Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc chuẩn bị đón nồm ẩm, không khí lạnh có tiếp tục tràn về

Thứ tư, 08:24 29/03/2023 | Thời sự

GĐXH - Theo dự báo thời tiết 10 ngày tới, tháng 4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn còn 1-2 đợt không khí lạnh tràn về trước khi chuyển hẳn sang nắng nóng. Trong khi Nam Bộ thời tiết chủ đạo vẫn là nắng nóng gay gắt, nhiều nơi 36 độ. Dự báo thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước có thể thay đổi từ đêm 29 đến ngày 6/4

Theo dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh có cường độ yếu kết hợp hội tụ gió trên cao nên những ngày cuối cùng của tháng 3 thời tiết chủ đạo tại Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ nhiều mây, mưa nhỏ vài nơi. Sương mù nhẹ rải rác về đêm và sáng. Trưa, chiều giảm mây trời ấm dần. Thời tiết 10 ngày tới có gì thay đổi?

Theo dự báo thời tiết, ngày 30/3-1/4, không khí lạnh suy yếu nên Bắc Bộ trời vẫn nhiều mây và có mưa nhỏ, nền nhiệt tăng. Riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Khả năng ẩm cao và có thể nồm ẩm ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. 

Từ 2-3/4 trời ấm hẳn lên và có nắng. Nhiệt độ từ Bắc Bộ vào đến Trung Trung Bộ tăng lên 29-32 độ, vùng núi có nơi cao hơn. 

Từ đêm 3-5/4 lại có không khí lạnh tràn về, khả năng có mưa và ẩm trong các ngày cuối thượng tuần, đầu trung tuần (khoảng từ 9-12/4).

Theo dự báo thời tiết 10 ngày tới của cơ quan khí tượng, trong tháng 4, miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của 1-2 đợt không khí lạnh tràn về trong khoảng giữa và cuối tháng trước khi chuyển hẳn sang nắng nóng. Trong tháng 4 vẫn còn vài ngày lạnh sâu.

Tuy nhiên, nhiệt độ trung bình tháng 4 dự báo ở mức 25-26 độ C, cao hơn so với trung bình nhiều năm (24-24,5 độ C).

Xen giữa vào các đợt lạnh đó, nắng nóng cũng sẽ có khả năng xảy ra tại Tây Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ từ giữa tháng 4/2022, sẽ có thời điểm mở rộng ra Đông Bắc Bộ nhưng mang tính cục bộ hoặc chỉ ngắn ngày.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới cũng cho hay, tại phía Nam đang là cao điểm mùa khô, nên chưa có gì nổi bật để dự báo trong thời gian tới ngoại trừ nắng và nóng. Cục bộ về chiều tối có điểm mưa rào và dông, đề phòng tố, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Không khí lạnh có tiếp tục tràn về trước khi miền Bắc chuyển nắng nóng? - Ảnh 1.

Theo dự báo thời tiết 10 ngày tới, miền Bắc tiếp tục đón 1-2 đợt không khí lạnh. Ảnh: T.Hải

Thời tiết 10 ngày tới các tỉnh thành trên cả nước (từ 30/3-8/4/2023)

Thời tiết Hà Nội

Dự báo thời tiết Hà Nội: Thời tiết chủ đạo trời có mây, có mưa nhỏ, mưa rào. Có ngày nắng nóng. Đêm và sáng trời rét. Ban ngày trời tăng nhiệt. Nhiệt độ đêm và sáng từ 18-23 độ C. Ngày nhiệt độ từ 24-35 độ C.

Thời tiết Hải Phòng

Dự báo thời tiết Hải Phòng: Trời nhiều mây, thời tiết đan xen ngày có mưa rào, ngày không mưa. Có nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ đêm và sáng từ 18-23 độ C. Ngày nhiệt độ từ 22-30 độ C.

Thời tiết Thanh Hóa

Dự báo thời tiết Thanh Hóa: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, ngày có mưa rào, mưa dông. Có ngày không mưa, trời nắng. Đêm và sáng trời rét, ban ngày trời tăng nhiệt. Nhiệt độ đêm và sáng từ 19-24 độ C. Ngày nhiệt độ từ 25-34 độ C.

