Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chùa Cây Thị ở Hà Nam - ngôi chùa tiên cảnh mới nhất mà bạn nên ghé thăm

Thứ ba, 14:26 09/05/2023 |

GĐXH - Hà Nam là tỉnh thành nổi tiếng với nhiều điểm du lịch tâm linh như: Chùa Phật Quang, Địa Tạng Phi Lai Tự, chùa Tam Chúc... Trong đó, chùa Cây Thị ở Hà Nam là công trình kiến trúc Phật giáo mới nhất ở Hà Nam được trùng tu và xây dựng bằng tâm huyết của Đại Đức trụ trì Thích Huệ Hạnh.

Top 6 điểm du lịch tâm linh đẹp quên lối về ở Hà Nam mà bạn nên ghé thăm trong dịp 30/4-1/5Top 6 điểm du lịch tâm linh đẹp quên lối về ở Hà Nam mà bạn nên ghé thăm trong dịp 30/4-1/5

GĐXH - Quê hương Hà Nam hay còn được mang tên "đất mẹ anh hùng". Không chỉ hào hùng về truyền thống lịch sử, ngày nay, nơi đây còn đang thu hút du khách thập phương với những điểm du lịch tâm linh được ví như "tiên cảnh".

Đôi nét về chùa Cây Thị ở Hà Nam

Chùa Cây Thị ở Hà Nam - ngôi chùa tiên cảnh mới nhất mà bạn nên ghé thăm - Ảnh 1.

Chùa Cây Thị ở Hà Nam là công trình kiến trúc Phật giáo mới nhất trên mảnh đất Hà Nam

Tỉnh Hà Nam là một tỉnh nhỏ nằm cách Hà Nội khoảng 60km. Nơi đây nổi tiếng với nhiều biểu tượng hành hương Phật giáo như: Địa Tạng Phi Lai Tự, chùa Tam Chúc, chùa Phật Quang...  Trong đó, chùa Cây Thị ở Hà Nam là một trong những điểm du lịch tâm linh mới nhất trong những năm gần đây. 

Chùa Cây Thị ở Hà Nam - ngôi chùa tiên cảnh mới nhất mà bạn nên ghé thăm - Ảnh 2.

Khung cảnh cổng chùa Cây Thị ở Hà Nam mang vẻ đẹp rất đỗi bình yên khi màn đêm buông xuống.

Chùa Cây Thị tọa lạc ở thôn Chè Trình, xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Ngoài ra, chùa Cây Thị ở Hà Nam được biết đến là đạo tràng Phật tử tu tập lớn tại Hà Nam. Đồng thời, ngôi chùa được Đại đức trụ trì Thích Huệ Hạnh dày công kiến tạo với nhiều kiến trúc Phật giáo giá trị, khang trang.

Chùa Cây Thị ở Hà Nam nổi tiếng với nét đẹp cổ kính, bình yên đến say lòng người

Cấu trúc của chùa Cây Thị ở Hà Nam

Chùa Cây Thị ở Hà Nam - ngôi chùa tiên cảnh mới nhất mà bạn nên ghé thăm - Ảnh 3.

Chùa Cây Thị ở Hà Nam - một công trình kiến trúc Phật giáo kỳ công và tinh tế

Chùa Cây Thị ở Hà Nam cũng giống như những ngôi chùa khác ở Việt Nam. Kết cấu bao gồm: Tam Bảo, nhà thờ tổ, nơi thờ Đức Ông, đức Thánh hiền; nhà ở, giảng đường, nhà khách, nơi ở của phật tử.

Chùa Cây Thị ở Hà Nam - ngôi chùa tiên cảnh mới nhất mà bạn nên ghé thăm - Ảnh 4.

Ánh sáng giác ngộ mà Đức Phật đang chiếu sáng trong đêm tối vô minh sẽ chiếu dọi ánh sáng trí tuệ của Phật tử

Về cảnh quan trong chùa - nơi du khách và các phật tử tham quan

Chùa Cây Thị ở Hà Nam - ngôi chùa tiên cảnh mới nhất mà bạn nên ghé thăm - Ảnh 5.

