Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cho bạn thân mượn chồng, đến lúc cần trả lại, bạn bảo "tớ đã trót có thai"

Thứ bảy, 7:26 PM 28/05/2022 | Chuyện vợ chồng

Thân thiết nhất là tình bạn của những người phụ nữ, nhưng dễ trở mặt nhất cũng là tình bạn của phụ nữ, đặc biệt khi đứng giữa họ là một người đàn ông.

Cho bạn thân mượn chồng, đến lúc cần trả lại, bạn bảo "tớ đã trót có thai" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Sohu.

Người ta nói "chống cháy, chống trộm", nhưng xã hội ngày nay nhiều chị em rỉ tai nhau cả câu "chống cho bạn gái mượn chồng". Không phải ngẫu nhiên mà có sự xuất hiện của lời khuyên ấy.

Quả thực là của mình thì mình nên giữ, đừng có hở chút lại cho bạn mượn chồng để có người chở về, có người sửa ống nước, có người sửa đèn cho... Bạn bè dù có thân đến mấy, yêu thương bao bọc nhau đến mấy cũng nhất định không thể giúp bạn bằng cách cho mượn chồng, tạo cơ hội đẩy người đàn ông của mình vào tay người phụ nữ khác, bởi lòng người khó đoán nông sâu.

Trương Tiểu Phàm và Giang Tịnh (Trung Quốc) là một đôi bạn tốt có thể nói về mọi thứ. Họ gặp nhau khi còn học đại học. Bởi vì hai người có tính cách giống nhau, họ dần dần hình thành một tình bạn sâu sắc và thân thiết. Họ rất tốt với nhau, tình bạn ấy duy trì ngay cả khi hai người đã tốt nghiệp.

Một ngày, Giang Tịnh bất ngờ tìm đến Trương Tiểu Phàm để báo với bạn một tin vui là ngôi nhà của cô sắp giải tỏa, nhưng vì trong sổ hộ khẩu của cô chỉ có tên một người duy nhất nên nếu ngôi nhà bị giải tỏa thì phí bồi thường cũng rất nhỏ.

Giang Tịnh đến nói chuyện với Trương Tiểu Phàm để xem liệu bạn có thể cho cô ấy mượn...  chồng - Đại Vệ, để kết hôn giả hay không. Vì phí bồi thường được tính trên cơ sở đầu người, nếu tìm được một người đàn ông để kết hôn trước khi ngôi nhà bị phá dỡ, cô ấy sẽ kiếm được gấp đôi. Giang Tịnh than thở rằng mình đã độc thân nhiều năm như vậy, bây giờ không thể tìm ngay được ai để kết hôn. Hy vọng vì tình bạn bao năm, Trương Tiểu Phàm sẽ cho cô ấy mượn chồng.

Thấy Trương Tiểu Phàm không đồng ý, Giang Tịnh hứa sẽ chia phần trăm khoản phí bồi thường sau khi được thanh toán. Đồng thời, chỉ cần có tiền xong, cô sẽ lập tức làm thủ tục ly hôn, trả chồng bạn về nguyên vẹn. Trương Tiểu Phàm cảm thấy hơi buồn cười khi nghe yêu cầu của bạn, nhưng cô không từ chối nữa, chỉ bảo sẽ về bàn bạc với chồng.

Giang Tịnh thỉnh thoảng lại đến gặp Trương Tiểu Phàm để hỏi xem bạn suy nghĩ xong chưa, đồng thời nhắc lại việc chia phần trăm phí bồi thường. Cuối cùng Tiểu Phàm đồng ý cho bạn mượn chồng để kết hôn giả, nhưng cũng bắt bạn hứa rằng hai người sẽ không có bất kỳ mối quan hệ nào.

Tiền không quỵt mà còn tặng thêm bạn một "món quà" bất ngờ

Giang Tịnh và Đại Vệ, chồng của Trương Tiểu Phàm, bằng cách này đã nhận được giấy chứng nhận kết hôn. Ngay sau đó quỹ phá dỡ ngôi nhà đã đền như thỏa thuận, và Giang Tịnh nhanh chóng chuyển số tiền như đã hứa vào tài khoản của Trương Tiểu Phàm.

Lấy được tiền, Trương Tiểu Phàm rất vui. Cô cũng hỏi Giang Tịnh khi nào thì làm thủ tục ly hôn với chồng mình. Nhưng lúc này, Giang Tịnh vừa khóc vừa nói rằng cô mang thai ngoài ý muốn.

Giang Tịnh kể rằng mình say trong quán bar và không biết đã có quan hệ với ai, nhưng kết quả là cô ấy có thai và không biết ai là cha đứa trẻ. "Bây giờ mình đang mang thai, mình không thể ly hôn được. Xin cậu đợi đến khi làm giấy khai sinh, hộ khẩu cho con xong...", Giang Tịnh cầu xin Trương Tiểu Phàm.

Thấy bạn thân khóc, Trương Tiểu Phàm chẳng nỡ lòng nào. Dù miễn cưỡng nhưng cô vẫn mềm lòng và đồng ý lùi chuyện ly hôn cho tới khi Giang Tịnh sinh đứa trẻ.

Sau khi đứa trẻ ra đời, Trương Tiểu Phàm nhắc lại chuyện yêu cầu ly hôn để bạn trả lại chồng cho cô, nhưng những lời tiếp theo của Giang Tịnh đã khiến Trương Tiểu Phàm nổi cơn thịnh nộ. Đứa trẻ mới sinh này không phải con của ai khác mà chính là con của Đại Vệ.