Thời tiết Đà Nẵng

Dự báo thời tiết Đà Nẵng: Thời tiết chủ đạo trời nhiều mây, không mưa ngày nắng. Sau thời tiết thay đổi có mưa rào và dông. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 23-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 28-33 độ.

Thời tiết Huế

Dự báo thời tiết Huế: Trời nhiều mây, ngày không mưa, có nắng. Có ngày nắng nóng nhiệt độ lên mức 35 độ. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 22-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-35 độ.

Thời tiết Thái Bình

Dự báo thời tiết Thái Bình: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, có ngày có mưa, ngày không mưa hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 19-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 22-32 độ.

Thời tiết Đà Lạt

Dự báo thời tiết Đà Lạt: Thời tiết chủ đạo có mây, không mưa, có nắng. Có ngày thời tiết thay đổi có mưa rào và dông. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 19-21 độ. Ngày nhiệt độ từ 30-32 độ.

Thời tiết Hà Tĩnh

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh: Thời tiết chủ đạo nhiều mây, không mưa, có nắng, có ngày nắng nóng gay gắt. Sau tiết trời thay đổi có mưa rào và dông. Trời lạnh. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 21-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

Thời tiết Nam Định

Dự báo thời tiết Nam Định: Có mây, thời tiết đan xen có ngày có mưa, ngày không mưa hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 18-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 23-33 độ.

Thời tiết Thái Nguyên

Dự báo thời tiết Thái Nguyên: Thời tiết chủ đạo nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa rào. Có những ngày trời hửng nắng, ban ngày nền nhiệt tăng cao. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 17-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 24-33 độ.

Thời tiết Hải Dương

Dự báo thời tiết Hải Dương: Trời có mây, thời tiết đan xen có ngày có mưa nhỏ, ngày không mưa, hửng nắng. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 18-24 độ. Ngày nhiệt độ từ 22-33 độ.

Thời tiết Sapa – Lào Cai

Dự báo thời tiết Sapa: Nhiều mây, có mưa nhẹ, trưa chiều hửng nắng. Trời rét đậm. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 10-16 độ. Ngày nhiệt độ từ 21-27 độ.

Thời tiết Vinh – Nghệ An

Dự báo thời tiết Vinh: Thời tiết chủ đạo nhiều mây, không mưa, ngày nắng. Sau thời tiết có chuyển biến, nhiều mây, có mưa rào, mưa dông. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 21-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

Thời tiết Ninh Bình

Dự báo thời tiết Ninh Bình: Thời tiết đan xen nhiều mây, có ngày có mưa nhỏ, mưa rào. Có ngày không mưa, trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 18-24 độ. Ngày nhiệt độ từ 23-34 độ.

Thời tiết Lạng Sơn

Dự báo thời tiết Lạng Sơn: Thời tiết có ngày nhiều mây, có mưa. Sau trời không mưa, hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 14-21 độ. Ngày nhiệt độ từ 21-30 độ.

Thời tiết Quảng Bình

Dự báo thời tiết Quảng Bình: Thời tiết chủ đạo nhiều mây, không mưa, ngày nắng, có ngày trời nắng nóng. Sau thời tiết thay đổi, trời có mưa dông. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 22-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

Thời tiết Quảng Ninh

Dự báo thời tiết Quảng Ninh: Thời tiết đan xen, nhiều mây, có ngày có mưa nhỏ, ngày không mưa, hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm 18-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 23-31 độ.

Thời tiết Bắc Giang

Dự báo thời tiết Bắc Giang: Thời tiết đan xen, nhiều mây, có ngày có mưa nhỏ, ngày không mưa, hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm 18-24 độ. Ngày nhiệt độ từ 23-34 độ.

Thời tiết Bắc Ninh

Dự báo thời tiết Bắc Ninh: Thời tiết đan xen, nhiều mây, có ngày có mưa nhỏ, ngày không mưa, hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm 17-22 độ. Ngày nhiệt độ từ 23-31 độ.

Thời tiết Nha Trang

Dự báo thời tiết Nha Trang: Trời nhiều mây, không mưa, nắng to. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 24-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 30-34 độ.

Thời tiết Phú Quốc

Dự báo thời tiết Phú Quốc: Có mây, không mưa. Ngày nắng nóng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 24-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 31-35 độ.

Thời tiết Quảng Ngãi

Dự báo thời tiết Quảng Ngãi: Trời nhiều mây, ban ngày không mưa, trời nắng nóng. Chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 23-27 độ. Ngày nhiệt độ từ 30-35 độ.

