Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt gần 125 tỷ đồng của 'hot girl' kế toán

Thứ năm, 14:29 28/09/2023 | Pháp luật

GĐXH - Bằng việc đưa ra các thông tin gian dối, thủ đoạn tinh vi, Hoàng Thị Bình đã lừa đảo, chiếm đoạt gần 125 tỷ đồng của 151 bị hại.

TAND tỉnh Hà Tĩnh vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Bình (37 tuổi, trú tại thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) mức án chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt gần 125 tỷ đồng của 'hot girl' kế toán - Ảnh 1.

Hoàng Thị Bình lĩnh án chung thân.

Cùng bị đưa ra xét xử có 8 bị cáo khác về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" vì đã cho Hoàng Thị Bình vay tiền với lãi suất cao, vượt quá 5 lần theo quy định.

Theo cáo trạng, Hoàng Thị Bình là kế toán của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Giang Nam (gọi tắt là Công ty Giang Nam, đóng tại thị trấn Tiên Điền). Công ty này kinh doanh, buôn bán vật liệu xây dựng.

Với vai trò kế toán trực tiếp quản lý, điều hành việc kinh doanh, Hoàng Thị Bình tự quyết định thực hiện việc nhập hàng từ các nhà phân phối và ký hợp đồng, giao dịch với khách hàng.

Năm 2020, việc kinh doanh của công ty không thuận lợi dẫn đến thua lỗ, Bình tự vay mượn tiền của nhiều cá nhân ngoài xã hội với lãi suất cao. Do vỡ nợ, mất khả năng thanh toán, Bình lừa khách hàng đặt cọc tiền mua vật liệu xây dựng, góp vốn kinh doanh vật liệu xây dựng và vay, mượn tiền rồi chiếm đoạt.

Với thủ đoạn này, từ cuối tháng 5/2021 đến đầu tháng 7/2022, Bình đã thực hiện hành vi lừa đảo của 151 bị hại trên địa bàn 2 tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An, chiếm đoạt tổng số tiền gần 125 tỷ đồng.

Chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt gần 125 tỷ đồng của 'hot girl' kế toán - Ảnh 3.

Nhiều đơn người dân gửi tố cáo Hoàng Thị Bình.

Toàn bộ số tiền chiếm đoạt, Hoàng Thị Bình sử dụng để trả nợ, trả lãi, dùng để mua vật liệu xây dựng trả cho khách hàng và chi tiêu cá nhân. Hiện nay, Bình chưa trả và không có khả năng trả lại.

Để hưởng lợi từ việc lừa đảo của Hoàng Thị Bình, các bị cáo Phạm Thị Mai, Hoàng Thị Thu Trang, Đinh Thị Oanh, Trần Đức Chính, Nguyễn Đức Đan, Nguyễn Thị Ngọc, Nguyễn Thị Hằng và Lê Thị Huệ đã “móc nối”, cho Bình vay tiền với lãi suất cao, vượt quá 5 lần theo quy định.

Các bị cáo này được xác định thu lợi bất chính ít nhất là 62 triệu đồng, cao nhất là 5,9 tỷ đồng.

Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh cũng làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền 28,7 tỷ đồng từ 136 bị hại là khách hàng mua vật liệu xây dựng của Hoàng Thị Bình.

Theo đó, Bình đã đưa ra thông tin gian dối, lừa bán vật liệu xây dựng cho khách hàng bằng cách báo giá rẻ, hạ giá bán các loại vật liệu thấp hơn giá đại lý nhập vật liệu đầu vào cho Công ty Giang Nam.

Chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt gần 125 tỷ đồng của 'hot girl' kế toán - Ảnh 4.

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Giang Nam nơi Bình làm việc.

Bình còn đặt mua các sản phẩm ti vi, tủ lạnh, bình nóng lạnh... nói dối là quà khuyến mãi của đại lý cung cấp hoặc công ty tặng nhằm mục đích thu hút khách đến đặt cọc tiền trước để mua vật liệu với giá ưu đãi.

Khi khách liên hệ, Bình yêu cầu những người này đặt cọc lượng tiền lớn mới được hưởng giá ưu đãi và tặng quà. Sau khi nhận tiền từ khách, Bình chiếm đoạt để trả nợ, trả lãi, trả tiền hoa hồng, nhập vật liệu trả cho những khách đặt cọc trước đó.

Bên cạnh đó, hành vi lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền hơn 38 tỷ từ 7 bị hại của Bình bằng hình thức lừa góp vốn kinh doanh vật liệu xây dựng cũng đã được làm rõ.

Ngoài ra, Bình còn lừa đảo, chiếm đoạt hơn 57,8 tỷ của 8 bị hại bằng hình thức lừa vay tiền. Bình đã nói dối là để đầu tư, kinh doanh vật liệu xây dựng, vay tiền đặt cọc giữ giá vật liệu xây dựng... hứa hẹn sẽ trả lãi suất cao mục đích để chiếm đoạt.

Sau quá trình xét hỏi và tranh tụng, HĐXX đã làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Hoàng Thị Bình và hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự của 8 bị cáo còn lại.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của Hoàng Thị Bình đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Lợi dụng lòng tin của những người bị hại, bị cáo Bình đã đưa ra các thông tin gian dối để nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Hành vi này đã xâm phạm quyền sở hữu tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ, gây mất niềm tin trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Do đó phải xử lý nghiêm, cách ly bị cáo một thời gian dài để giáo dục và phòng ngừa chung.

Đối với 8 bị cáo còn lại, là người có đầy đủ năng lực, hành vi, nhận thức được việc cho vay lãi nặng bị pháp luật nghiêm cấm nhưng do muốn thu lời bất chính, vẫn cố ý thực hiện.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Bình mức án chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; bồi thường dân sự cho các bị hại hơn 105,1 tỷ đồng và sung công quỹ gần 28,8 tỷ đồng.

