Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cá chép kho sấu

Thứ ba, 18:00 16/07/2013 | Ăn

GiadinhNet - Cá chép vừa ngọt vị thịt vừa thơm vị nước mía, quả sấu chín mềm đã bớt vị chua, cả món ăn tổng hòa vị chua cay ngọt mặn đậm đà vừa ăn, sẽ là một món cực kì bắt cơm đó cả nhà ơi!

Cá chép kho sấu 1

Nguyên liệu:

Cá chép: 500g; Thịt ba chỉ: 100g; Quả sấu non: 150g; Mía cây: 1 khúc 3 tấc; Hành tỏi băm: 1M; Hành lá: 3 cây; Ớt hiểm: 2 trái; Ớt sừng: 1 trái; Dầu điều: 2M; Nước màu dừa: 1M; Tiêu giã bể, nước mắm, muối, đường; Bột ngọt.
 
Cách làm:
 
- Hành lá cắt khúc 2cm, đầu hành đập dập. Ớt sừng cắt lát. Ớt hiểm đập giập. Mía chẻ dọc thành những lát mỏng, chiều dài chẻ sao cho vừa đáy nồi.

- Cá sơ chế sạch, để ráo, cắt làm 2. Thịt cắt sợi 1cm x 5cm. Ướp cá và thịt với 1/2M tiêu giã, 1M muối, 1M bột ngọt, 1M nước màu dừa, 2M đường, 1M hành tỏi băm, 4M nước mắm, và nhét đầu hành đập giập vào bụng cá. Để thấm 15 phút.

- Sấu cắt bớt đầu và cuống, khứa làm 4.

- Lót mía vào đáy nồi, cho sấu, cá và thịt xen kẽ, thêm ớt hiểm, 2M dầu điều, bắc lên bếp kho, cho 2 chén nước sôi, lúc đầu lửa to cho cá săn lại, trở cá, kho đậy vung với lửa vừa cho đến khi cá và sấu chín mềm, thấm gia vị, kho tiếp cho nước sánh lại.

- Tắt lửa và thêm hành lá, ớt sừng, tiêu giã.

- Dùng nóng với cơm.
 
Mách nhỏ:
 
- Lót mía vào đáy nồi giúp món kho thơm ngọt mùi vị của mía, đồng thời thịt cá không bị dính vào đáy nồi.
 
- Đậy vung lại và kho lửa vừa để thịt cá mềm.
 
Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
 
 
Nguồn Youtube
nguyentuan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha cà phê mới toanh - thơm ngon, lạ miệng trong những ngày giao mùa

Cách pha cà phê mới toanh - thơm ngon, lạ miệng trong những ngày giao mùa

Ăn - 2 giờ trước

Bạn đã thử uống cà phê bí đỏ bao giờ chưa?

Gánh tàu hũ nước đường - món quà ngọt ngào in dấu tuổi thơ của bao người

Gánh tàu hũ nước đường - món quà ngọt ngào in dấu tuổi thơ của bao người

Ăn - 4 giờ trước

Mỗi xế chiều, tiếng rao của cô bán tàu hũ nước đường vang vọng khắp các con hẻm đã để lại trong tuổi thơ của nhiều người bao kỷ niệm khó quên.

Thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái ngon khó cưỡng

Thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái ngon khó cưỡng

Ăn - 8 giờ trước

Chỉ với chút biến tấu về cách làm và gia vị, bạn đã có món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái đủ chinh phục mọi thành viên gia đình.

Cách chị em miền Bắc biến tấu khẩu vị món bún mắm miền Tây thơm ngon hết nước chấm và dễ làm tại nhà

Cách chị em miền Bắc biến tấu khẩu vị món bún mắm miền Tây thơm ngon hết nước chấm và dễ làm tại nhà

Ăn - 12 giờ trước

GiadinhNet - Ở TP.HCM hay các tỉnh phía Nam, bún mắm là món ăn quen thuộc. Tuy nhiên, với nhiều người từ Bắc vào, đây là món không dễ ăn vì hương vị mắm đậm và lạ. Chị em có thể tham khảo cách chế biến bún mắm dưới đây cho hợp khẩu vị người miền Bắc nhé.

Chẩm chéo: Chấm từ món thịt tới hoa quả đều ngon xuất sắc!

Chẩm chéo: Chấm từ món thịt tới hoa quả đều ngon xuất sắc!

Ăn - 12 giờ trước

Chẩm chéo làm dễ mà dùng để chấm thịt hay chấm rau củ, hoa quả đều hợp.

Lạc rang húng lìu - Thức quà bình dị đậm đà phong vị của đất Hà thành

Lạc rang húng lìu - Thức quà bình dị đậm đà phong vị của đất Hà thành

Ăn - 23 giờ trước

Chẳng phải món ăn vương giả xa hoa gì, lạc rang húng lìu chỉ là thức quà bình dân nhưng luôn gợi đến một mùa thu đầy phong vị Hà Nội.

Cách đơn giản nấu món canh mà có đủ cả rau và thịt

Cách đơn giản nấu món canh mà có đủ cả rau và thịt

Ăn - 1 ngày trước

Một bát canh thịt bò củ cải với vị ngọt tự nhiên khá ngon miệng, món ăn thích hợp chế biến cho bữa cơm hàng ngày.

Món trà mát lạnh thơm phức ai thử cũng mê, cách pha thì không thể dễ hơn!

Món trà mát lạnh thơm phức ai thử cũng mê, cách pha thì không thể dễ hơn!

Ăn - 1 ngày trước

Nếu bạn thích uống trà trái cây thì nhất định đừng bỏ qua món trà xoài mát lạnh thơm ngon này nhé!

Có 1 loại rau thơm rẻ bèo, người Hà Nội dùng khi luộc vịt khiến thịt vịt mềm ngon, thơm nức, ai ăn cũng mê

Có 1 loại rau thơm rẻ bèo, người Hà Nội dùng khi luộc vịt khiến thịt vịt mềm ngon, thơm nức, ai ăn cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Người Hà Nội hay dùng lá húng quế (húng chó) với gừng đập giập và 1/2 quả chanh chà xát khắp trong ngoài con vịt rồi luộc vịt theo cách dưới đây, khiến thịt vịt luộc ngon đến mức ai ăn cũng mê.

Món bánh dây đặc sản Bồng Sơn: Trông dân dã mà đã ăn là không thể dừng đũa

Món bánh dây đặc sản Bồng Sơn: Trông dân dã mà đã ăn là không thể dừng đũa

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là món bún xào, nhưng câu trả lời là nhầm rồi nhé!

Top