Thời tiết Quảng Trị

Dự báo thời tiết Quảng Trị: Trời nhiều mây, ban ngày không mưa, có nắng. Có ngày nắng gay gắt. Nhiều ngày chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 22-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-37 độ.

Thời tiết Sơn La

Dự báo thời tiết Sơn La: Trời nhiều mây, thời tiết đan xen, có ngày mưa rào và dông. Ngày không mưa, trời nắng. Có ngày nắng nóng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 17-21 độ. Ngày nhiệt độ từ 22-36 độ.

Thời tiết Hà Nam

Dự báo thời tiết Hà Nam: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác. Có ngày không mưa, trời hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 19-24 độ. Ngày nhiệt độ từ 24-33 độ.

Thời tiết Hòa Bình

Dự báo thời tiết Hòa Bình: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa rào. Sau trời hửng nắng, có ngày nắng nóng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 18-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 24-35 độ.

Thời tiết Cao Bằng

Dự báo thời tiết Cao Bằng: Thời tiết chủ đạo, nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa rào và dông. Sau không mưa trời hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 12-21 độ. Ngày nhiệt độ từ 21-33 độ.

Thời tiết Phú Thọ

Dự báo thời tiết Phú Thọ: Thời tiết chủ đạo nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa rào. Đan xen trời nắng, sau trời lại có mưa. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 17-22 độ. Ngày nhiệt độ từ 20-32 độ.

Thời tiết Nam Định

Dự báo thời tiết Nam Định: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, có ngày có mưa nhỏ. Sau không mưa trời hửng nắng. Tiếp theo trời lại nhiều mây có mưa nhỏ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 18-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 24-33 độ.

Thời tiết Hưng Yên

Dự báo thời tiết Hưng Yên: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, có ngày có mưa nhỏ. Có ngày không mưa, hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 19-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 24-34 độ.

Thời tiết Quy Nhơn – Bình Định

Dự báo thời tiết Quy Nhơn: Thời tiết chủ đạo có mây, không mưa ngày nắng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 23-27 độ. Ngày nhiệt độ từ 31-34 độ.

Thời tiết TPHCM

Dự báo thời tiết TPHCM: Thời tiết chủ đạo không mưa, trời nắng nóng. Có ngày nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 25-27 độ. Ngày nhiệt độ từ 34-36 độ.

Thời tiết Vĩnh Phúc

Dự báo thời tiết Vĩnh Phúc: Thời tiết đan xen trời nhiều mây, có ngày có mưa nhỏ, mưa rào. Có ngày trời hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 17-22 độ. Ngày nhiệt độ từ 20-30 độ.

Thời tiết Gia Lai

Dự báo thời tiết Gia Lai: Thời tiết chủ đạo ban ngày trời có mây, ngày nắng nóng. Chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 21-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 31-34 độ.

Thời tiết Cà Mau

Dự báo thời tiết Cà Mau: Thời chủ đạo ban ngày trời có mây, không mưa. Chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 25-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 30-34 độ.

L.Vũ (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cụ ông tử vong nghi rơi từ chung cư ở TP HCM

Cụ ông tử vong nghi rơi từ chung cư ở TP HCM

Thời sự - 2 giờ trước

Nghe tiếng động rất mạnh, người dân chạy đến thì thấy cụ ông 74 tuổi đã tử vong dưới sảnh khuôn viên chung cư.

Chủ cơ sở xay xát ngã vào máy xay cuốn tử vong

Chủ cơ sở xay xát ngã vào máy xay cuốn tử vong

Thời sự - 3 giờ trước

Đang bê chậu đựng hạt nhựa để đổ vào máy xay cuốn, ông C.V.H., chủ cơ sở xay xát nhựa, bị vấp ngã vào máy xay, tử vong

Tin 4/6: Thưởng nóng ngay cho người cung cấp thông tin vụ thi thể bị đốt cháy ở Bình Dương; bảo mẫu bạo hành trẻ 1 tháng tuổi tiết lộ mối quan hệ bất ngờ với chủ nhà

Tin 4/6: Thưởng nóng ngay cho người cung cấp thông tin vụ thi thể bị đốt cháy ở Bình Dương; bảo mẫu bạo hành trẻ 1 tháng tuổi tiết lộ mối quan hệ bất ngờ với chủ nhà

Thời sự - 7 giờ trước

GĐXH - Công an tỉnh Bình Dương sẽ trao thưởng xứng đáng cho người cung cấp thông tin chính xác, có giá trị giúp xác định tung tích nạn nhân, đối tượng; Nữ bảo mẫu Vũ Khánh Chi cho biết, trong quá trình làm việc, cô cảm nhận được chị H (chủ nhà) rất tin tưởng và thương yêu cô, chưa từng có hành động gây khó khăn.

