Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bố mẹ chồng lên tiếng vì nàng dâu cứ cãi nhau với chồng là bỏ về nhà đẻ

Chủ nhật, 21:30 29/08/2021 | Gia đình

GiadinhNet - Lần này cãi nhau, dù có muốn thì chồng cũng không thể sang nhà ngoại đón vợ về nhà chồng được nữa rồi, vợ ơi.

Chúng em cưới nhau mới 1 năm, em đã tròn 30 tuổi, vợ cũng 24 tuổi – không còn non trẻ quá nữa. Chúng em cũng yêu nhau tới 6 tháng mới kết hôn, nhưng từ khi về sống chung thì xảy ra nhiều bất đồng về quan điểm, lối sống và hay khó chịu với nhau. Vợ em rất hay làm nũng, giận dỗi, khiến em đi làm về rất mệt mỏi.

Đã mấy lần vợ chồng xảy ra cãi nhau, vợ em vơ quần áo về nhà bố mẹ đẻ, khiến em phải xuống nước về nhà ngoại xin lỗi bố mẹ vợ để đón cô ấy về. Đỉnh điểm là trước đêm giãn cách ở địa phương, mấy đứa bạn rủ nhau đi nhậu. Khi về thì hai vợ chồng sau một hồi cãi nhau cô ấy lại dọn đồ bỏ về nhà bố mẹ đẻ ngay trước thời điểm giãn cách xã hội. Sau đó thì ai ở nhà đấy mà vợ em ở tịt nhà bố mẹ đẻ cả tháng rồi. 

Bố mẹ chồng lên tiếng vì nàng dâu cứ cãi nhau với chồng là bỏ về nhà đẻ - Ảnh 2.

Mỗi lần cãi nhau là vợ về ngay nhà ngoại. Ảnh minh họa.

Lần này thì bố mẹ em biết rõ chuyện, lên tiếng là không chấp nhận được nàng dâu như thế. Mấy lần trước ông bà không biết, hoặc có biết thì cũng bỏ qua vì nghĩ vợ chồng son còn trẻ người non dạ đang tập thích ứng dần. Nhưng bây giờ thì ông bà không cho phép thế, cũng không cho em đi đón vợ về, mà để cô ấy tự về.

Bố mẹ em bảo, mới sống chung khó mà tránh được những cãi vã, mâu thuẫn, bất đồng quan điểm. Không cần biết mâu thuẫn, cãi cọ lỗi do ai, nhưng đã là vợ, là dâu con trong nhà thì không thể cứ hơi tí là bỏ về nhà đẻ. Vợ chồng việc cảm thông cho nhau là quan trọng, đã bước vào hôn nhân cả hai phải học cách lắng nghe, tôn trọng, chia sẻ và thấu hiểu với nhau. Sau mỗi lần giận hờn, cãi vã thì hai vợ chồng càng hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn - như thế cuộc hôn nhân mới ổn định, lâu bền.

Mấy tháng đầu cứ cho là vợ làm nũng chồng nên ông bà rộng lượng bỏ qua, nhưng vì vợ không nhận ra việc bỏ về nhà đẻ là sai, bởi như thế là không tôn trọng chồng, cũng không tôn trọng bố mẹ chồng. Vì vậy ông bà muốn con dâu trưởng thành, hết nhõng nhẽo nên cương quyết không tạo đà cho nàng dâu sai lầm tiếp. Ông bà bảo em gọi điện nói rõ ràng với vợ về quan điểm của mình, của vợ, thống nhất những nguyên tắc, giới hạn trong cuộc sống vợ chồng để sau lần này phải từ bỏ hành vi bỏ về nhà ngoại.

Em rất rối, đã gọi điện trò chuyện với vợ, rằng: "Lần này cãi nhau, dù có muốn thì chồng cũng không thể sang nhà ngoại đón vợ về nhà chồng được nữa rồi, vợ ơi". Cô ấy bảo vẫn còn yêu và còn tình cảm với em, nhưng không thể mềm lòng trở về và nhất quyết đòi ly hôn bởi không thể hợp nhau. Giờ em đi đón vợ về, chắc chắn bố mẹ em giận, mà để cô ấy tự về thì cô ấy bảo "không có chuyện ấy".


