Hà Nội
23°C / 22-25°C

Con dâu phải ra khỏi nhà một cách oan ức vì rơi vào bẫy tinh vi của mẹ chồng

Thứ ba, 07:10 16/05/2023 | Tâm sự

GĐXH – Những câu mẹ chồng đọc như nhát dao đâm vào tim tôi. Tôi nhìn chồng nhưng anh lạnh lùng quay đi với ánh mắt thất vọng.

Tôi vừa ly hôn. Nguyên nhân xuất phát từ mẹ chồng cũ. Ngay từ ban đầu, tôi biết mình không phải mẫu con dâu lý tưởng mà mẹ chồng mong muốn. Bà miễn cưỡng phải chấp nhận tôi vì con trai bà khẳng định sống chết chỉ lấy tôi làm vợ.

Cưới xong, dù luôn cố gắng làm hài lòng mẹ chồng nhưng dường như mọi việc tôi làm đều không vừa ý bà. Bà luôn tìm cách bắt bẻ tôi, hạ bệ tôi trước mặt mọi người để khiến tôi chán nản mà từ bỏ cuộc hôn nhân này.

Thời điểm ấy, điều may mắn nhất với tôi là có một người chồng luôn yêu thương, nói đỡ cho tôi trước mặt mẹ chồng. Nhờ có chồng ở bên bảo vệ nên tôi cũng tránh được nhiều trận "đòn hiểm" của mẹ chồng.

Chồng đi công tác, vợ ở nhà bị mẹ chồng gài bẫy đổ oan một cách tinh vi khiến cô phải ra đi trong nhục nhã - Ảnh 1.

Ảnh minh họa


Có lẽ vì thế mà mẹ chồng càng ghét tôi ra mặt. Bà cho rằng, tôi đã cướp mất con trai bà và biến anh trở thành đồng minh của mình.

Biết mẹ chồng không thích mình, nhiều lần tôi bàn với chồng chuyện xin ra ở riêng nhưng đều thất bại. Hay nói đúng hơn, mẹ chồng đều có những lý do "chính đáng" khiến chúng tôi phải ở lại.

Có lần, tôi vừa thuyết phục chồng để hôm sau nói chuyện xin phép mẹ cho ra ở riêng thì đêm hôm ấy bà bỗng lăn ra ốm, phải đi viện cấp cứu. Thế là ý định đó lại không thực hiện được.

Một lần khác, tôi cũng mới chỉ có ý định tìm nhà để thuê khi dọn ra ngoài ở, vậy mà trùng hợp là mẹ chồng thời điểm đó cũng có nhiều điểm khác thường. Nhiều ngày liền bà để quên không tắt bếp khiến xoong nồi cháy đen.

Rồi trong bữa ăn, bà tự dưng hay chảy nước mắt nói dạo này cảm thấy cô đơn, bất an, thấy mình sắp về với tổ tiên… Khi nghe mẹ nói vậy, chồng tôi cũng tỏ ra lo lắng. Anh khuyên tôi nên để dịp khác nói chuyện ra ở riêng vì anh cũng không yên tâm khi để mẹ ở một mình trong tình trạng này. Lúc đó, tôi cũng chỉ biết gật đầu đồng ý. 

Nhưng sau nhiều lần như vậy, tôi bỗng có cảm giác, lần nào tôi có ý định ra ở riêng là mẹ chồng đều biết mà đi trước một bước. Dù rất khó hiểu nhưng tôi cũng vẫn cố gắng chịu đựng, chờ đến ngày được dọn ra ngoài, tự do sống theo ý mình.

Tuy nhiên, ngay sau đó, có một sự việc đã xảy ra khiến gia đình tôi bị đảo lộn. Lần ấy, chồng tôi thông báo phải đi công tác nước ngoài 5 ngày. Điều đó đồng nghĩa với việc, tôi sẽ phải ở nhà một mình cùng mẹ chồng trong suốt khoảng thời gian đó. Thú thực, chỉ nghĩ đến thôi, tôi đã thấy nổi gai ốc.

2 ngày đầu, dù mẹ chồng không hài lòng ra mặt thì tôi vẫn cố nhẫn nhịn cho yên cửa yên nhà. Đến ngày thứ 3, tôi có xin phép bà để đi ăn sinh nhật bạn thân trước ở cùng phòng hồi đại học.

Vì hôm đó có uống rượu lại đã hơn 12 giờ đêm nên tôi vào một nhà nghỉ để thuê phòng ngủ. Khi đó, tôi chỉ nghỉ đơn giản là nếu về sẽ khiến mẹ chồng thức giấc và có khi lại phải nghe bà la mắng nên tốt nhất là để hôm sau rồi về. Thế nhưng, mọi chuyện lại không hề đơn giản như tôi nghĩ.

