Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dâu mới về quê bị thử thách, mẹ chồng tôi liền lên tiếng khiến cả họ ngượng chín mặt

Thứ hai, 8:00 AM 23/05/2022 | Tâm sự

Khi thấy tôi về quê, họ hàng nhà chồng liên tục làm khó dễ. May mắn tôi có mẹ chồng bảo vệ.

Chồng chăm chỉ đi tập gym, vợ mòn mỏi hàng ngày chờ cơm rồi sốc nặng khi phát hiện ra bí mật động trờiChồng chăm chỉ đi tập gym, vợ mòn mỏi hàng ngày chờ cơm rồi sốc nặng khi phát hiện ra bí mật động trời

GiadinhNet - Thấy chồng vui vẻ, khỏe mạnh tôi mừng lắm nhưng rồi lại đau khổ khi biết được sự thật về chồng khi đi tập gym.

Tôi lấy chồng xong thì ổn định cuộc sống trên thành phố, bố mẹ chồng ở quê. Năm đầu làm dâu, tôi chưa phải nấu cỗ lần nào cho đến dịp giỗ ông nội của chồng vào tuần trước.

Hôm ấy, từ rất sớm, các con các cháu đã tụ tập đông đủ ở nhà bà để chuẩn bị công việc hậu cần. Dưới chồng tôi là các em còn nhỏ, đang đi học nên việc bếp núc chủ lực gồm mẹ chồng tôi và các bác, các cô phụ trách.

Vừa thấy tôi xuất hiện, chưa kịp chào hỏi, một bác gái đã lên tiếng: “A, nay có dâu mới đây rồi. Chúng mình lên nhà ngồi uống nước đi. Kệ cho cháu dâu thể hiện. Nay là sân khấu của cháu nhé. Các bác nhường cháu hết”.

Nghe thấy vậy, các bác các cô cười ha hả rồi chẳng ai bảo ai, mọi người cùng nhau đứng dậy, bỏ lại tôi và mẹ chồng ở trong bếp.

Dù phải chuẩn bị hơn chục mâm cỗ nhưng vẫn không thể làm khó được tôi, bởi từ nhỏ tôi đã được mẹ dạy rất nghiêm khắc để thuần thục công việc "nữ công gia chánh". Nhìn tôi làm mọi việc nhanh nhẹn, thuần thục, các cô các bác chẳng "soi" được gì để chê cả.

Đến bữa, khi bưng mâm cơm lên, mọi người đều trầm trồ khen tôi đảm đang, tài giỏi. Nhìn mẹ chồng cười nói, chắc hẳn bà rất hãnh diện về tôi. Thế nhưng mọi chuyện bây giờ mới bắt đầu.

Khi vừa ngồi vào mâm cơm còn chưa ấm chỗ, một cô gắp thức ăn vào bát tôi rồi cười nói: “Tí cháu dâu thể hiện phần rửa bát nữa là hết ý nhỉ. Cỗ thì chúng ta chấm được điểm 9 rồi. Còn 1 điểm xem rửa bát có giỏi như lúc làm cỗ không nào?”.

Tôi vẫn còn thấm mệt sau khi chuẩn bị hơn chục mâm cỗ, nghe bà cô nói thế thì chỉ biết ú ớ không nói lên lời. Thực sự không nghĩ họ hàng bên chồng lại quá đáng đến như vậy. Thử thách cháu dâu mới thì cũng đâu cần đến mức quá đáng thế chứ? Họ hàng thì đông mà bắt cháu dâu phục vụ từ nấu nướng đến dọn dẹp thì chắc tôi ngất mất. Bức xúc như thế nhưng vì muốn đẹp mặt chồng và bố mẹ chồng nên tôi cố nhịn trong lòng mà không nói ra.

