Hà Nội
23°C / 22-25°C

'Chuyện ấy' qua... điện thoại có gây hại cho sức khỏe?

Thứ hai, 15:06 08/08/2022 | Phòng the

Trong một nghiên cứu năm 2022 với 272 người trong độ tuổi 18-29 tham gia, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối tương quan giữa tình dục và sự gia tăng điểm số của sự hài lòng về tình dục ở những người có quan hệ một vợ một chồng.

Một số người quan hệ tình dục qua điện thoại với đối tác của họ khi không thể ở bên nhau trực tiếp. Chẳng hạn như trong một mối quan hệ xa hoặc khi một trong hai người đi công tác hay đi du lịch... Những người khác có thể thử quan hệ tình dục qua điện thoại khi quan hệ tình dục không an toàn hoặc không thuận tiện do bị cách ly do COVID-19...

1. Quan hệ tình dục qua điện thoại là gì và hoạt động như thế nào?

Quan hệ tình dục qua điện thoại đề cập đến hoặc mô phỏng quan hệ tình dục qua điện thoại. Những người có mối quan hệ cam kết hoặc bình thường có thể tham gia hoạt động này khi họ muốn kết nối với đối tác và thúc đẩy sự thân thiết.

Trong khi quan hệ tình dục qua điện thoại, mọi người có thể chia sẻ những tưởng tượng hoặc kế hoạch cho các hoạt động tình dục trong tương lai qua điện thoại. Hay có thể nói chuyện rõ ràng về những gì họ muốn làm với người kia, gửi tin nhắn hoặc ảnh qua văn bản…

Mọi người có thể thủ dâm trong hoạt động này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, quan hệ tình dục qua điện thoại là một công cụ để thúc đẩy sự thân mật, và thủ dâm không có hoặc là thứ yếu.

Quan hệ tình dục qua điện thoại có gây hại cho sức khỏe? - Ảnh 2.

Mọi người có thể tham gia vào việc chia sẻ những tưởng tượng hoặc kế hoạch cho các hoạt động tình dục trong tương lai qua điện thoại.

2. Lợi ích của quan hệ tình dục qua điện thoại

2.1 Ít rủi ro tình dục hơn 

Quan hệ tình dục qua điện thoại không có nguy cơ mang thai hoặc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Vì vậy, một số người có thể sử dụng nó như một sự thay thế cho tình dục thể xác trong một số trường hợp.

2.2 Nuôi dưỡng sự thân thiết 

Một cá nhân không thể gặp trực tiếp người khác - có thể do khoảng cách địa lý, bệnh tật hoặc các rào cản khác, có thể kết nối với họ qua điện thoại tình dục.

2.3 Tiếp cận tình dục và sự thân mật

Những người cảm thấy khó khăn hơn trong việc hình thành các mối quan hệ tình dục với người khác có thể tham gia vào quan hệ qua điện thoại như một giải pháp thay thế.

2.4 Khuyến khích giao tiếp tình dục

Quan hệ tình dục qua điện thoại có thể khuyến khích mọi người trao đổi rõ ràng hơn về mong muốn và tưởng tượng của họ. Một số người có thể cảm thấy thoải mái hơn khi thảo luận về tình dục qua điện thoại hơn là gặp trực tiếp.

2.5 Sự hài lòng trong mối quan hệ

Trong một nghiên cứu năm 2022 với 272 người trong độ tuổi 18-29 tham gia, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối tương quan giữa tình dục và sự gia tăng điểm số của sự hài lòng về tình dục ở những người có quan hệ một vợ một chồng.

3. Và những rủi ro khi quan hệ tình dục qua điện thoại

Quan hệ tình dục qua điện thoại cũng mang lại một số rủi ro và nguy hiểm, chẳng hạn như:

Lo ngại về quyền riêng tư: Có nguy cơ một hoặc nhiều người chia sẻ hình ảnh và tin nhắn thoại, văn bản hoặc video mà không có sự đồng ý của người gửi.

Ép buộc tình dục: Một người có thể nghe thấy những điều họ không muốn nghe hoặc cảm thấy bị áp lực khi quan hệ tình dục qua điện thoại. Trong một số trường hợp, mọi người có thể gửi cho người khác nội dung không mong muốn dưới dạng video, hình ảnh và tin nhắn.

Quan hệ với người không mong muốn: Mọi người có thể kết thúc việc quan hệ tình dục qua điện thoại với một người có danh tính không mong muốn hoặc với một người có ý định chia sẻ cuộc trò chuyện với người khác.

4. Không nên lạm dụng hình thức này

Quan hệ tình dục qua điện thoại có gây hại cho sức khỏe? - Ảnh 4.

Không nên lạm dụng quan hệ tình dục qua điện thoại vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Quan hệ tình dục qua điện thoại là một cách để một người kết nối với bạn tình của họ. Mọi người có thể sử dụng cuộc gọi thoại hoặc video, tin nhắn văn bản và các dịch vụ nhắn tin tức thời khác để mô phỏng tình dục. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là sử dụng tình dục qua điện thoại luôn có những rủi ro và nguy hiểm. Mọi người có thể chia sẻ cuộc trò chuyện, hình ảnh và video mà không cần sự đồng ý của tất cả các bên. Ngoài ra, một số cá nhân có thể cảm thấy áp lực khi quan hệ tình dục qua điện thoại.