Hóa ra sau khi kết hôn giả, hai người họ cũng nảy sinh tình cảm rồi đi đến mức có con chung. Lúc này, Giang Tịnh khẳng định chắc chắn rằng không thể ly hôn với Đại Vệ. Trương Tiểu Phàm rất giận. Cô tìm gặp chồng để nói chuyện, chẳng ngờ chồng cô cũng không còn muốn ly hôn, không muốn tái hôn với "vợ cũ".

Trương Tiểu Phàm đầy đau khổ khi thấy bạn thân và chồng mình đang yêu nhau và có một cuộc sống mới. Cô không chỉ mất chồng mà còn mất cả người bạn thân nhất. Giờ đây, cô chỉ có thể tự an ủi rằng mình vẫn thu được khoản tiền bồi thường nên không trắng tay.

Có câu "bàn chải đánh răng và đàn ông không thể dùng chung", mối quan hệ dù tốt đến mấy cũng phải có ranh giới. Giúp đỡ bạn là điều tốt, nhưng mọi thứ đều phải có điểm dừng, nếu không cuối cùng người chịu tổn thương duy nhất chính là bản thân bạn.

Một người bạn gái tốt thực sự luôn ở bên cạnh bạn cho dù bạn gặp phải bất cứ chuyện gì, sẽ biết giữ kẽ trong giao tiếp với bạn nếu bạn đã có gia đình, và đặc biệt là giữ khoảng cách với chồng bạn, thề bảo vệ hạnh phúc của bạn, nếu không cô ấy chỉ là "bạn thân ai nấy lo" thôi.

Vợ ngoại tình ngay cả khi đang đi chơi với chồngVợ ngoại tình ngay cả khi đang đi chơi với chồng

GiadinhNet - Hẳn không một ông chồng nào có thể nghĩ được ngay cả khi đang đi cùng mình mà bạn đời cũng có thể lén lút ngoại tình.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Dân mạng tranh cãi chuyện con gái đi lấy chồng còn lo toan cho nhà ngoại

Dân mạng tranh cãi chuyện con gái đi lấy chồng còn lo toan cho nhà ngoại

Chuyện vợ chồng - 7 giờ trước

Câu chuyện bắt nguồn từ sự phàn nàn về người vợ được cho là ích kỷ trong mắt một ông chồng.

Nhà có khách, vợ vạch áo cho con bú liền bị chồng đánh túi bụi

Nhà có khách, vợ vạch áo cho con bú liền bị chồng đánh túi bụi

Chuyện vợ chồng - 19 giờ trước

"Mọi người về hết, chồng em vẫn tiếp tục đay nghiến em không có não, không biết liêm sỉ".

Thà hủy hôn phút chót còn hơn khổ suốt đời

Thà hủy hôn phút chót còn hơn khổ suốt đời

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Tôi đã từng nhận 2 cái thiệp cưới mà giờ chót đàng trai, đàng gái gọi điện xin lỗi... hủy hôn. Một đám trước dịch và 1 đám sau dịch Covid-19. Nghĩa là lý...

Chân dung người vợ luôn khiến chồng tìm mọi cách để giữ lấy

Chân dung người vợ luôn khiến chồng tìm mọi cách để giữ lấy

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GiadinhNet - Bạn băn khoăn vì sao có những người phụ nữ không xinh đẹp nổi bật, chẳng quá giỏi giang, không kiếm ra quá nhiều tiền nhưng lại rất hạnh phúc, đựợc chồng yêu thương chiều chuộng? Bởi vì họ biết những bí quyết đơn giản của người phụ nữ trong hôn nhân.

Hú hồn với "tiểu tam"!

Hú hồn với "tiểu tam"!

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Trong cuộc sống, chẳng phải cuộc hôn nhân nào cũng bền chặt và thắm thiết từ đầu đến cuối. Chỉ cần một bất đồng thôi đã đủ khiến cuộc hôn nhân đi vào ngõ...

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Không cưỡng lại được hấp dẫn từ cô thư ký trẻ, chồng đòi ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, vợ bình thản làm một điều mà chồng có chết cũng không ngờ tới

Không cưỡng lại được hấp dẫn từ cô thư ký trẻ, chồng đòi ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, vợ bình thản làm một điều mà chồng có chết cũng không ngờ tới

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

GiadinhNet - Chồng cặp bồ với thư ký trẻ đẹp, đòi ly hôn rồi đuổi vợ khỏi căn nhà triệu đô. Vợ bình tĩnh đóng gói đồ đạc và làm một điều trước khi bước chân ra khỏi căn nhà khiến anh ta phải ngỡ ngàng.

Bị vợ phản bội, đàn ông đều hiểu tại sao, chỉ là không muốn thừa nhận

Bị vợ phản bội, đàn ông đều hiểu tại sao, chỉ là không muốn thừa nhận

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

Phụ nữ bị phản bội có thể tha thứ cho người đàn ông của mình, còn đàn ông thì khác.

Nỗi lòng thầm kín đâu chỉ gọi tên đàn bà

Nỗi lòng thầm kín đâu chỉ gọi tên đàn bà

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

Để giữ cho chiếc thuyền hôn nhân qua sóng nhỏ, sóng to, đàn ông hay đàn bà đều phải chùn vai mà học chữ nhẫn.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán "yêu" chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Vì đâu các bà vợ trung niên chán "yêu" chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

Nhiều người ví vợ chồng trung niên như anh em ngủ chung giường, bởi sau tuổi trẻ yêu đương nhiệt nồng, tình cảm lâu dần bỗng trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ, sợi dây kết nối đã trở nên rất yếu.

Top