mẹ chồng

Khanhngoc@...
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

Tâm sự - 8 giờ trước

GĐXH – Đến giờ phút ấy, tôi mới ngã ngửa nhận ra, hóa ra không phải chị chồng vay tiền có việc gấp mà vì chị ta đã có toan tính vay rồi “bùng” ngay từ đầu.

Phát hiện chồng sắp cưới của bạn thân là người yêu cũ

Phát hiện chồng sắp cưới của bạn thân là người yêu cũ

Tâm sự - 8 giờ trước

Ngày cô bạn thân đưa chồng sắp cưới đến ra mắt, tôi sững sờ khi biết đó là người yêu cũ.

Tôi mất hết danh dự sau khi được chồng trả nợ giúp

Tôi mất hết danh dự sau khi được chồng trả nợ giúp

Tâm sự - 11 giờ trước

Tôi rất mừng khi chồng đồng ý trả nợ và lãi giúp vợ. Nhưng những việc làm sau đó của anh khiến tôi không dám đối mặt với mọi người.

Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Tâm sự - 12 giờ trước

Đưa con đi tiêm chủng, vợ chồng tôi gặp họ hàng xa. 2 bên trò chuyện qua lại thì chồng tôi lại tiếp tục lấy con ra nói đùa một cách vô duyên.

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Tâm sự - 12 giờ trước

Nhìn những người phụ nữ được tự do đi kiếm tiền mà tôi chạnh lòng khi nghĩ về bản thân. Cả ngày làm việc mệt mỏi, thế mà về đến nhà chồng không để tôi được yên ổn, liên tục ép phải nghỉ việc.

Cho bố chồng vay khoản tiền lớn, con dâu muốn ly hôn ngay khi đòi tiền chỉ nhận lại một câu gây sốc

Cho bố chồng vay khoản tiền lớn, con dâu muốn ly hôn ngay khi đòi tiền chỉ nhận lại một câu gây sốc

Tâm sự - 15 giờ trước

GĐXH - Mấy tuần nay tôi suy sụp vì lỡ nhắc tới khoản tiền mà bố chồng đã vay từ gần một năm trước.

Bất lực khi chứng kiến cảnh bạn trai ném tiền vào người chủ quán

Bất lực khi chứng kiến cảnh bạn trai ném tiền vào người chủ quán

Tâm sự - 16 giờ trước

Nhìn bạn trai gây sự với chủ quán mà tôi mất mặt vô cùng. Tôi không biết phải nói sao để anh ấy đối xử tốt với mọi người xung quanh nữa?

Choáng váng khi biết chồng đưa cả vợ cũ đi du lịch cùng

Choáng váng khi biết chồng đưa cả vợ cũ đi du lịch cùng

Tâm sự - 19 giờ trước

Trong khi tôi bận rộn với công việc và chăm sóc con thì chồng thoải mái đi du lịch với gia đình cũ. Điều tôi bức xúc nhất khi nhận được những hình ảnh và tin nhắn do vợ cũ của anh ấy gửi cho.

Mẹ vợ đột ngột qua đời, con rể dẫn về một người khiến cả nhà sửng sốt đột độ

Mẹ vợ đột ngột qua đời, con rể dẫn về một người khiến cả nhà sửng sốt đột độ

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Sau khi lo hậu sự cho mẹ xong xuôi, có một chuyện bất ngờ đã xảy đến khiến tôi như không tin vào mắt mình…

Bị chê ít học, tôi hỏi ngược một câu khiến anh chồng cứng họng

Bị chê ít học, tôi hỏi ngược một câu khiến anh chồng cứng họng

Tâm sự - 1 ngày trước

Trong bữa cơm, anh chồng nửa đùa nửa thật chê cười tôi ít học, không bằng vợ anh ấy là giảng viên trường đại học. Tôi bình tĩnh hỏi ngược một câu mà anh ấy nghẹn họng.

Top