Khi tiến vào bên trong, bạn sẽ bất ngờ bởi thiết kế tinh tế và cảnh sắc thiên nhiên

Từ bên ngoài nhìn vào, Chùa Cây Thị ở Hà Nam mang dáng vẻ thanh tịnh và rất đỗi yên bình. Khi tiến vào bên trong, bạn sẽ bất ngờ bởi thiết kế tinh tế và cảnh sắc thiên nhiên. 

Chùa Cây Thị ở Hà Nam - ngôi chùa tiên cảnh mới nhất mà bạn nên ghé thăm - Ảnh 6.

Dưới sự khéo léo của Thầy Thích Huệ Hạnh, chùa Cây Thị ở Hà Nam được hiện lên như chốn thơ trước cửa Thiền

Theo Đại đức trụ trì Thích Huệ Hạnh, ngôi chùa được trùng tu và xây dựng từ năm 2020. Dưới sự khéo léo của Thầy, chùa Cây Thị ở Hà Nam được hiện lên như chốn thơ trước cửa Thiền. Thêm vào đó, quang cảnh bình yên với bầu không khí trong lành sẽ khiến du khách khó quên. 

Chùa Cây Thị ở Hà Nam - ngôi chùa tiên cảnh mới nhất mà bạn nên ghé thăm - Ảnh 6.

Vẻ đẹp chùa Cây Thị ở Hà Nam khiến du khách say đắm

Những bức họa kiêu sa, bút thư pháp thanh thoát trên đá đã nói lên sự khéo léo của người kiến tạo. Bên cạnh đó, khuôn viên chùa có nhiều tượng Phật và được trang trí bằng nhiều đèn lồng. Điều này vừa có nét tinh tế vừa mang đến ý nghĩa tâm linh đặc biệt.

Chùa Cây Thị ở Hà Nam - ngôi chùa tiên cảnh mới nhất mà bạn nên ghé thăm - Ảnh 9.

Thầy Thích Huệ Hạnh - Đại đức trụ trì chùa Cây Thị ở Hà Nam

Đến đây du khách sẽ bất ngờ vì phần sân dẫn vào chùa được trải sỏi trắng tinh. Bên cạnh đó, cách thiết kế ngôi chùa Cây Thị ở Hà Nam mang nét rất khác biệt. Đó chính là vẻ đẹp đặc biệt khiến du khách say đắm. Ngoài ra, đường đi được cắt dải mặt đá lớn để lót đường, cho bước đi của khách được  êm ái.

Chùa Cây Thị ở Hà Nam - ngôi chùa tiên cảnh mới nhất mà bạn nên ghé thăm - Ảnh 7.

Đến đây du khách sẽ bất ngờ vì phần sân dẫn vào chùa được trải sỏi trắng tinh. Ngoài ra, đường đi được cắt dải mặt đá lớn để lót đường, cho bước đi của khách được êm ái.

Những địa điểm check in ở Đà Nẵng bạn nhất định nên ghé thăm (P1)Những địa điểm check in ở Đà Nẵng bạn nhất định nên ghé thăm (P1)

GĐXH - Đà Nẵng là một trong những điểm du lịch "hot" quanh năm. Dưới đây, Gia đình và Xã hội xin giới thiệu một số địa điểm check in ở Đà Nẵng mà bạn nhất định nên ghé thăm. Chia sẻ ngay với bạn bè để cùng nhau khám phá những nơi mới mẻ và thú vị này nhé.

Điểm nhấn thứ 2 là 12 vòng tròn vẽ trên sỏi tượng trưng cho nhân duyên con người. Về ý nghĩa, những viên sỏi trắng biểu hiện cho sự thiền định, tinh khiết của con người. Với màu trắng thanh thoát, bất kể ai đến đây cũng cảm nhận được sự thanh khiết, bình an.

Chùa Cây Thị ở Hà Nam - ngôi chùa tiên cảnh mới nhất mà bạn nên ghé thăm - Ảnh 8.

Điểm đặc biệt nhất ở chùa Cây Thị là những chiếc đèn lồng được thắp sáng trên khắp lối đi.

Điểm đặc biệt nhất ở chùa Cây Thị là những chiếc đèn lồng được thắp sáng trên khắp lối đi. Đây chính là điểm khác biệt của chùa Cây Thị khác hẳn những ngôi chùa khác. Theo thầy Thích Huệ Hạnh, những chiếc đèn lồng nơi cửa Phật tượng trưng cho ý nghĩa tâm linh. Điều này có nghĩa là ước muốn của mọi người đều được tuệ giác của Đức Phật và ngọn nến cháy sáng bên trong tượng trưng cho sự giác ngộ. 