Dâu mới về quê bị thử thách, mẹ chồng tôi liền lên tiếng khiến cả họ ngượng chín mặt - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Đúng lúc này, mẹ chồng tôi có lẽ cũng không giữ được bình tĩnh nữa mà lên tiếng: “Con dâu nhà tôi chứ có phải ôsin nhà các bác, các thím đâu. Nó hay dở thế nào thì chồng nó chịu chứ. Đến ngay cả tôi cũng không được yêu cầu nó thế này thế nọ. Nó sống cả đời với chồng nó chứ sống với các bác, các thím đâu mà phải thể hiện. 

Ngày xưa các bà về cũng ngờ nghệch, chắc gì đã được như nó. Bao năm qua mình tôi âm thầm làm nên các thím, các bác cứ quen thói đi. Bây giờ đã lên chức bà hết rồi thì cũng chịu khó làm đi. Các bà cứ soi xét, dúi hết việc vào tay dâu con, chúng nó sợ, đánh tháo không dám lấy con các bà đấy.

Hơn chục mâm cỗ nay mẹ con tôi nấu rồi thì phần dọn nhường các bà. Chuyện trong họ thì mỗi người một chân một tay làm cùng nhau thì mới xong chứ. Ai cũng muốn người khác làm thay cho mình thì đến bao giờ?”.

Nghe mẹ chồng tôi nói xong, ai nấy chỉ biết im re. Mọi người ngại quá nên sau đó đánh trống lảng sang chuyện khác để thay đổi không khí bữa cơm.

Ăn xong, mẹ tôi ra bàn ăn hoa quả, tỏ ý nhường phần dọn dẹp lại cho mọi người. Tôi cũng muốn lên ngồi cùng mẹ nhưng giữ chút thể diện cho các cô các bác nên cũng xúm vào dọn dẹp cùng. Chắc vì ngại mà bà cô khi nãy lên tiếng lại bảo tôi cứ nghỉ ngơi đi để mọi người làm cho.

Tôi nghĩ cũng đúng, dù sao thì tôi và mẹ chồng đã tự tay nấu hơn chục mâm cỗ. Giờ bằng đấy người rửa hơn chục mâm bát thì vẫn nhẹ nhàng chán. Thế là tôi lên ngồi cạnh mẹ chồng cùng ăn hoa quả, hai mẹ con nhìn nhau cười. Tôi rất cảm ơn mẹ vì đã lên tiếng bênh vực con dâu.

(Bạn đọc Hương Lan)

Chị chồng nhận con nuôi, em dâu sốc nặng khi biết rõ lai lịch của đứa bé là con của aiChị chồng nhận con nuôi, em dâu sốc nặng khi biết rõ lai lịch của đứa bé là con của ai

GiadinhNet - Đứa bé con nuôi của chị chồng tôi rất đáng yêu, nhưng có gì đó rất đặc biệt.

Chồng tặng thưởng chuyến du lịch hạng sang, vợ vừa đi chơi về đã bị chồng mắng nhiếc đòi ly hônChồng tặng thưởng chuyến du lịch hạng sang, vợ vừa đi chơi về đã bị chồng mắng nhiếc đòi ly hôn

GiadinhNet - Chồng tôi muốn ly hôn vợ nên mới bày ra cái kế khủng khiếp đấy.

Tá hỏa với những cơn ghen của chồng, ngay cả những người bất ngờ nhất cũng bị coi là 'tình địch'Tá hỏa với những cơn ghen của chồng, ngay cả những người bất ngờ nhất cũng bị coi là "tình địch"

GiadinhNet - Tôi bất lực trước những cơn ghen vô lý của chồng với cả những người mà tôi không ngờ tới.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chồng cho cô bạn thân vay tiền, vợ choáng váng khi biết vì sao chồng không dám đòi còn muốn xóa nợ cho bạn

Chồng cho cô bạn thân vay tiền, vợ choáng váng khi biết vì sao chồng không dám đòi còn muốn xóa nợ cho bạn

Tâm sự - 24 phút trước

GiadinhNet - Chồng tôi lấy tiền nhà để cho cô bạn thân vay, nhưng thực chất là cả hai bọn họ dùng tiền để làm những chuyện kinh khủng.

