Nguyên liệu:
- 250 gr đùi gà lọc xương và da
- Hành lá
- Dầu ăn
- 1/2 chén nước tương
- 1/2 chén rượu mirin
- 1/4 chén rượu sake
- 1/4 chén nước
- 2 muỗng cà phê đường nâu
- Xiên que
Cách làm:
Bước 1:
Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút.
Bước 2:
Lấy một cái chảo nhỏ, cho rượu mirin, nước tương, rượu sake, nước, đường và hành lá vào, đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau khi sôi, giảm nhiệt để hơi sôi thấp và không đậy nắp khoảng 30 phút. Nước sốt sẽ đặc và có màu óng. Để 1/3 của nước sốt vào một cái bát nhỏ cho phủ lớp cuối cùng.
Bước 3:
Thái thành, lấy phần đầu hành khoảng 3 cm. Đùi gà cũng thái miếng khoảng 2,5 cm.
Bước 4:
Xiên gà và hành xen kẽ vào que, thịt gà miếng to có thể gấp đôi. Mỗi xiên có khoảng 4 miếng thịt gà và 3 cọng hành là được.
Bước 5:
Nướng xiên que trong vòng 6 phút, sau đó cho ra, quết nước sốt lên 2 mặt của xiên gà và nướng tiếp trong 3-4 phút.
Bước 6:
Khi các xiên đã chín, cho ra ngoài và rưới nước sốt sau cùng lên trên.
Theo Ngôi sao