Hà Nội
23°C / 22-25°C

Củ niễng xào thịt bò: Món ăn lạ vị "bừng sáng" cả mâm cơm chiều

Thứ năm, 13:53 07/11/2019 | Ăn

Củ niễng đang vào mùa, các mẹ hãy tranh thủ để làm ngay những món ăn thật hấp dẫn và lạ vị nhé/

1. Củ niễng xào thịt bò

Đang vào mùa củ niễng và thời gian gần đây nhiều chị em đang chia sẻ bí quyết nấu các món ăn rất ngon với loại củ dân giã này, mà nổi bật trong đó là món củ niễng xào thịt bò.

Nguyên liệu:

- 1 bó củ niễng

- Thịt bò thăn

- Hành tím, hạt nêm, bột canh, dầu ăn

Cách làm:

- Củ niễng bóc vỏ, giữ lại phần cùi trắng, rồi thái lát

- Thịt bò ướp với bột canh, tiêu, tỏi băm

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào săn lại rồi trút ra đĩa.

- Tận dụng luôn chảo đó để xào củ niễng. Phi thơm hành tím, cho củ niễng vào xào, thêm hạt nêm, bột canh. Đến khi gần chín thì cho thịt bò vào lại rồi trộn đều. Thêm hành lá xắt ngắn rồi cho ra đĩa.

 Củ niễng xào thịt bò: Món ăn lạ vị bừng sáng cả mâm cơm chiều  - Ảnh 1.

2. Bí đỏ hấp chấm muối vừng

Nguyên liệu:

- 1 qủa bí đỏ

- Lạc, vừng

Cách làm:

- Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn và cho vào xửng hấp cho chín mềm. Vì bí đỏ rất nhanh chín nên thay vì luộc, bạn nên hấp chín để bí đỏ giữ được vị ngọt và không nát.

- Lạc rang chín vàng, ủ vào giấy để giòn hơn và dễ lột vỏ lụa. Đem lạc giã dập, thêm vừng rang xay nhỏ rồi thêm muối vào trộn đều lên.

 Củ niễng xào thịt bò: Món ăn lạ vị bừng sáng cả mâm cơm chiều  - Ảnh 2.

3. Canh gân bò nấu chua

Bạn có thể mua thêm một chút diềm gân bò để nấu thêm món canh gân bò nấu dưa chua.

Nguyên liệu:

- Dưa chua

- Gân bò

- Cà chua, gừng, hành lá, hành khô, nước mắm, hạt nêm, sa tế

Cách làm:

- Gân bò ướp với ít nước mắm, hạt nêm, gừng trong vòng 15 phút.

- Dưa vắt kiệt nước, cà chua bổ múi câu, hành khô bóc băm nhỏ.

- Phi thơm hành khô rồi cho gân bò vào xào săn với lửa to. Tiếp theo cho nước vào nổi và ninh cho đến khi gân chín mềm.

- Cho dưa vào nồi gân bò, ninh tiếp từ 5-10 phút. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi thêm ít sa tế hay ớt tươi nếu muốn.

 Củ niễng xào thịt bò: Món ăn lạ vị bừng sáng cả mâm cơm chiều  - Ảnh 3.

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Mẹo nấu nướng - 47 phút trước

Chúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Ăn - 20 giờ trước

Ai mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

Sau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Top