Hà Nội
23°C / 22-25°C

Độc đáo bánh bèo làm từ bánh phồng tôm

Thứ hai, 08:27 10/02/2020 | Ăn

Bạn có thể sử dụng bánh phồng tôm để làm thành một đĩa bánh bèo ngon mắt, ngon miệng lại đơn giản.


Độc đáo bánh bèo làm từ bánh phồng tôm - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- Bánh phồng tôm

- Tôm tươi hoặc tôm khô

- Hành lá, hành phi, đậu rang

- Đậu xanh

- Dưa, giá

- Rau thơm.

Cách làm:

- Bánh phồng tôm chọn loại ngon, ngâm nước 1-2 tiếng cho mềm.

Độc đáo bánh bèo làm từ bánh phồng tôm - Ảnh 2.

- Đậu xanh 100 gr ngâm mềm, hấp hay nấu chính, nghiền nhuyễn cho lên chảo xào cho ráo là được.

- Tôm tươi bỏ vỏ băm hoặc xay nhuyễn. Cho ít dầu vào chảo, cho hành vào phi thơm. Cho tôm vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn. Xào đến khi tôm khô là được.

- Tôm khô thì ngâm với nước khoảng một giờ cho nở mềm, rửa sạch để ráo. Giã nhuyễn hoặc xay nhỏ. Cho ít dầu vào chảo cho tôm khô vào xào cho khô là được.

- Làm nước mắm: 3 thìa canh đường, 2-3 thìa canh nước sôi khuấy tan đường. Cho nước mắm vào từ từ khi thấy có độ mặn ngọt vừa ăn là được. Khi ăn cho tỏi ớt vào.

- Rau nhặt rửa sạch, dưa cắt nhỏ, giá chần.

- Hành lá cắt nhỏ cho ít muối và đường. Dầu nấu nóng già cho vào trộn đều.

- Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu đã xong, luộc bánh phồng.

- Chuẩn bị nồi luộc, cho bánh phồng tôm vào, cho nước vào luộc bánh chín. Trong nước cho ít dầu để bánh không bị dính vào nhau, thời gian luộc khoảng 5 phút. Khi thấy bánh mềm là được, cho bánh ra rổ cho ráo nước.

- Cho bánh ra đĩa, thêm dầu hành lên trên. Khi ăn cho thêm rau, dưa, giá, đậu xanh, hành phi, đậu phộng thêm nước mắm.

Thành phẩm:

Độc đáo bánh bèo làm từ bánh phồng tôm - Ảnh 3.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Loại tôm dù rẻ như cho cũng chớ mua, ăn vào hại người

Loại tôm dù rẻ như cho cũng chớ mua, ăn vào hại người

Ẩm thực 360 - 21 phút trước

Đi chợ gặp những loại tôm này thì dù rẻ như cho, bạn cũng tuyệt đối không mua kẻo tiền mất tật mang.

Giảm 4 kg sau một tuần mà không cần luyện tập vất vả chỉ với 1 món sinh tố quen thuộc

Giảm 4 kg sau một tuần mà không cần luyện tập vất vả chỉ với 1 món sinh tố quen thuộc

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

GĐXH - Nhờ uống sinh tố rau bắp cải, cà rốt, táo và giảm lượng thực phẩm trong ngày, diễn viên Yoon Eun Hye giảm thành công 4 kg sau một tuần mà không cần tập luyện vất vả.

Bí quyết bảo quản bơ chín vừa xanh vừa dẻo ngon

Bí quyết bảo quản bơ chín vừa xanh vừa dẻo ngon

Mẹo nấu nướng - 4 giờ trước

Quả bơ rất dễ bị chín nẫu và trở nên kém ngon, việc bảo quản bơ chín sao cho vẫn dẻo ngon trong nhiều ngày là một thách thức không nhỏ.

Công thức làm quẩy chiên giòn ngon, nở đều: Dễ đến mức người mới bắt đầu làm cũng sẽ thành công ngay!

Công thức làm quẩy chiên giòn ngon, nở đều: Dễ đến mức người mới bắt đầu làm cũng sẽ thành công ngay!

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

Công thức làm món quẩy chiên giòn thơm ngon và ruột rỗng theo cách này rất dễ, ngay cả những người mới làm lần đầu cũng thành công.

Điểm danh món ngon ở Phan Thiết bạn không nên bỏ lỡ

Điểm danh món ngon ở Phan Thiết bạn không nên bỏ lỡ

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

Lẩu thả, gỏi cuốn cá trích, cá lồi xối mỡ, bánh căn, bánh xèo, bánh hỏi lòng heo… những đặc sản nhất định bạn phải thử nếu đến Phan Thiết hè này.

2 thói quen ăn hàng ngày giúp 'tiêu hủy' mỡ thừa không cần tập luyện

2 thói quen ăn hàng ngày giúp 'tiêu hủy' mỡ thừa không cần tập luyện

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Hạn chế tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn, giảm dần lượng tinh bột tinh chế, tăng tỷ lệ protein trong các bữa ăn hàng ngày góp phần tạo ra thâm hụt calo, tăng tỷ lệ trao đổi chất, nhờ đó giảm cân, đốt mỡ.

Dân mạng tròn mắt trước 1 món canh ở miền Bắc: Là 1 loại nước giải khát, không ngờ lại dùng chan cơm

Dân mạng tròn mắt trước 1 món canh ở miền Bắc: Là 1 loại nước giải khát, không ngờ lại dùng chan cơm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Với nhiều người, món canh này vô cùng độc lạ, thế nhưng ở nhiều vùng phía Bắc, đó lại là một món canh "huyền thoại" thường có trong những bữa cơm ngày hè.

Thêm loại lá quen thuộc này vào khi luộc trứng: Chưa ai làm bao giờ nhưng cực thơm ngon và tốt cho sức khỏe gấp trăm lần

Thêm loại lá quen thuộc này vào khi luộc trứng: Chưa ai làm bao giờ nhưng cực thơm ngon và tốt cho sức khỏe gấp trăm lần

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Công thức này không chỉ mang lại hương vị độc đáo mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Món ăn giúp bạn có thể thưởng thức nguyên liệu quen thuộc nhưng theo một cách mới lạ, ngon hơn lại tốt cho sức khỏe.

Cách làm món bao tử khìa nước dừa thơm ngon

Cách làm món bao tử khìa nước dừa thơm ngon

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Bao tử khìa nước dừa là món ngon nổi tiếng, đặc sản miền Tây. Món ăn này tuy có cách chế biến cầu kỳ nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon.

Mãn nhãn trước những món ăn hấp dẫn làm từ quả mít ở hội thi mít Hà Nội năm 2024

Mãn nhãn trước những món ăn hấp dẫn làm từ quả mít ở hội thi mít Hà Nội năm 2024

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Tại hội thi mít Hà Nội năm 2024, nhiều sản phẩm, món ăn hấp dẫn làm từ quả mít vô cùng bắt mắt đã được đưa tới.

Top