Chùa Cây Thị ở Hà Nam - ngôi chùa tiên cảnh mới nhất mà bạn nên ghé thăm - Ảnh 9.

12 vòng tròn vẽ trên sỏi tượng trưng cho nhân duyên con người.

Chính những ánh sáng giác ngộ mà Đức Phật đang chiếu sáng trong đêm tối vô minh sẽ chiếu dọi ánh sáng trí tuệ của Phật tử. Đó là biểu tượng tượng trưng cho trí tuệ giải thoát. Điều này mang ý nghĩa tâm linh từ xưa cho đến nay mà tất cả chúng sinh đều hướng tới. 

Y Tý - Bát Xát - Lào Cai, 'đặc sản xuyên Việt' của các phượt thủY Tý - Bát Xát - Lào Cai, "đặc sản xuyên Việt" của các phượt thủ

GĐXH - Y Tý một điểm nổi tiếng bậc nhất bởi "biển mây" kín mít trên bầu trời. Hiện nay, du lịch Y Tý đang trở thành tâm điểm yêu thích của các bạn trẻ đam mê xê dịch trên dải đất Việt Nam.

Chùa Cây Thị ở Hà Nam - ngôi chùa tiên cảnh mới nhất mà bạn nên ghé thăm - Ảnh 10.

Những chiếc đèn lồng có nghĩa là ước muốn của mọi người đều được tuệ giác của Đức Phật và ngọn nến cháy sáng bên trong tượng trưng cho sự giác ngộ.

Chùa Cây Thị ở Hà Nam - ngôi chùa tiên cảnh mới nhất mà bạn nên ghé thăm - Ảnh 11.

Trên dọc đường đi được thắp sáng bởi những dãy đèn lồng tuyệt đẹp. Bạn sẽ có cảm giác được đi giữa khung trời cổ kính với vẻ đẹp linh thiêng nơi đây

Đến Đà Lạt ăn món gì để không bỏ lỡ đặc sản trứ danh?Đến Đà Lạt ăn món gì để không bỏ lỡ đặc sản trứ danh?

GĐXH - Đà Lạt là điểm đến du lịch yêu thích của nhiều du khách. Ngày nay, dù là ẩm thực Đà Lạt truyền thống hay món ăn đường phố thì vẫn không ai phủ nhận được sức hút ẩm thực địa phương nơi đây cực lôi cuốn.

Tháng 03/2023 vừa qua, tại chùa Cây Thị đã tổ chức khóa tu với chủ đề "Sống trách nhiệm”. Khóa tu đã thu hút gần 300 bạn trẻ từ các nơi trên cả nước trở về tham dự. Các bạn sinh viên đã có khoảng thời gian thư giãn và tràn đầy niềm vui. 

Chùa Cây Thị ở Hà Nam - ngôi chùa tiên cảnh mới nhất mà bạn nên ghé thăm - Ảnh 18.

Tại chùa Cây Thị đã tổ chức khóa tu với chủ đề "Sống trách nhiệm” (Ảnh:St)

Đây là dịp để các bạn củng cố cũng như bổ sung những kiến thức về Phật Pháp. Ngoài ra, cũng là cơ hội để các bạn trẻ hiểu thêm về cách sống đạt được chân – thiện – mỹ. Khóa tu đã góp phần giúp các bạn có thêm kiến thức và động lực hoàn thiện bản thân mình. 

Top 10 điểm check in ở Hạ Long cực chất lượng mà bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm Quảng Ninh (P2)Top 10 điểm check in ở Hạ Long cực chất lượng mà bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm Quảng Ninh (P2)

GĐXH - Các địa điểm check in ở Hạ Long (Quảng Ninh) trong những năm gần đây đang trở thành địa điểm nóng thu hút sự quan tâm của khách du lịch trong nước và quốc tế. Cùng PV Gia đình và Xã hội khám phá 10 điểm check in đẹp nhất Hạ Long nhé.

Chùa Cây Thị ở Hà Nam - ngôi chùa tiên cảnh mới nhất mà bạn nên ghé thăm - Ảnh 20.