'Chảo lửa' Nghệ An lại mất điện, người dân đổ ra đường ăn cơm, hóng mát

'Chảo lửa' Nghệ An lại mất điện, người dân đổ ra đường ăn cơm, hóng mát

Thời sự - 7 giờ trước

Đêm 3/6, nhiều khu vực tại Nghệ An tiếp tục xảy ra tình trạng mất điện. Việc cắt điện xảy ra vào những ngày nắng nóng cao điểm, nhiệt độ cao nhất trong ngày gần 40 độ C.

Dự báo thời tiết ngày mai 4/6: Miền Bắc giảm bao nhiêu độ khi đón mưa dông hạ nhiệt?

Dự báo thời tiết ngày mai 4/6: Miền Bắc giảm bao nhiêu độ khi đón mưa dông hạ nhiệt?

Thời sự - 18 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết ngày mai 4/6, chiều tối và đêm mai các khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Thời tiết oi bức giảm. Tuy nhiên, ban ngày các khu vực này vẫn có nắng nóng. Chi tiết thời tiết ngày mai thế nào?

Video: Phẫn nộ cảnh thanh niên chặn xe cấp cứu, thách thức ‘tao là trùm ở đây, sao mày dám hú còi?’

Video: Phẫn nộ cảnh thanh niên chặn xe cấp cứu, thách thức ‘tao là trùm ở đây, sao mày dám hú còi?’

Thời sự - 20 giờ trước

GĐXH - Nam thanh niên chặn xe cấp cứu đang chở bệnh nhân, đập vỡ kính, buông lời thách thức “Tao là trùm ở đây, sao mày dám hú còi?” đang gây phẫn nộ trên mạng xã hội.

Thổi nồng độ cồn, CSGT phát hiện thanh niên định tự tử

Thổi nồng độ cồn, CSGT phát hiện thanh niên định tự tử

Thời sự - 23 giờ trước

Do buồn chán, nam thanh niên đi uống rượu và gửi lại tin nhắn với gia đình có nội dung muốn tự tử. Trong quá trình đi, anh T. gặp tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn.

Giải cứu cháu bé mắc kẹt trong cầu thang máy vì mất điện

Giải cứu cháu bé mắc kẹt trong cầu thang máy vì mất điện

Thời sự - 1 ngày trước

Sau hơn 20 phút nỗ lực giải cứu, cháu bé mắc kẹt trong cầu thang máy được đưa ra ngoài an toàn.

Thời tiết hôm nay 3/6: Hà Nội chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, mức nhiệt cao duy trì đến ngày nào?

Thời tiết hôm nay 3/6: Hà Nội chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, mức nhiệt cao duy trì đến ngày nào?

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay 3/6, Hà Nội và các khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ. Chiều tối và đêm xuất hiện mưa rào và dông kèm thời tiết nguy hiểm có thể xảy ra. Thời tiết hôm nay thế nào?

Tin 3/6: Diễn biến mới gây bất ngờ vụ "7 bà tố bị 1 ông có vợ lừa tình, tiền"; bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu 3 cha con ở Hải Phòng ngủ trong ô tô

Tin 3/6: Diễn biến mới gây bất ngờ vụ "7 bà tố bị 1 ông có vợ lừa tình, tiền"; bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu 3 cha con ở Hải Phòng ngủ trong ô tô

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Sau khi báo chí phản ánh, đã có thêm 2 phụ nữ đứng ra tố cáo ông Tống Anh San lợi dụng chuyện tình cảm để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong đó có người có thai; trong số 3 cha con ở Hải Phòng vào bệnh viện cấp cứu, cô gái 20 tuổi đã ngừng tuần hoàn, người con thứ hai suy hô hấp nặng.

Top