Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chồng yêu cầu vợ chọn lựa hoặc ly hôn, cô vợ liền đi đến một quyết định "ích kỷ"

Thứ hai, 08:10 13/02/2023 | Chuyện vợ chồng

Hoài từng đã có thời làm dâu, làm nội trợ và làm công việc kiếm thêm tại nhà. Cuộc sống như vậy người ngoài gọi là “làm dâu hào môn” chỉ biết ăn và đẻ hoặc chỉ việc ở nhà chồng nuôi. Nhưng Hoài không cảm thấy sung sướng như người ta nhìn vào.

01

Hoài có khát vọng, có ước mơ và muốn được làm công việc mình yêu thích. Cô học xong Đại học Mỹ thuật nhưng lại đang ở nhà lo cơm nước, chăm con nhỏ và bán mỹ phẩm online. Hoài có đóng vai bà nội trợ nhưng phải ba đầu sáu tay để lo được tất cả những công việc công tư và mưu sinh. Cô cũng không hề được chồng nuôi như người ta nghĩ vì thu nhập của cô thậm chí đủ nuôi sống cả gia đình.

Chồng nói "chọn cách này hoặc ly hôn", vợ liền quyết định không phản bội... chính mình - Ảnh 1.

Công việc làm ở nhà không tên và không có công sở khiến cô phải chịu nhiều điều tiếng từ gia đình bên chồng. 24/24 giờ ở nhà cùng mẹ chồng không làm cho tình cảm mẹ con khăng khít hơn mà khiến họ nhìn nhau có phần chán ngán hơn. 

Có hôm con ốm, cả đêm chăm con đến sáng không thể dậy sớm được mà cả nhà chồng nói ra nói vào: “Nàng dâu ngủ trưa đợi mẹ chồng nấu xong bữa mới dậy”. Chính vì tất cả những điều này, khiến Hoài dù không phải chịu drama công sở, không phải sấp ngửa đi làm sớm nhưng stress hơn cả người ta bươn bả lo cơm áo gạo tiền. Hoài nghĩ về giấc mơ của mình, về ngôi nhà riêng tư mà cô có thể xây dựng một cuộc sống độc lập, sống không phải nhìn nét mặt người khác…

02

Hoài là người nghĩ được làm được. Cô đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục khi trong vai bà mẹ bỉm sữa vẫn kết nối công việc để có thể “thoát ly” khỏi vai nàng dâu an phận, sung sướng. Hoài quyết tâm rời quê để lên Hà Nội làm việc. Cô quả quyết nói với chồng: “Em muốn chúng ta có thể tự lo cho cuộc đời mình và thoát khỏi những ánh nhìn, những lời dị nghị. Em cần anh ủng hộ. Nếu chúng ta ở với bố mẹ chắc cả đời cũng không trưởng thành được”. Chồng cô bao nhiêu năm vẫn ăn nồi cơm ấy, nhìn cái trần nhà ấy và được mẹ chăm bẵm như thế tất nhiên không muốn rời đi. Nhưng cuối cùng trước sự quả quyết của Hoài anh cũng nghe theo.

Chồng nói "chọn cách này hoặc ly hôn", vợ liền quyết định không phản bội... chính mình - Ảnh 2.

Cả hai lên Hà Nội và bắt đầu lại những tháng ngày thuê trọ, tự lực cánh sinh mọi thứ. Có những ngày con ốm, công việc deadline tới khiến Hoài không nhìn thấy ánh mặt trời. Tuy nhiên, Hoài hạnh phúc. Vợ chồng cái con ở trong căn nhà trọ chật hẹp nhưng được sống cuộc đời mình mong muốn, được làm những điều mà mình muốn xây dựng. Chồng Hoài rời xa vòng tay cha mẹ đã ngừng ỉ lại vào sự chăm sóc của cha mẹ và biết chăm sóc người khác. Cả hai vợ chồng đã có những tháng ngày cực khổ nhưng vui vẻ nhất.

Thế rồi dần dần họ cũng ổn định được cuộc sống. Hoài tự nhủ: “Đây mới thực là cuộc đời mình mong muốn. Tuy chưa giàu có nhưng tự do”.

03

Tuy nhiên, cuộc sống chẳng có lúc nào xuôi chiều mãi. Số phận lại thử thách Hoài lần nữa khi bố chồng cô yếu hơn. Sau cuộc họp gia đình khẩn, mẹ chồng và anh em họ hàng, cô bác đều đi đến một mệnh lệnh: “Về quê sống để chăm sóc bố mẹ già. Bố mẹ chỉ có duy nhất đứa con trai, không thể ích kỷ lo cho cuộc sống của mình mà “bỏ quên” cha mẹ”.

Hoài nêu ý kiến thẳng thắn rằng ông bà có thể lên ở cùng vợ chồng cô vì cả hai còn công việc, còn cuộc sống của chính mình. Hoài sẵn sàng chăm sóc hoặc thuê người trông bố chồng khi cô đi làm, hơn nữa ở Hà Nội y tế tốt hơn. Tuy nhiên, không ai cho rằng ý kiến của cô là đúng.

Hoài bị mắng là nàng dâu ích kỷ, mọi người yêu cầu chồng cô lên tiếng “đừng có kiểu đội vợ lên đầu”. Điều Hoài cay đắng nhất là chồng cô nói: “Anh có nghĩa vụ phụng dưỡng bố mẹ. Em chọn anh hay chọn lý tưởng của em?”. Hoài chưa từng hết yêu chồng nhưng sự việc lần này khiến cô phải đứng trước lựa chọn mà rẽ ngả nào cũng là vực thẳm, một là quay về quê, hai là ly hôn. Tuy nhiên, không biết sức mạnh ở đâu, Hoài hít một hơi sâu mà nói trước mặt mọi người: “Con, cháu chưa từng nghĩ rằng cha mẹ già sẽ không chăm sóc. Nhưng khi lập gia đình hãy cho chúng cháu được làm người lớn trước những quyết định và lựa chọn cho cuộc đời mình”.

