Bí quyết giữ nhan sắc đỉnh cao của Jennifer Phạm là ở những món ăn vặt này
GĐXH - Jennifer Phạm được nhiều người ưu ái gọi tên "Hoa hậu của các hoa hậu" nhờ giữ phong độ sắc vóc đỉnh cao dù đã trải qua đến 4 lần sinh nở. Cô có bí quyết ăn uống giữ gìn nhan sắc đơn giản.
Sinh năm 1985, Jennifer Phạm là hình tượng được nhiều mẹ bỉm sữa ngưỡng mộ. Trải qua 4 lần sinh nở, cô vẫn có sắc vóc thon thả, trẻ trung chẳng kém cạnh gái đôi mươi.
Jennifer Phạm đã tiết lộ rằng cô không tuân thủ bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, mà chỉ ăn đúng bữa, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và tập luyện thường xuyên cùng với việc nghỉ ngơi đều đặn.
Với khẩu phần ăn của mình, cô thường ăn một miếng bánh sandwich, một quả táo và uống một cốc nước rau ép vào bữa sáng và bữa trưa thường là một bát cơm nhỏ kèm với rau, đậu, trứng và nấm.
Vào bữa tối, Jennifer thường chọn cho mình một chén súp rau củ để thưởng thức, mục đích giúp cơ thể không phải hấp thụ chất béo vào buổi tối, ngăn ngừa tình trạng tích tụ mỡ thừa. Bên cạnh đó súp là món ăn dễ tiêu hóa nên việc ăn súp vào bữa tối góp phần bảo vệ hệ tiêu hóa của bạn được tốt hơn.
Đặc biệt, trong chế độ ăn uống hàng ngày, cô rất thích ăn vặt lành mạnh bằng sữa chua.
Với cô, món ăn vặt quen thuộc này không chỉ có lợi cho tiêu hóa, làm đẹp da mà còn cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột, rất tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy những lợi ích tuyệt vời khi ăn sữa chua đều đặn.
Hàng loạt lợi ích sức khỏe khi ăn sữa chua thường xuyên
1. Bổ sung men vi sinh
Probiotic là một loại vi khuẩn lành mạnh có lợi cho đường ruột. Chúng giúp điều chỉnh hệ thống tiêu hóa và giảm đầy hơi, tiêu chảy, táo bón...
Theo Medical News Today, ăn sữa chua có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp kiểm soát cân nặng và giảm nguy cơ ung thư. Ngoài ra, ăn sữa chua cũng có thể tăng cường hấp thụ vitamin và khoáng chất.
2. Cung cấp canxi
Theo Healthline, các sản phẩm từ sữa là một trong những nguồn cung cấp canxi tốt nhất. Canxi rất cần thiết cho sự phát triển, duy trì xương và răng khỏe mạnh. Nhất là đối với phụ nữ sau sinh. Nó cũng quan trọng đối với quá trình đông máu, chữa lành vết thương và duy trì huyết áp bình thường.
Thực phẩm giàu canxi tốt nhất khi kết hợp với nguồn vitamin D. Nguyên nhân bởi, vitamin D giúp ruột non hấp thụ canxi.
Hầu hết các loại sữa chua cũng chứa một lượng vitamin B6 và B12, riboflavin, kali và magiê. Đây đều là những vitamin và khoáng chất cơ thể cần hàng ngày.
3. Giàu protein
Sữa chua cung cấp một lượng protein ấn tượng. Protein hỗ trợ quá trình trao đổi chất bằng cách tăng mức tiêu hao năng lượng hoặc lượng calo bạn đốt cháy trong ngày.
Theo Healthline, nhận đủ protein rất quan trọng để điều chỉnh sự thèm ăn vì làm tăng sản xuất hormone báo hiệu cảm giác no. Nhất là với sữa chua Hy Lạp. Chúng có hàm lượng protein cao hơn sữa chua thông thường (200g sữa chua Hy Lạp cung cấp 20g protein), giúp kiểm soát sự thèm ăn, trì hoãn cơn đói.
4. Tăng cường miễn dịch
Probiotic trong sữa chua có khả năng giảm viêm, giảm tỷ lệ mắc, thời gian và mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh thông thường.
Hơn nữa, đặc tính tăng cường miễn dịch của sữa chua một phần là do chúng chứa magie, selen và kẽm. Đây đều là những khoáng chất vi lượng giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Ngoài ra, sữa chua có vitamin D, giúp tăng cường sức khỏe miễn dịch hơn nữa. Loại vitamin này cũng được nghiên cứu về khả năng ngăn ngừa các bệnh như cảm lạnh và cúm thông thường.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.