Khóa tu đã thu hút gần 300 bạn trẻ từ các nơi trên cả nước trở về tham dự

Chùa Cây Thị ở Hà Nam - ngôi chùa tiên cảnh mới nhất mà bạn nên ghé thăm - Ảnh 21.

Đây là dịp để các bạn củng cố cũng như bổ sung những kiến thức về Phật Pháp. Ngoài ra, cũng là cơ hội để các bạn trẻ hiểu thêm về cách sống đạt được chân – thiện – mỹ

Hãy thử một lần rời xa đô thị ồn ào, tìm về chốn thanh bình nơi đây. Chùa Cây Thị ở Hà Nam là nơi mà bạn có thể thả mọi ưu phiền, lo toan trong lòng. Chùa Cây Thị ở Hà Nam là địa điểm tham quan cho du khách thập phương. Đồng thời, cũng là công trình kiến trúc Phật giáo công phu. Đây là điểm dừng chân tuyệt vời cho những ai muốn tìm kiếm 1 nơi thanh tịnh, bình yên.

Những kinh nghiệm đi biển vô cực Thái Bình mà bạn nên biếtNhững kinh nghiệm đi biển vô cực Thái Bình mà bạn nên biết

GĐXH - Biển vô cực Thái Bình đang là chủ đề siêu hot của nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy đi biển vô cực Thái Bình như thế nào? Làm thế nào để có những bức ảnh đẹp? Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn đọc những kinh nghiệm đi biển vô cực Thái Bình.

Chùa Cây Thị ở Hà Nam - ngôi chùa tiên cảnh mới nhất mà bạn nên ghé thăm - Ảnh 14.

Chùa Cây Thị ở Hà Nam là nơi mà bạn có thể thả mọi ưu phiền, lo toan trong lòng.

Chùa Cây Thị ở Hà Nam - ngôi chùa tiên cảnh mới nhất mà bạn nên ghé thăm - Ảnh 15.

Đây là điểm dừng chân tuyệt vời cho những ai muốn tìm kiếm 1 nơi thanh tịnh, bình yên.

Ngoài ra, Hà Nam còn nhiều điểm du lịch tâm linh nổi tiếng mà ai ai cũng muốn ghé thăm. Đừng quên thưởng thức những bữa cơm chay ở các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nơi đây. Chắc chắn đây sẽ là những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa với bạn. 

Đây là đôi nét về chùa Cây Thị ở Hà Nam mà Gia đình và Xã hội giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Theo dõi Gia đình và Xã hội mỗi ngày để cùng nhau trải nghiệm thêm nhiều không gian mới nhé.

6 bãi biển check in Quảng Ninh đẹp ngất ngây (P1)6 bãi biển check in Quảng Ninh đẹp ngất ngây (P1)

GĐXH - Check in Quảng Ninh ở những địa điểm nào là điều băn khoăn của nhiều du khách khi đến vùng đất mỏ. Quảng Ninh ngày nay có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn du khách ghé thăm. Cùng PV Gia đình & Xã hội trải nghiệm những điểm du lịch biển tuyệt đẹp nơi này nhé.

Đảo Lý Sơn ở đâu? Tại sao ai cũng ao ước một lần đặt chân đến?Đảo Lý Sơn ở đâu? Tại sao ai cũng ao ước một lần đặt chân đến?

GĐXH - Đảo Lý Sơn là địa điểm hấp dẫn với làn nước biển trong xanh, vẻ đẹp kì thú với đá nham thạch và cát sỏi. Nói đến đây ai cũng ao ước một lần được ghé thăm nơi "tiên cảnh" này. Vậy đảo Lý Sơn ở đâu? Đảo Lý Sơn có gì mà hấp dẫn đến thế? Cùng phóng viên Gia đình và Xã hội khám phá ngay nhé!


Bảo An
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Phong thủy - 12 phút trước

Những điều kiêng kỵ cần biết khi làm cổng nhà giúp bạn tránh phạm phải về phong thủy, mang đến những vận xui không đáng có.

Tiết kiệm điện gấp 3 lần nhờ 5 mẹo sử dụng bình nóng lạnh này

Tiết kiệm điện gấp 3 lần nhờ 5 mẹo sử dụng bình nóng lạnh này

- 12 phút trước

GĐXH - Bình nóng lạnh có công suất rất lớn, "ngốn" rất nhiều điện năng. Vì vậy, để tiết kiệm điện, gia đình bạn phải chú ý tới điều này.