Đối với tội danh “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, TAND tỉnh tuyên: Phạm Thị Mai 24 tháng tù giam, phạt bổ sung 60 triệu đồng, Hoàng Thị Thu Trang 24 tháng tù cho hưởng án treo, phạt bổ sung số tiền 60 triệu đồng, Đinh Thị Oanh và Trần Đức Chính, mỗi bị cáo 18 tháng tù cho hưởng án treo, phạt bổ sung 50 triệu đồng.

Nguyễn Đức Đan 15 tháng tù cho hưởng án treo, phạt bổ sung 40 triệu đồng, Nguyễn Thị Ngọc và Nguyễn Thị Hằng, mỗi bị cáo 9 tháng tù cho hưởng án treo, phạt bổ sung 30 triệu đồng, phạt Lê Thị Huệ số tiền 50 triệu đồng.

Nữ kế toán 'ôm' hàng chục tỷ mất tích, người dân lao đaoNữ kế toán "ôm" hàng chục tỷ mất tích, người dân lao đao

GiadinhNet - Sau khi nhận tiền cọc mua vật liệu xây dựng của nhiều hộ gia đình trên địa bàn, kế toán của một công ty ở Hà Tĩnh đã "ôm" hàng chục tỷ đồng rồi mất tích. Sự việc khiến nhiều gia đình hoang mang.

Nguyễn Sơn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hà Đông: Bắt giữ các đối tượng đánh nhau, gây rối trật tự công cộng

Hà Đông: Bắt giữ các đối tượng đánh nhau, gây rối trật tự công cộng

Pháp luật - 3 phút trước

GĐXH - Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã bắt giữ các đối tượng đánh nhau, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn.

Kẻ dùng liềm cắt lúa kề cổ nhân viên cây xăng để cướp tiền sẽ bị xử lý thế nào?

Kẻ dùng liềm cắt lúa kề cổ nhân viên cây xăng để cướp tiền sẽ bị xử lý thế nào?

Pháp luật - 21 phút trước

GĐXH - Lợi dụng sơ hở của nhân viên cây xăng, nghi phạm đã dùng liềm cắt lúa kề cổ khống chế, cướp tiền.

Chủ tịch Hội đồng quản trị và giám đốc công ty mang bán tài sản đã cầm cố ngân hàng

Chủ tịch Hội đồng quản trị và giám đốc công ty mang bán tài sản đã cầm cố ngân hàng

Pháp luật - 39 phút trước

GĐXH - Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) phát đi thông báo tìm bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần gạch ngói Sông Lam.

Nữ nhân viên ngân hàng bị đồng nghiệp lừa hơn 1,5 tỷ đồng

Nữ nhân viên ngân hàng bị đồng nghiệp lừa hơn 1,5 tỷ đồng

Pháp luật - 3 giờ trước

Bằng chiêu mượn tiền để làm thủ tục đáo hạn cho khách, Lê Thanh Khoa đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng của nữ nhân viên ngân hàng ở Đà Nẵng.

Khởi tố 2 tài xế lái ô tô cố tình tông nhau giữa ngã tư

Khởi tố 2 tài xế lái ô tô cố tình tông nhau giữa ngã tư

Pháp luật - 4 giờ trước

Hai tài xế lái ô tô cố tình tông nhau tại ngã tư đường ở TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bị cơ quan điều tra khởi tố về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Truy tìm đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc khủng

Truy tìm đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc khủng

Pháp luật - 4 giờ trước

GĐXH – Đang thụ án treo nhưng Nguyễn Thanh Phúc vẫn cầm đầu đường dây đánh bạc dưới hình thức mua bán lô đề...

Hé lộ nguyên nhân vụ nam thanh niên đâm chết người sau cuộc nhậu

Hé lộ nguyên nhân vụ nam thanh niên đâm chết người sau cuộc nhậu

Pháp luật - 7 giờ trước

GĐXH - Bước đầu xác định, giữa Vinh và V.V.N. xảy ra mâu thuẫn liên quan đến việc trả tiền. Lúc này, Vinh đi vào phía bếp của quán lấy kéo rượt đuổi, rồi đâm vào người khiến N. tử vong.

Vụ đổ xăng lên người định tự tử để đòi nhà: Y án 2 bị cáo xâm phạm chỗ ở

Vụ đổ xăng lên người định tự tử để đòi nhà: Y án 2 bị cáo xâm phạm chỗ ở

Pháp luật - 7 giờ trước

(PLO)- Uất ức vì sau khi mua nhà đất thì bị những người trong gia đình chủ cũ đến chiếm cứ, anh T đã đổ xăng lên người với mục đích tự tử để đòi nhà.

Tăng gấp đôi mức bồi thường trong vụ ngư dân bị hành hạ dã man trên biển

Tăng gấp đôi mức bồi thường trong vụ ngư dân bị hành hạ dã man trên biển

Pháp luật - 8 giờ trước

Tòa án phúc thẩm tỉnh Cà Mau tuyên chấp nhận một phần kháng cáo của ngư phủ bị hành hạ như thời trung cổ về phần bồi thường trách nhiệm dân sự.

Cụ bà 97 tuổi tử vong bất thường với nhiều vết bầm tím trên người

Cụ bà 97 tuổi tử vong bất thường với nhiều vết bầm tím trên người

Pháp luật - 9 giờ trước

Tối 28/11, lãnh đạo UBND thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ một cụ bà 97 tuổi tử vong trên giường với nhiều vết bầm tím trên cơ thể.

Top