Chồng nói "chọn cách này hoặc ly hôn", vợ liền quyết định không phản bội... chính mình - Ảnh 3.

Cô không dám chắc quyết định của mình là đúng. nhưng cô không lựa chọn một cuộc đời chạy theo quyết định của người khác. Hoài nhìn sang chồng: “Em không từ chối chăm sóc cha mẹ. Em cũng không có ý định bỏ anh. Nhưng em sẽ lựa chọn con đường mà em cảm thấy mình muốn sống. Nếu anh cảm thấy ly hôn là điều cần làm em sẽ chấp thuận”.

Cuộc sống luôn biết thử thách người ta theo những cách khác nhau và nhiều người phụ nữ phải đứng trước những quyết định đau lòng như thế. Làm dâu nên hiếu nghĩa là đúng, làm vợ phải hiểu thế khó của chồng cũng không sai, nhưng nếu người đàn ông bắt cô phải vào thế khó lựa chọn như vậy, cô quyết định không “ích kỷ” với chính mình.

Bạn trai gửi file excel tính chi phí chung khi về thăm nhà anh ta, sốc nhất là bữa sáng gồm quả chuối với lát bánh mỳ cũng bị tính vàoBạn trai gửi file excel tính chi phí chung khi về thăm nhà anh ta, sốc nhất là bữa sáng gồm quả chuối với lát bánh mỳ cũng bị tính vào

GĐXH - Bối rối khi nhìn thấy dòng ghi bữa sáng 76.000 đồng cô đã hỏi lại bạn trai thì nhận được câu trả lời đó là vì quả chuối và miếng bánh mì nướng mà cô đã ăn ở nhà mẹ anh ta.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lý do bất ngờ tại sao một người đàn ông thật thà, nghe lời vợ bỗng dưng ngoại tình

Lý do bất ngờ tại sao một người đàn ông thật thà, nghe lời vợ bỗng dưng ngoại tình

Chuyện vợ chồng - 16 giờ trước

Phân tích sâu hơn, tại sao một người đàn ông thành thật và nghe lời vợ lại phản bội hôn nhân của mình?

Cách yêu vợ chẳng giống ai của ông chồng "siêu nhây", bà xã dỗi không được mà khóc cũng không xong!

Cách yêu vợ chẳng giống ai của ông chồng "siêu nhây", bà xã dỗi không được mà khóc cũng không xong!

Chuyện vợ chồng - 23 giờ trước

Không phải tặng hoa hay tự giác nộp hết tiền lương cho vợ, ông chồng này bày tỏ tình cảm với bà xã theo cách vô cùng độc đáo.

Hôn nhân muốn bền vững phải 'môn đăng hộ đối'?

Hôn nhân muốn bền vững phải 'môn đăng hộ đối'?

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - Theo các chuyên gia, tình yêu không cần “môn đăng hộ đối” nhưng hôn nhân lại cần. Một số người trong cuộc đã nhận ra rằng, muốn hôn nhân bền vững, hòa hợp thì ít ra cũng có yếu tố cấu thành của "môn đăng hộ đối"...

Chán nản vì "ế vợ", người đàn ông bỗng dưng trở thành chú rể bằng cách không ngờ tới

Chán nản vì "ế vợ", người đàn ông bỗng dưng trở thành chú rể bằng cách không ngờ tới

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Đúng như cái tên chương trình, anh chàng ế vợ lâu năm "gặp là cưới luôn"

Nụ hôn của cô chủ tiệm tóc khiến người đàn ông thao thức suốt 3 tháng, 55 tuổi sợ "mất vợ"

Nụ hôn của cô chủ tiệm tóc khiến người đàn ông thao thức suốt 3 tháng, 55 tuổi sợ "mất vợ"

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Đem lòng yêu cô chủ tiệm làm tóc, ông Hoàng đã vượt nhiều gian nan để tán tỉnh, tìm cách "ghi điểm với người đẹp.

Cứ mỗi lần tăng ca vợ đều tắm ở công ty mới về nhà, chồng kiểm tra rồi chết lặng trước cảnh tượng này

Cứ mỗi lần tăng ca vợ đều tắm ở công ty mới về nhà, chồng kiểm tra rồi chết lặng trước cảnh tượng này

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Thấy vợ có hành động kỳ lạ, anh chồng lén về kiểm tra thì phát hiện ra bí mật động trời.

Giấu thư tình của bạn gái cũ trong đống sách, chồng tái mặt khi vợ tìm được lúc tổng vệ sinh nhà cửa

Giấu thư tình của bạn gái cũ trong đống sách, chồng tái mặt khi vợ tìm được lúc tổng vệ sinh nhà cửa

Chuyện vợ chồng - 3 ngày trước

GĐXH - Người vợ vô cùng hiếu kỳ và tò mò nên đã mở ra xem rồi đọc to trước mặt chồng. Nghe vợ đọc thư tình từ bạn gái cũ, người chồng vô cùng hoang mang.

Phát hiện vợ ngoại tình, người đàn ông vừa khóc vừa tự đánh mình trên phố

Phát hiện vợ ngoại tình, người đàn ông vừa khóc vừa tự đánh mình trên phố

Chuyện vợ chồng - 3 ngày trước

Người đàn ông vừa gào khóc vừa mắng vợ: "Em chẳng quan tâm đến anh chút nào". Hành động đau khổ của người chồng đối nghịch với phản ứng của cô vợ ngoại tình.

Top