Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cá chép kho riềng

Thứ tư, 5:20 PM 14/08/2013 | Ăn

GiadinhNet - Là món ăn quen thuộc của người miền Bắc với hương vị rất đặc trưng, không những ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh rất tốt, đặc biệt có tác dụng an dưỡng thai.

Cá chép kho riềng 1

Nguyên liệu:

Cá chép: 400g; Thịt ba chỉ: 200g;Lá trà xanh: 200g; Riềng: 100g; Mía dài 40cm: 1 khúc; Ớt sừng, ớt hiểm, hành lá; Tiêu xay, tiêu hạt, muối; Đường, dầu ăn, màu dầu điều, nước màu; Nước tương; Bột ngọt.
 
Cách làm:
 
- Mía chẻ nhỏ, chặt bỏ mắt. Lá trà rửa sạch, cho vào hãm lấy 3 chén nước trà. Riềng 1/3M băm nhuyễn, vắt lấy nước, phần còn lại cắt lát. Ớt sừng cắt lát. Ớt hiểm đập dập. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ.

- Cá làm sạch, để vảy, rửa sạch với ít muối và giấm, ướp với ít muối, tiêu và nước riềng để thấm 30 phút , chiên sơ.

- Thịt ba chỉ cắt miếng vuông cạnh 1cm, ướp với 1m đường, 1/2M muối, 1/2M, 1/2M nước tương, đầu hành băm và 1 ít tiêu đập dập, để thấm.

- Xếp mía vào niêu đất, cho cá, thịt và riếng cắt lát vào, kho lúc đầu lửa lớn cho cá săn, thêm nước trà vào, 1M nước màu, 1M dầu điều, 4M nước tương, đậy nắp, kho nhỏ lửa đến khi cá chín, thấm gia vị, nước cạn sệt, rắc tiêu và hành lá lên trên.

- Lấy cá kho ra dĩa, dùng nóng với cơm, ăn kèm rau sống và dưa leo.
 
Mách nhỏ:
 
- Chọn cá chép béo, dày thịt, còn sống.
 
- Ướp cá lâu từ 30 phút trở lên cho cá thấm gia vị.
 
- Kho cá trong niêu đất, độ nóng âm ỉ sẽ giúp cá ngon hơn.
 
- Đậy nắp khi kho cá và để lửa nhỏ sẽ giúp cá chín nhừ và thấm gia vị.
 
Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
 
 
Nguồn Youtube
nguyentuan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trứng gà quê ngâm rượu mật ong cực tốt cho gái đẻ và phụ nữ; cách ngâm để uống là xinh đẹp, má hồng, môi đỏ, tóc xanh

Trứng gà quê ngâm rượu mật ong cực tốt cho gái đẻ và phụ nữ; cách ngâm để uống là xinh đẹp, má hồng, môi đỏ, tóc xanh

Ăn - 9 giờ trước

GiadinhNet – Ngày nay nhiều bà mẹ sau sinh lo lắng vẻ ngoài xuống cấp, cơ thể xấu đi, mất ngủ… Và món rượu nếp cẩm ngâm với trứng gà với những công dụng tuyệt vời giúp gái đẻ má hồng, môi đỏ, tóc xanh trông mòn con mắt.

Gợi ý thực đơn ngon lành đầy màu sắc cho ngày Gia đình Việt Nam thêm đầm ấm sum vầy

Gợi ý thực đơn ngon lành đầy màu sắc cho ngày Gia đình Việt Nam thêm đầm ấm sum vầy

Ăn - 13 giờ trước

Ngày Gia đình Việt Nam thì tất nhiên là phải làm một bữa thật ngon rồi phải không chị em?

Mùa hè rất lý tưởng để ăn ngao, nhưng nấu với thứ gì hợp vị nhất?

Mùa hè rất lý tưởng để ăn ngao, nhưng nấu với thứ gì hợp vị nhất?

Ăn - 19 giờ trước

Canh gà nấu ngao sẽ là một lựa chọn giúp bữa ăn mùa hè của bạn thêm thú vị.

Nguyên liệu không thể thiếu khi nấu chè dưỡng nhan

Nguyên liệu không thể thiếu khi nấu chè dưỡng nhan

Ăn - 22 giờ trước

Công thức chè dưỡng nhan đặc biệt giúp chị em không lo mùa hè làm đen da.

Tự làm cánh gà chiên ngon như nhà hàng: Công thức đơn giản, thao tác chưa tới 20 phút là xong

Tự làm cánh gà chiên ngon như nhà hàng: Công thức đơn giản, thao tác chưa tới 20 phút là xong

Ăn - 1 ngày trước

Cánh gà chiên theo cách này, ăn cùng cơm hay làm món ăn vặt đều ngon xuất sắc.

Cùng MAGGI tạo động lực cho những thay đổi tích cực và kết nối cộng đồng yêu bếp

Cùng MAGGI tạo động lực cho những thay đổi tích cực và kết nối cộng đồng yêu bếp

Ăn - 1 ngày trước

Mong muốn tạo ra sự thay đổi tích cực thông qua việc nấu nướng, MAGGI không ngừng kết nối những tâm hồn yêu ẩm thực Việt Nam để cùng trổ tài, chia sẻ và thăng hạng vô vàn món ngon được sáng tạo từ bộ gia vị Maggi từ tự nhiên, kết nối cộng đồng và xã hội.

Loại trái cây cổ xưa được tôn sùng vì khả năng làm đẹp

Loại trái cây cổ xưa được tôn sùng vì khả năng làm đẹp

Ăn - 1 ngày trước

Những trái lựu đỏ óng ánh đã được tôn sùng từ thời cổ đại nhờ những lợi ích mà chúng mang lại. Loại quả này được xem như 'báu vật' chăm sóc sắc đẹp vượt thời gian.

Món sườn chua ngọt này có gì hấp dẫn mà "gây bão" trong hội chị em cả mấy ngày vừa qua?

Món sườn chua ngọt này có gì hấp dẫn mà "gây bão" trong hội chị em cả mấy ngày vừa qua?

Ăn - 1 ngày trước

Mới được chia sẻ 2 ngày thôi nhưng món sườn xào chua ngọt này đã được gần 6000 lượt tương tác rồi, chắc hẳn phải ngon lắm!

Bí quyết chọn vải tươi ngon, ngọt nước, dày cùi, 100% không sâu đầu

Bí quyết chọn vải tươi ngon, ngọt nước, dày cùi, 100% không sâu đầu

Ăn - 2 ngày trước

Mùa vải chín rộ là lúc chúng ta lại có thức quả ngon để thưởng thức. Nhưng chị em đã biết cách chọn vải dày cùi, hạt nhỏ và đặc biệt là không bị sâu đầu hay chưa?

Muốn có sấu dùng cả năm, chị em nhất định phải ghim ngay 2 bí quyết "nhỏ mà có võ" này!

Muốn có sấu dùng cả năm, chị em nhất định phải ghim ngay 2 bí quyết "nhỏ mà có võ" này!

Ăn - 2 ngày trước

Mùa sấu đến rồi, phải ghim ngay cách chọn và bảo quản sấu thôi chị em ơi.

Top