Cháo ếch ngon mà cay xè ở phố Huế
Món cay đến mức khách phải xuýt xoa, thậm chí có người vừa ăn vừa sụt sùi chảy nước mắt.
Đây là một tiệm mới mở chừng 3-4 tháng, nằm đoạn ngã ba phố Huế - Thịnh Yên (Hà Nội). Diện tích vừa phải nhưng tiệm có mặt tiền bắt mắt với tấm biển Cháo Ếch Singapore đỏ rực. Không gian mở cùng phong cách lịch sự, nơi đây dễ gây chú ý cho người qua đường.
Trước cửa tiệm là dàn niêu ếch để sẵn trên bếp ga. Thực đơn đơn giản, chỉ cháo và ếch, thêm hai món phụ nữa là quẩy cùng bánh mì. Tuy nhiên, với cháo khách sẽ được chọn 1 trong 4 hương vị - lá dứa, hành, tỏi và mai quế. Còn ếch có 3 kiểu chế biến - kho Singapore, kho sa tế, kho sả.
Niêu cháo nhỏ có giá 40.000 đồng và niêu lớn 70.000 đồng.
Ưu điểm đầu tiên làm khách thích thú là niêu ếch nào bưng ra cũng nóng hổi, nước sốt đang sôi, tỏa khói thơm nghi ngút. Gạt bớt lớp hành hoa bên trên, khách sẽ có cảm giác thòm thèm ngay khi những khúc đùi ếch béo tròn, óng ả lộ ra. Không cần đầy tú ụ, niêu ếch vẫn hấp dẫn, kích thích mọi giác quan của người thưởng thức.
Bát cháo được để riêng bên ngoài. Cháo nấu theo kiểu để nguyên hạt, đặc sệt và không quá nóng. Nếu chọn hương lá dứa, bạn sẽ thấy có ít nước cốt lá dứa màu xanh trên bề mặt.
Cách thưởng thức cháo ếch ngon nhất là múc ếch và nước sốt từ niêu vào tô cháo...
... trộn đều lên rồi ăn. Cả cháo, ếch lẫn các hương đi kèm đều gia giảm đậm đà, dậy mùi, được nhiều khách đánh giá là thơm ngon, chuẩn vị. Cũng nhiều người thích nhâm nhi thịt ếch mềm đậm đà và cay đến xuýt xoa. Cần lưu ý cho khách lần đầu tiên thưởng thức, đặc biệt là những ai sợ đồ cay nóng: cái cay của ớt và gừng quyện lại trong món ăn này không chỉ khiến bạn xuýt xoa, mà thậm chí phải "nhỏ lệ", có cảm giác như phỏng cả miệng. Thế nên, không ít khách rơi vào cảnh "sụt sùi ăn cháo ếch".
Nhìn chung, cháo ếch ở đây khá ngon nhưng không rẻ. Vì ếch loại nhỏ nên suất 40.000 đồng khó lòng làm khách no bụng. Ngay cả suất 70.000 đồng nếu gặp khách phàm ăn cũng không thể đã miệng. Tuy nhiên, cháo ếch cay xè nên khách sẽ phải nhâm nhi, xuýt xoa dài dài mới hết được niêu ếch.
Theo Hoàng Nhi/Zing
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 18 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 2 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.