Sáng hôm đó, khi thấy tôi trở về nhà, mẹ chồng đảo mắt nhìn tôi từ đầu xuống chân rồi lại từ chân lên đầu. Và y như rằng, bài ca chì chiết con dâu lại bắt đầu. Bà nói tôi mất nết, chồng đi vắng là đi thâu đêm suốt sáng không ra thể thống gì. Rồi nói bóng gió đi với ai mà phải đi cả đêm, đã làm chuyện gì mờ ám…

Dù đã giải thích rằng tôi chỉ đi thuê nhà nghỉ ngủ cho tỉnh rượu, sáng về cho an toàn nhưng bà không hề tin.

Tối hôm ấy, tôi đứng hình khi đang ăn cơm thì liên tục nhận được những tin nhắn mùi mẫn yêu đương, thậm chí là những ngôn từ tục tĩu từ một số điện thoại lạ. Khi đó, có cả mẹ chồng đang ngồi đối tiện tôi. Bà giật lấy điện thoại và làm ầm ĩ cả lên. Ngay thời điểm ấy, tôi đã biết sắp có tai họa ập đến với mình.

Y như rằng, hôm sau khi chồng tôi vừa bước chân về đến nhà, mẹ chồng đã nói tôi là thứ đàn bà lăng loàn, không biết xấu hổ. Đi qua đêm với trai còn nhắn tin mùi mẫn với nhau.

Khi chồng tôi chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì bà yêu cầu tôi cho xem tin nhắn. Nhưng những tin nhắn đó tôi đã xóa và chặn số vì thấy quá phiền phức.

Vin vào điều đó, mẹ chồng càng đổ thêm dầu vào lửa nói tôi có tật giật mình. Quang minh chính đại thì cần gì phải xóa tin nhắn…

Trong lúc tôi chưa biết phải thanh minh như thế nào thì ngoài cửa có người bấm chuông. Chồng tôi là người ra mở cửa. Khi trở vào, tôi thấy anh cầm một bó hoa hồng và sắc mặt anh khác hẳn.

Thấy vậy, mẹ chồng vội giật lấy bó hoa và mở tấm thiệp ra đọc. "Sao anh nhắn tin, gọi điện em không trả lời. Lại còn chặn số của anh nữa. Em tàn nhẫn thế. Dù sao, mình vừa trải qua một đêm mặn nồng bên nhau mà. Anh chờ phản hồi từ em. Yêu em nhiều".

Những câu chữ được mẹ chồng đọc như những nhát dao đâm vào tim tôi. Tôi nhìn chồng nhưng anh lạnh lùng quay đi với ánh mắt thất vọng tột độ. Bất giác quay sang mẹ chồng, tôi thấy bà nhếch miệng cười. Nó giống như nụ cười của kẻ chiến thắng. Và lần đó, tôi đã bị ép vào thế buộc phải ra đi. Ra đi trong nhục nhã.

Về sau, khi tôi và chồng đã đường ai nấy đi, mẹ chồng lật bài ngửa rằng chính bà là người đứng sau tất cả mọi chuyện. Từ những lần cố giả vờ để giữ chân vợ chồng tôi không cho ra ở riêng đến những tin nhắn và bó hoa để dựng lên chuyện tôi ngoại tình.

Biết chuyện, tôi không hề sốc. Vì tôi cũng phần nào đoán được đó là âm mưu của bà ta. Tôi mỉm cười vì có lẽ, rời xa khỏi bà mẹ chồng xảo quyệt đầy mưu mô ấy cũng là một sự giải thoát cho cuộc đời tôi.

Nhờ bạn thử lòng chồng đẹp trai giàu có, cô vợ điếng người với cái kết không thể oái oăm hơnNhờ bạn thử lòng chồng đẹp trai giàu có, cô vợ điếng người với cái kết không thể oái oăm hơn

GĐXH – Đoạn tin nhắn giữa cô bạn với một người bí mật đã khiến tôi nhận ra mình như con ngốc bị dắt mũi suốt thời gian qua.

Đưa con đi tiêm phòng, vợ bất ngờ gặp một người khiến hạnh phúc gia đình trên bờ vực tan vỡĐưa con đi tiêm phòng, vợ bất ngờ gặp một người khiến hạnh phúc gia đình trên bờ vực tan vỡ

GĐXH – Sau khi biết sự thật, tôi càng phẫn uất. Suốt thời gian qua, tôi đã bị chồng lừa dối, phản bội một cách trắng trợn mà tôi không hề hay biết.