Bố mẹ chồng lên tiếng vì nàng dâu cứ cãi nhau với chồng là bỏ về nhà đẻ - Ảnh 3.

Hãy dành thời gian nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của mình. Ảnh minh họa.

Đó là câu chuyện của một học viên gửi tới nhờ Chuyên gia giúp tư vấn. Chuyên gia đã nói rằng, để giải quyết và xử lí vấn đề đầu tiên bạn cần xác định đích của bạn trong mối quan hệ này là gì? Bạn còn muốn yêu thương và ở bên cạnh vợ mình hay không?

Nếu câu trả lời là "Có" thì hãy tĩnh lặng suy nghĩ và đào sâu nguyên nhân giữa hai vợ chồng bạn đã xảy ra mâu thuẫn về điều gì? Phải chăng là từ xung đột từ chuyện nhỏ, chấp nhặt nhau lời nói ánh, mắt... để rồi mọi chuyện cứ đi xa dần.

Sự khác nhau về lối sống và sở thích của hai vợ chồng nữa - thể hiện như thế nào? Chắc giữa vợ chồng có những mâu thuẫn mà cả hai khó có thể hòa giải được nên mới khiến vợ bạn tức giận và dọn đồ đi như vậy. Không người vợ nào muốn vợ chồng hay to tiếng. Vợ bạn cũng nói rằng vẫn còn yêu bạn nên chắc hẳn cũng phân vân, buồn bã nên mới đưa ra quyết định như vậy.

Quan trọng hơn bạn cần nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của mình, bạn có làm điều gì khiến cô ấy mệt mỏi như vậy không và vợ bạn cũng đã có điều gì sai ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Sự nhường nhịn, tha thứ cho nhau có thể giúp hai bạn gắn kết lại được hay không...

Bố mẹ chồng lên tiếng vì nàng dâu cứ cãi nhau với chồng là bỏ về nhà đẻ - Ảnh 4.

Tình cảm vợ chồng cần biết trân trọng và giữ gìn. Ảnh minh họa.

Vợ chồng có gì "đóng cửa bảo nhau" rồi dần dần sửa đổi chứ không nên làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Tình cảm vợ chồng là điều thiêng liêng, cần biết trân trọng và giữ gìn, không phải vì một chút giận hờn mà làm rạn nứt nhiều hơn.

Lần này cô ấy về ngoại khác với những lần trước, bởi bố mẹ chồng đã lên tiếng. Bạn không nên qua nhà ngoại vợ nữa. Cả hai vợ chồng hãy dành thời gian mà suy nghĩ vì những việc làm của mình. Nếu vợ còn cần chồng, cần xây dựng một gia đình hạnh phúc thì sẽ tự động quay trở về, không nên "bật đèn xanh" cho vợ giữ thói quen xấu này nữa.

Bạn nên chủ động nhắn tin hay gọi điện nói chuyện với vợ để cô ấy có nhận thức đúng đắn về vấn đề của mình. Từ đó, giúp cô ấy điều chỉnh hành vi cho đúng. Sau đó hai người hãy hạ "cái tôi" xuống, lắng nghe nhau nói, hiểu được những mong muốn của đối phương, tôn trọng những sở thích, niềm vui cá nhân của nhau để dần dà chia sẻ, thấu hiểu và hòa hợp với nhau hơn.

Tuệ An

Chuyên gia tư vấn Hôn nhân - Gia đình


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chóng mặt' vì lương 30 triệu đồng, chi phí nuôi con hết 1/3

'Chóng mặt' vì lương 30 triệu đồng, chi phí nuôi con hết 1/3

Gia đình - 47 phút trước

Chưa có nhiều kinh nghiệm tài chính, tiêu quá tay với những khoản không cần thiết sau khi sinh con, nhiều cặp vợ chồng trẻ chật vật để xoay xở, thậm chí vỡ kế hoạch tài chính.

Con dâu nhờ chăm cháu, mẹ chồng đòi lương 8 triệu gây tranh cãi

Con dâu nhờ chăm cháu, mẹ chồng đòi lương 8 triệu gây tranh cãi

Gia đình - 5 giờ trước

Mới đây, một diễn đàn mạng xã hội chia sẻ tình huống con dâu nhờ mẹ chồng chăm cháu. Bà không ngần ngại đưa ra yêu cầu con dâu phải trả lương 8 triệu/tháng cho mình, ngang với giá thuê giúp việc hiện tại.