Theo BSCKII. Nguyễn Khắc Lợi (Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội), quan hệ tình dục qua điện thoại thực ra cũng là một hình thức thủ dâm để giải tỏa tâm lý. Cách thức này không hề xấu, trong nhiều trường hợp còn đem lại hiệu quả tích cực về mặt cảm xúc.

Tuy nhiên, nếu lạm dụng hình thức "yêu" này cũng không khác gì việc tự "thủ dâm" quá nhiều, có thể khiến đàn ông bị suy giảm lượng tinh trùng, đàn ông tự "đạt cực khoái" quá mạnh cũng có thể làm tổn thương da quy đầu, thậm chí gây đứt phanh hãm.

Ngoài ra, nữ giới dễ đối mặt với nguy cơ bị viêm nhiễm nếu sử dụng nhiều vật dụng để tự kích thích trong quá trình quan hệ tình dục qua điện thoại...

Việc có nên "yêu" qua điện thoại hay không còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của các cặp đôi. Nhưng để đảm bảo sức khỏe sinh sản, chỉ nên dừng lại ở mục đích "hâm nóng", không nên lạm dụng.

Hoảng sợ vì vợ 'quá hăng'Hoảng sợ vì vợ "quá hăng"

GiadinhNet - Nghe có vẻ hơi lạ vì tôi biết đáng lẽ mình không nên than vãn nhưng vợ tôi “quá hăng”.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 điều cần có của nàng khi 'yêu'

3 điều cần có của nàng khi 'yêu'

Phòng the - 13 giờ trước

GiadinhNet - Hãy chú ý những điều sau để cặp đôi luôn hạnh phúc khi gần gũi.

Kích thước âm đạo có quan trọng trong 'chuyện ấy' không?

Kích thước âm đạo có quan trọng trong 'chuyện ấy' không?

Phòng the - 1 ngày trước

Nhiều chị em lo lắng về kích thước âm đạo của họ, nhất là sau khi sinh con vì sợ ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục và lo lắng vì nguyên nhân đó khiến chồng thờ ơ, lạnh nhạt chuyện ấy.

Những loại thực phẩm giúp tăng ham muốn tình dục tự nhiên

Những loại thực phẩm giúp tăng ham muốn tình dục tự nhiên

Phòng the - 2 ngày trước

GiadinhNet - Ham muốn tình dục là nhu cầu của mỗi con người, cũng là để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Có nhiều cách để tăng ham muốn tình dục, trong đó có việc sử dụng các thực phẩm từ tự nhiên.

Những loại thực phẩm hủy hoại đời sống tình dục của bạn

Những loại thực phẩm hủy hoại đời sống tình dục của bạn

Phòng the - 4 ngày trước

GiadinhNet - Những gì bạn ăn thực sự có thể dập tắt một cuộc sống tình dục nóng bỏng của bạn.

7 lợi ích bất ngờ của nụ hôn

7 lợi ích bất ngờ của nụ hôn

Phòng the - 5 ngày trước

GiadinhNet - Nụ hôn là cử chỉ thân thiết giúp tăng cường hormone hạnh phúc, gắn kết các mối quan hệ.

Sức mạnh của những lời nói ngọt ngào

Sức mạnh của những lời nói ngọt ngào

Phòng the - 6 ngày trước

GiadinhNet - Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng sự hài lòng của các cặp đôi trong chuyện quan hệ lại không đơn thuần là bộ đồ lót gợi cảm hay màn dạo đầu đầy phấn khích, mà đó chính là những câu nói về tình yêu.

Nắm được thời điểm vàng, vợ chồng sẽ có cuộc 'yêu' lý tưởng

Nắm được thời điểm vàng, vợ chồng sẽ có cuộc 'yêu' lý tưởng

Phòng the - 1 tuần trước

GiadinhNet - Nắm được thời điểm vàng, cặp đôi sẽ có cuộc yêu lý tưởng.

Làm sao để có đời sống tình dục hài hòa với người bị cương dương?

Làm sao để có đời sống tình dục hài hòa với người bị cương dương?

Phòng the - 1 tuần trước

GiadinhNet - Nhiều người lo lắng, mắc chứng rối loạn cương dương là đời sống tình dục sẽ kết thúc.

Ngực nhỏ có ảnh hưởng đến "chuyện yêu"?

Ngực nhỏ có ảnh hưởng đến "chuyện yêu"?

Phòng the - 1 tuần trước

GiadinhNet - Em năm nay 20 tuổi, em sắp lập gia đình nhưng em rất lo ngại vì vòng một của em rất bé, hầu như là không phát triển.

Có phải lần nào sau "yêu", chồng cũng hài lòng?

Có phải lần nào sau "yêu", chồng cũng hài lòng?

Phòng the - 1 tuần trước

GiadinhNet - Chồng giả vờ lên đỉnh khiến tôi cảm thấy hoang mang. Có cách nào phát hiện?

Top