Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bữa sáng mùa dịch đa dạng của bà mẹ một con

Thứ ba, 10:00 15/06/2021 | Ăn

9X đến từ Hưng Yên trổ tài làm các món bún riêu bò, bún sườn, phở cùng các món xôi, mì giúp gia đình đảm bảo sức khoẻ.

Bữa sáng mùa dịch đa dạng của bà mẹ một con - Ảnh 2.

Để tăng cường sức đề kháng của cả gia đình mùa dịch, Xuân, 28 tuổi, đến từ Văn Giang, Hưng Yên đều mua thực phẩm tươi sống và theo mùa để chế biến các bữa ăn gia đình gồm bố mẹ đẻ, vợ chồng cô và con trai 2 tuổi. Trong ảnh là bún riêu cua bắp bò với full topping, có thể được ăn cùng các loại rau: hoa chuối thái rối, rau muống chẻ, nấm...

Bữa sáng mùa dịch đa dạng của bà mẹ một con - Ảnh 3.

Chi phí bữa sáng của cả nhà dao động từ 50.000 - 120.000 đồng, nhiều bữa có chi phí rẻ hơn nhờ việc Xuân tận dụng thực phẩm từ bữa trưa hoặc bữa tối hôm trước. Món bún sườn trong ảnh dễ nấu với nước dùng từ nồi xương hầm, bạn chỉ việc thái thêm cà chua bổ múi cau, nêm nếm vừa ăn cho bát bún.

Bữa sáng mùa dịch đa dạng của bà mẹ một con - Ảnh 4.

Tuỳ mức độ phức tạp của món ăn mà Xuân sẽ tốn ít hoặc nhiều thời gian. Các món đơn giản, cô chế biến mất khoảng 15 phút, món kỳ công vào ban sáng sẽ tốn 30 phút. Khi quanh quẩn trong bếp, cô được mẹ ruột hỗ trợ phụ bếp.

Bữa sáng mùa dịch đa dạng của bà mẹ một con - Ảnh 5.

Món mì xào lòng mề gà. Xuân cho biết cô làm quen việc bếp núc từ những năm học cấp 3 xa nhà, khi nấu cho em trai và bạn học. Từ đó trở đi, cô thành ra đam mê bếp núc từ lúc nào không hay. "Tôi thích thú khi nhìn mọi người được ăn uống ngon miệng. Trước đây, tôi học nội trợ từ mẹ, dần dà học hỏi thêm từ mạng xã hội và các kênh nấu ăn uy tín", mẹ một con tiết lộ.

Bữa sáng mùa dịch đa dạng của bà mẹ một con - Ảnh 6.

Bánh đúc nóng dễ ăn cho buổi sáng, do nhà cô thích ăn thịt nên gần như bát bánh ngập thịt nơi mặt bát. Để tiết kiệm thời gian, đặc biệt là buổi sáng, Xuân sẽ lên kế hoạch trước cho các món cần nấu, mua đủ nguyên liệu, nắm vững cách chế biến trước khi bắt tay vào làm.

Bữa sáng mùa dịch đa dạng của bà mẹ một con - Ảnh 7.

"Trở ngại duy nhất tôi gặp khi nấu nướng là không có nhiều thời gian để nấu nhiều món và cũng không có nhiều người để ăn. Nên tôi thường làm số lượng ít, mà nấu ít quá thường mất nhiều thời gian cân đo đong đếm và mất công nhiều", cô nói. Món xôi ngô được Xuân sử dụng loại ngô đã bung nở sẵn, về chỉ việc luộc sơ qua rồi cho ra rổ để ráo nước. Trong lúc nấu xôi, cô cho chút muối bỏ vào chõ đồ xôi, thỉnh thoảng mở ra kiểm tra xôi xem chín chưa rồi rưới thêm chút mỡ hành phi cho bóng hạt xôi.

Bữa sáng mùa dịch đa dạng của bà mẹ một con - Ảnh 8.

Xôi được nấu bằng hoa dành dành khô, đun nước sôi rồi cho gạo vào ngâm cùng.

Bữa sáng mùa dịch đa dạng của bà mẹ một con - Ảnh 9.

Bánh mỳ bơ tỏi phô mai kéo sợi do Xuân học được từ Youtube. Nguyên liệu làm bánh được chia thành 3 phần. Với phần bánh mì gồm có: 200 gram bột mì số 13, 30 gram đường, 25 gram bơ lạt ở nhiệt độ phòng, 2/3 quả trứng, 2 gram muối, 3 gram men nở Instant, 100 gram sữa tươi. Phần sốt bơ tỏi có: 15 gram bơ lạt ở nhiệt độ phòng, 2 gram tỏi băm nhuyễn, 10 gram đường, 1 hộp phô mai con bò cười, 2 gram hành lá, 1/3 quả trứng. Phần phủ đến từ 150 gram phô mai Mozzarella.

Bữa sáng mùa dịch đa dạng của bà mẹ một con - Ảnh 10.

Một bữa ăn sáng siêu nhanh với mì udon ăn liền, nấu thêm cùng rong biển, thịt bò và trứng gà đảm bảo dinh dưỡng. Ngoài bữa sáng, Xuân cũng nấu cả bữa trưa, bữa tối và tốn ít thời gian hơn nhờ sơ chế sẵn nguyên liệu sau khi mua về.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là fan của lòng lợn thì các quán lòng nức tiếng dưới đây là địa điểm không thể bỏ qua. Các quán lòng lợn này đều thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, ở khu vực trung tâm Hà Nội.

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Mẹo nấu nướng - 4 giờ trước

Tẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Khoai sọ là thực phẩm được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi có thể chế biến được nhiều món ngon như nấu chè, hầm canh… Tuy vậy, nhưng khoai sọ lại có đặc điểm là rất dễ làm đôi tay bị ngứa nếu bạn không biết cách gọt.

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Quả trứng gà dễ ăn, dễ chế biến, nhưng dù khéo tay chế biến thành món ngon bổ dưỡng đến mấy thì vẫn có những người cần lưu ý khi ăn. Vì vậy, các nội tướng cần biết thêm kiến thức sau để cả nhà ăn đúng cách mới an toàn, bổ dưỡng.

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Bố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Phương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Sandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Top