Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cũng là món phở nhưng người Tàu có cách chế biến cực lạ miệng

Thứ hai, 11:49 21/01/2019 | Ăn

Bạn hãy thử làm món phở nước này của người Tàu, biết đâu cả nhà lại có thêm một món ngon cho bữa sáng.

Nguyên liệu

225g thịt heo

2 thìa súp nước

1 thìa cà phê rượu trắng

1 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê nước tương

1 thìa cà phê dầu mè

1 thìa cà phê bột ngô

115g bánh phở khô

3 thìa súp dầu thực vật

1,2 lít nước dùng

170g nấm hương

225g cải thìa

Một ít muối và tiêu

2 cây hành lá thái khoanh

Cách làm

Bước 1

Thịt rửa sạch, thái nhỏ. Ướp 225g thịt với 2 thìa canh nước, 1 thìa cà phê rượu, ¼ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước tương nhẹ, ¼ thìa cà phê dầu mè và ½ thìa cà phê bột ngô trong 15 phút.

Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ. Cải thìa sơ chế sạch, cắt khúc.

Bước 2

Làm nóng nồi với 3 thìa canh dầu thực vật. Cho thịt đã ướp vào nồi, xào chín.

Bước 3

Lúc này thêm nấm vào xào cùng trong 2 đến 3 phút.

Bước 4

Thêm nước dùng và phở khô vào nồi.

Bước 5

Đun đến khi nước trong nồi sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và nấu trong 5 phút nữa (hoặc đến khi thấy bánh phở đã mềm). Khi bánh phở đã mềm, cho cải thìa, tiêu và muối vào nồi rồi đảo đều.

Cho phở ra bát và rắc một ít hành lá lên mặt.

Một bát phở nghi ngút khói cho bữa sáng những ngày lạnh chắc chắn làm hài lòng tất cả các thực khách. Món phở của người Tàu được chế biến đơn giản hơn nhiều so với bát phở của người Việt Nam. Nếu không có nhiều thời gian, bạn hãy thử nấu một bát phở theo công thức này nhé!

Theo thewoksoflife/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (3): Cách đơn giản dùng loại hạt đứng đầu danh sách sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (3): Cách đơn giản dùng loại hạt đứng đầu danh sách sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH – Trong gian bếp có loại hạt dưới đây đứng đầu danh sách giúp sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư, bạn có thể tận dụng để làm các món ngon này rất tốt khi bị bệnh cúm, cảm lạnh.

6 cách bảo quản thịt tươi ngon lâu hơn mà không mất chất

6 cách bảo quản thịt tươi ngon lâu hơn mà không mất chất

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Thịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng dễ bị hư hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn giữ thịt tươi ngon lâu hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng.

8 mẹo khử mùi tanh của cá, thịt cực kỳ hiệu quả

8 mẹo khử mùi tanh của cá, thịt cực kỳ hiệu quả

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Cá và thịt tươi sống thường có mùi tanh đặc trưng, nếu không xử lý đúng cách sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Dưới đây là 8 mẹo đơn giản giúp khử mùi tanh hiệu quả, giúp món ăn thơm ngon hơn.

Món ăn đặc sản mùa thu Osaka làm từ lá phong

Món ăn đặc sản mùa thu Osaka làm từ lá phong

Ăn - 16 giờ trước

Không chỉ làm khung cảnh mùa thu Osaka thêm lãng mạn, những chiếc lá phong còn là nguyên liệu của món Tempura Momiji vàng ruộm và giòn tan.

Gợi ý các món ngon Hà Nội cho ngày se lạnh để gia đình quây quần sưởi ấm

Gợi ý các món ngon Hà Nội cho ngày se lạnh để gia đình quây quần sưởi ấm

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Một bữa cơm gia đình với những món ngon Hà Nội sẽ có đủ các món: canh, món mặn, món xào, rau dưa ăn kèm, thể hiện sự cân bằng trong dinh dưỡng và khẩu vị.

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (2): Ba cách biến tấu với loại củ vừa trị cúm vừa phòng ung thư

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (2): Ba cách biến tấu với loại củ vừa trị cúm vừa phòng ung thư

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Đây là một gia vị có sẵn ở trong nhà bếp được chuyên gia cho rằng vừa là ‘khắc tinh’ của bệnh cúm lại có tác dụng phòng ung thư. 3 cách biến tấu dưới đây, ai cũng làm được.

9 mẹo giúp luộc rau xanh mướt, giòn ngon, không thâm đen

9 mẹo giúp luộc rau xanh mướt, giòn ngon, không thâm đen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Luộc rau tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách để rau giữ được màu xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm đen sau khi luộc. Dưới đây là 9 mẹo hữu ích giúp bạn luộc rau đạt chuẩn như đầu bếp chuyên nghiệp.

20+ mâm cơm giá rẻ với 3-4 món ngon mỗi ngày khiến các con 'nhanh chân về ăn cơm mẹ nấu'

20+ mâm cơm giá rẻ với 3-4 món ngon mỗi ngày khiến các con 'nhanh chân về ăn cơm mẹ nấu'

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Mâm cơm gia đình với những món ngon mỗi ngày tuy giản dị nhưng được chuẩn bị bằng cả tấm lòng sẽ góp phần làm nên mâm cơm tròn vị.

6 mẹo nấu canh trong, ngọt nước, không bị váng bọt

6 mẹo nấu canh trong, ngọt nước, không bị váng bọt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Một bát canh ngon không chỉ cần hương vị đậm đà mà còn phải trong, ngọt nước và không bị váng bọt. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn nấu canh đạt chuẩn như ngoài hàng.

Rủ nhau đi Mộc Châu, nhớ 'dừng chân' ăn những đặc sản ngon quên sầu này nhé!

Rủ nhau đi Mộc Châu, nhớ 'dừng chân' ăn những đặc sản ngon quên sầu này nhé!

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn ghé qua vùng đất này, hãy để tâm hồn mình lắng đọng và cùng khám phá những trải nghiệm ẩm thực độc đáo nhé.

Top