Cặp đôi 'trúng tiếng sét ái tình' và cuộc hôn nhân 30 năm bền chặt

Cặp đôi 'trúng tiếng sét ái tình' và cuộc hôn nhân 30 năm bền chặt

Gia đình - 9 giờ trước

Một cặp đôi đính hôn chỉ sau 3 tháng hẹn hò nhưng mối quan hệ của họ vẫn bền chặt sau 30 năm vì lý do tưởng chừng đơn giản mà không phải ai cũng làm được.

Phụ nữ độc thân dễ bị đột nhập nhà riêng, tấn công tình dục

Phụ nữ độc thân dễ bị đột nhập nhà riêng, tấn công tình dục

Gia đình - 11 giờ trước

Những người phụ nữ độc thân, sống một mình dễ trở thành mục tiêu tấn công của nhiều kẻ gian.

Chồng ích kỷ bay khoang hạng nhất để vợ con ngồi hạng phổ thông

Chồng ích kỷ bay khoang hạng nhất để vợ con ngồi hạng phổ thông

Gia đình - 1 ngày trước

Người phụ nữ chia sẻ câu chuyện với chuyên gia để tìm kiếm lời khuyên về người chồng ích kỷ.

Nhìn hai ông chồng hàng xóm chăm chỉ lau nhà, dắt xe cho vợ mỗi sáng, mẹ đơn thân 'chốt hạ' mỗi gia đình chỉ cần điều này, hạnh phúc sẽ viên mãn, người phụ nữ lúc nào cũng lấp lánh, chẳng cần đến trang sức

Nhìn hai ông chồng hàng xóm chăm chỉ lau nhà, dắt xe cho vợ mỗi sáng, mẹ đơn thân 'chốt hạ' mỗi gia đình chỉ cần điều này, hạnh phúc sẽ viên mãn, người phụ nữ lúc nào cũng lấp lánh, chẳng cần đến trang sức

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - 8h sáng cuối tuần, tôi vẫn còn muốn ngủ nướng vì đêm qua thức khuya xem lại bộ phim Casablanca - chiếc đĩa phim mình được tặng cách đây hơn một thập kỷ nhưng tiếng anh hàng xóm sát vách gọi vợ, kèm mùi thức ăn thơm thơm toả ra từ căn bếp nhà anh khiến tôi tỉnh giấc.

Quá sợ cuộc sống hôn nhân, chú rể bỏ trốn ngay trước đám cưới

Quá sợ cuộc sống hôn nhân, chú rể bỏ trốn ngay trước đám cưới

Gia đình - 1 ngày trước

Chưa chuẩn bị tốt tâm lý đã kết hôn, đúng ngày cưới, do quá sợ hãi, chú rể quyết định bỏ trốn.

Người có ít tình cũ trước khi kết hôn thường có hôn nhân hạnh phúc hơn

Người có ít tình cũ trước khi kết hôn thường có hôn nhân hạnh phúc hơn

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Các nghiên cứu cho thấy những người có nhiều người yêu cũ có khả năng ly hôn cao hơn nhiều người có ít tình cũ.

6 dấu hiệu bạn có thể sắp ly hôn

6 dấu hiệu bạn có thể sắp ly hôn

Gia đình - 1 ngày trước

Bạn đang thấy những rạn nứt trong cuộc hôn nhân của mình và lo lắng về nó? Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết theo kinh nghiệm từ một luật sư về ly hôn chia sẻ.

Thoát khỏi địa ngục bạo hành sau đám cưới cổ tích làm dâu hào môn

Thoát khỏi địa ngục bạo hành sau đám cưới cổ tích làm dâu hào môn

Gia đình - 1 ngày trước

Từ câu chuyện của Thủy Hương, chuyên gia tâm lý cảnh báo, mỗi phụ nữ khi bị bạo hành thì đừng cam chịu. Hãy phá vỡ sự im lặng, tìm đến trợ giúp pháp lý, chuyên gia tâm lý hoặc cơ quan công an để được tư vấn, bảo vệ kịp thời.

Top