Bạn thực sự có thể tiết kiệm tiền bằng việc thay đổi cách xếp đồ vào máy rửa bát và đây là những gì bạn nên làm theo

Bạn thực sự có thể tiết kiệm tiền bằng việc thay đổi cách xếp đồ vào máy rửa bát và đây là những gì bạn nên làm theo

Mẹo vặt - 4 giờ trước

Dưới đây là một số mẹo hữu ích để đảm bảo bạn sử dụng máy rửa bát một cách tiết kiệm nhất.

8 vườn mận đẹp nhất Mộc Châu Sơn La khiến ai cũng muốn đi ngay

8 vườn mận đẹp nhất Mộc Châu Sơn La khiến ai cũng muốn đi ngay

- 7 giờ trước

GĐXH - Thời điểm tháng 6 hàng năm là thời điểm những vườn mận Mộc Châu, Sơn La đang sai trĩu quả. Hiện tại chính là thời điểm tuyệt vời nhất để du khách ghé tới tham quan và trải nghiệm hái mận ngay tại vườn.

Dùng máy rửa bát để làm sạch quạt điện và máy giặt, mẹ đảm Hà Nội nhận 'nghìn like'

Dùng máy rửa bát để làm sạch quạt điện và máy giặt, mẹ đảm Hà Nội nhận 'nghìn like'

Mẹo vặt - 7 giờ trước

Với mẹo đơn giản, chiếc quạt điện bám bụi và máy giặt của mẹ đảm này đã được vệ sinh sạch sẽ mà không tốn quá nhiều công sức.

Chuẩn công dân quốc tế, Á hậu đình đám, rich kid Thảo Nhi Lê lại ở trong căn hộ bất ngờ thế này!

Chuẩn công dân quốc tế, Á hậu đình đám, rich kid Thảo Nhi Lê lại ở trong căn hộ bất ngờ thế này!

- 19 giờ trước

GĐXH - Xinh đẹp, tỏa sáng theo cách riêng, Á hậu Thảo Nhi Lê lúc nào cũng lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến mọi người.

Hoa giả, cây giả trong nhà đem lại trường khí gì cho gia chủ?

Hoa giả, cây giả trong nhà đem lại trường khí gì cho gia chủ?

- 23 giờ trước

GĐXH – Hoa thật, cây thật rất có ý nghĩa trong văn hóa thờ cúng, bài trí nhà cửa. Nhưng hoa giả, cây giả cũng được rất nhiều người trưng dụng, vậy chúng đem lại trường khí gì?

Lên chức to, ở tuổi 50 MC Diễm Quỳnh sống hạnh phúc bên các con gái trong trong căn nhà luôn rực rỡ sắc hoa

Lên chức to, ở tuổi 50 MC Diễm Quỳnh sống hạnh phúc bên các con gái trong trong căn nhà luôn rực rỡ sắc hoa

- 23 giờ trước

GĐXH - Diễm Quỳnh, cựu MC nổi tiếng của VTV vừa khoe 2 ái nữ của mình, mỗi bé một vẻ vô cùng đáng yêu.

9x Vĩnh Long khiến bao người trầm trồ trước khu vườn rau trái tự tay chăm bón

9x Vĩnh Long khiến bao người trầm trồ trước khu vườn rau trái tự tay chăm bón

- 23 giờ trước

Khu vườn rộng 800m2 tại quê nhà Vĩnh Long của chàng trai 9x bảnh bao khiến nhiều người trầm trồ, ước ao. Dù phải ngồi xe lăn, đi lại khó khăn, nhưng anh vẫn ngày ngày cần mẫn vun xới, chăm bón cho khu vườn ngập tràn rau trái.

6 loại cây vừa chống muỗi vừa làm đẹp nhà

6 loại cây vừa chống muỗi vừa làm đẹp nhà

- 1 ngày trước

Căn hộ chung cư hay nhà phố chật hẹp đều có thể dễ dàng trồng thêm được những chậu cây vừa trang trí nhà vừa có tác dụng tuyệt vời xua đuổi muỗi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Top