Tâm An
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Sửng sốt khi thấy người yêu cũ bước xuống từ chiếc xe ô tô đắt tiền

Sửng sốt khi thấy người yêu cũ bước xuống từ chiếc xe ô tô đắt tiền

Tâm sự - 7 giờ trước

Thấy người yêu cũ nghèo khổ bước xuống từ chiếc xe ô tô sang trọng đắt tiền, tôi không thể nào tin đó là sự thật.

Đêm trước hôm họp lớp, chồng lén lút vào phòng chốt cửa, vợ đau đớn khi biết anh ta làm gì bên trong

Đêm trước hôm họp lớp, chồng lén lút vào phòng chốt cửa, vợ đau đớn khi biết anh ta làm gì bên trong

Tâm sự - 8 giờ trước

GĐXH – Càng nghĩ tôi càng uất nghẹn. Vì quá bất mãn với chồng, tôi yêu cầu anh ta không đi họp lớp, nếu anh ta cố tình đi, chúng tôi sẽ ly hôn, tôi nuôi hai con.

Đắng lòng khi biết kẻ thứ ba phá vỡ hạnh phúc gia đình lại có sự trợ giúp từ mẹ chồng

Đắng lòng khi biết kẻ thứ ba phá vỡ hạnh phúc gia đình lại có sự trợ giúp từ mẹ chồng

Tâm sự - 13 giờ trước

GĐXH - Tôi không thể ngờ, mẹ chồng tôi không ngăn cản con trai làm việc sai trái còn trợ giúp, bao che.

Đến nhà bạn trai, gặp vợ cũ của anh mà tôi muốn rút lui ngay

Đến nhà bạn trai, gặp vợ cũ của anh mà tôi muốn rút lui ngay

Tâm sự - 17 giờ trước

Không cho gặp con, vợ cũ của Vinh đã nói hết mọi chuyện trong quá khứ cho tôi biết. Qua đó tôi mới hiểu rõ hơn về gia đình của chồng tương lai không tốt đẹp như tôi nghĩ.

Kỉ niệm 5 năm ngày cưới, chồng đòi ly hôn khiến tôi sụp đổ

Kỉ niệm 5 năm ngày cưới, chồng đòi ly hôn khiến tôi sụp đổ

Tâm sự - 19 giờ trước

Kỉ niệm 5 năm ngày cưới, chồng giáng cho tôi cú sốc lớn quá. Sao anh có thể đối xử với vợ mình như vậy chứ?

Chồng dẫn bồ về nhà còn cấm ghen tuông, vợ âm thầm làm một chuyện khiến cả hai tự nguyện cắt đứt

Chồng dẫn bồ về nhà còn cấm ghen tuông, vợ âm thầm làm một chuyện khiến cả hai tự nguyện cắt đứt

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Chồng có bồ còn ngang nhiên dẫn cô ta về nhà chơi, đi ăn cùng với hội bạn thân của anh ta.

11 giờ đêm, chị dâu vào nhà tôi xin ngủ nhờ trong tình trạng thê thảm

11 giờ đêm, chị dâu vào nhà tôi xin ngủ nhờ trong tình trạng thê thảm

Tâm sự - 1 ngày trước

Khuya rồi mà tiếng chuông cửa vẫn dồn dập, tôi lo lắng cùng chồng ra mở cửa xem có ai. Không ngờ, người đứng trước mặt chúng tôi lại là chị dâu.

Bố mẹ vợ từ quê lên thăm, con rể dẫn về một người khiến ông bà lập tức khuyên con gái ly hôn

Bố mẹ vợ từ quê lên thăm, con rể dẫn về một người khiến ông bà lập tức khuyên con gái ly hôn

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Khỏi phải nói, tôi uất nghẹn không nói nên lời. Tôi không thể hiểu, tại sao chồng tôi lại dẫn cô ta về nhà trong khi thừa biết bố mẹ vợ ở đây.

Tôi chỉ dám lên giường khi chồng đã ngủ say

Tôi chỉ dám lên giường khi chồng đã ngủ say

Tâm sự - 1 ngày trước

Nhiều tháng nay, tình cảm của vợ chồng tôi không được tốt lắm. Những mâu thuẫn trong gia đình xảy ra hằng ngày làm tôi không còn thiết tha chuyện chăn gối với chồng nữa.

Thấy anh trai tặng quà bạn gái, tôi hỏi xin 100 triệu và cái kết đắng ngắt

Thấy anh trai tặng quà bạn gái, tôi hỏi xin 100 triệu và cái kết đắng ngắt

Tâm sự - 1 ngày trước

Nhìn món quà đắt tiền mà anh trai tặng bạn gái, tôi thấy ghen tị. Tôi rất mong được anh ấy đối xử tốt như thế.

Top