‘Trùm cuối’ ở nhà chồng

‘Trùm cuối’ ở nhà chồng

Tâm sự - 43 phút trước

Tôi vốn là người ít nói và cũng không có thói quen tâm sự với người thân hoặc bạn bè, đặc biệt là chuyện tình cảm.

Vợ chồng suýt li hôn, lời nhắn nhủ của hàng xóm đã khiến tôi giật mình nhận ra một điều

Vợ chồng suýt li hôn, lời nhắn nhủ của hàng xóm đã khiến tôi giật mình nhận ra một điều

Tâm sự - 3 giờ trước

GiadinhNet – Chuyện vợ chồng mâu thuẫn xảy ra như cơm bữa khiến cuộc sống hôn nhân của chúng tôi rất mệt mỏi. Đã có lần vợ chồng cãi nhau to và suýt li hôn. Cho tới khi lời nhắn nhủ của hàng xóm đã khiến tôi giật mình nhận ra một điều.

Đàn ông có thể yêu một người đến ‘đầu bạc răng long’ không?

Đàn ông có thể yêu một người đến ‘đầu bạc răng long’ không?

Tâm sự - 7 giờ trước

Đàn ông thật sự có thể yêu một người bao lâu, là 1 năm, 2 năm, 5 năm hay 10 năm hoặc hơn cả thế? Trên đời này còn có chuyện bên nhau đến “đầu bạc răng long?

Cấm con về ngoại vì không có điều hòa, tôi nói một câu khiến chồng xấu hổ

Cấm con về ngoại vì không có điều hòa, tôi nói một câu khiến chồng xấu hổ

Tâm sự - 11 giờ trước

Lần trước mẹ ốm, con gái sốt ruột muốn về thăm nhưng chồng lại cho đó là chuyện bình thường vì người già “ốm như cơm bữa”.

Mẹ chồng tặng đôi bông tai vàng cho con gái nuôi, biết được lý do thực sự là gì con dâu chỉ muốn rời khỏi nhà chồng

Mẹ chồng tặng đôi bông tai vàng cho con gái nuôi, biết được lý do thực sự là gì con dâu chỉ muốn rời khỏi nhà chồng

Tâm sự - 1 ngày trước

GiadinhNet - Mẹ chồng tôi rất quý cô con gái nuôi, cô ta thực chất là người yêu cũ của chồng tôi.

Kết đắng cho mối tình vụng trộm giữa giám đốc và thư ký trẻ

Kết đắng cho mối tình vụng trộm giữa giám đốc và thư ký trẻ

Tâm sự - 1 ngày trước

Thư ký cặp bồ với giám đốc, mối quan hệ nếu khéo giấu thì bên ngoài khó phát hiện, khó đàm tiếu vì vậy tôi sống đủ đầy không cần nghĩ đến lương thưởng...

Mẹ chồng nói câu này trong lễ dạm ngõ của con út, về nhà tôi bán luôn của hồi môn

Mẹ chồng nói câu này trong lễ dạm ngõ của con út, về nhà tôi bán luôn của hồi môn

Tâm sự - 1 ngày trước

Khi tôi lấy chồng, bố mẹ cho tôi một chiếc xe ô tô nhưng sau khi đi dự lễ dạm ngõ của em trai chồng, tôi liền gọi cho đứa bạn nhờ nó tìm người mua lại chiếc xe đó.

Bạn gái theo dõi, chụp trộm tôi

Bạn gái theo dõi, chụp trộm tôi

Tâm sự - 1 ngày trước

Bạn gái có những tấm ảnh chụp lén tôi và dán chúng trong tủ bí mật ở nhà cô ấy.

Rối bời vì vợ cũ liên tục năn nỉ muốn dọn về sống chung

Rối bời vì vợ cũ liên tục năn nỉ muốn dọn về sống chung

Tâm sự - 2 ngày trước

GiadinhNet - Tôi đang có cuộc sống ổn định, bỗng dưng vợ cũ lại ngỏ lời muốn về sống cùng hai bố con tôi.

Top