Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dự báo thời tiết ngày mai 29/12: Tây Nguyên nhiệt độ giảm sâu, Bắc Bộ lạnh tê tái

Thứ tư, 17:08 28/12/2022 | Thời sự

GĐXH - Dự báo thời tiết ngày mai (29/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Bộ. Thời tiết giảm nhiệt sâu, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ. Tây Nguyên đêm và sáng trời rét, nhiệt độ có nơi 14 độ. Thời tiết ngày mai thế nào?

Dự báo thời tiết trong 24 giờ qua

Dự báo thời tiết cho thấy, chiều nay (28/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Bộ. Tại Bạch Long Vĩ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Thời tiết ngày mai, miền Bắc và miền Trung trời rét đậm, rét hại. 

Dự báo thời tiết các khu vực bị ảnh hưởng

Dự báo thời tiết trên đất liền

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai, chiều tối và đêm 28/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Dự báo thời tiết ngày mai, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại. Bắc Trung Bộ trời rét đậm; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét.

Thời tiết ngày mai, trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 10-13 độ. Khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 13-16 độ.

Dự báo thời tiết trên biển

Theo dự báo thời tiết của cơ quan khí tượng, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m, biển động.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5m, biển động mạnh.

Dự báo thời tiết cho biết, từ đêm 28/12, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4m, biển động.

Vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận, khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4m, biển động.

Dự báo thời tiết ngày mai 29/12: Tây Nguyên giảm xuống còn 14 độ, Bắc Bộ lạnh tê tái - Ảnh 1.

Dự báo thời tiết ngày mai cho thấy, giá rét bao trùm miền Bắc thời tiết giảm nhiệt sâu. Ảnh: Trung Sơn

Dự báo thời tiết cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm

Theo dự báo thời tiết, ngày hôm nay (28/12) khu vực vùng núi Bắc Bộ đã có mưa vừa và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 7h - 15h ngày 28/12 có nơi trên 40mm như: Tân Uyên (Lai Châu) 53.6mm, Nậm Xé (Lào Cai) 45.0mm, Cao Phạ (Yên Bái) 44.6mm, Tà Xùa (Sơn La) 40.4mm, Thanh Xương (Điện Biên) 40.2mm…

Từ đêm 28-30/12, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 28-30/12, khu vực Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại. Bắc Trung Bộ trời rét đậm. Vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Thời tiết hôm nay (28/12): Người dân Bắc Bộ co ro vì rét buốt, không khí lạnh mạnh đang Nam tiến từng giờThời tiết hôm nay (28/12): Người dân Bắc Bộ co ro vì rét buốt, không khí lạnh mạnh đang Nam tiến từng giờ

GĐXH - Dự báo thời tiết hôm nay (28/12), bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi vùng núi phía Bắc, sau đó đến Bắc và Trung Trung Bộ. Thời tiết chuyển mưa rét với nền nhiệt giảm mạnh. Thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo thời tiết trong thời gian sắp tới (từ đêm 30/12/2022 đến ngày 7/1/2023)

Bắc Bộ và Thanh Hóa-Nghệ An: Đêm 30/12 trời rét đậm, vùng núi rét hại.

Khu vực Trung Bộ: Từ ngày 1/1/2023 có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa cục bộ có mưa to. Phía Bắc trời rét.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ chiều tối và đêm 31/12/2022-6/1/2023, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày mai thế nào?

Dự báo thời tiết ngày mai của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm. Cục bộ có mưa, vùng núi rét hại. Vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Khu vực Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi: có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Phía Bắc trời rét, có nơi rét đậm; phía Nam trời lạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ: đêm không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng trời lạnh, riêng Tây Nguyên nhiệt độ có nơi dưới 14 độ.

Dự báo thời tiết Hà Nội

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, thời tiết Hà Nội ngày mai nhiều mây, có mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất: 11-13 độ. Nhiệt độ cao nhất: 15-18 độ.

Dự báo thời tiết ngày mai tại các tỉnh thành trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ chiều và đêm trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Nhiệt độ thấp nhất: 9-12 độ, có nơi dưới 5 độ. Nhiệt độ cao nhất: 15-18 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 3; vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ chiều và đêm trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ, vùng núi 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ. Nhiệt độ cao nhất: 16-19 độ, vùng núi 11-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Huế từ chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ, phía Nam có nơi trên 16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ; phía Nam có nơi trên 22 độ.

Từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, phía Bắc ngày có mưa, mưa rào rải rác, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ; phía Nam có nơi 27-29 độ.

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Khu vực Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

L.Vũ (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nước lũ dâng ngập phòng trọ, hàng chục học sinh trèo lên nóc nhà cầu cứu

Nước lũ dâng ngập phòng trọ, hàng chục học sinh trèo lên nóc nhà cầu cứu

Thời sự - 2 giờ trước

Mưa lớn kéo dài, nước dâng nhanh gây ngập phòng trọ, hàng chục học sinh ở thị trấn Tân Lạc (huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) phải trèo lên nóc nhà cầu cứu.

Hà Nội: Chập sạc điện thoại gây cháy nhà, 3 bố con mắc kẹt bên trong

Hà Nội: Chập sạc điện thoại gây cháy nhà, 3 bố con mắc kẹt bên trong

Thời sự - 2 giờ trước

Sạc điện thoại bị chập, cháy lan ra đệm và các vật dụng khác khiến người bố và 2 con nhỏ bị mắc kẹt tại tầng 3 của ngôi nhà ở Hà Nội.

Miền Bắc mưa rất to trong tối nay

Miền Bắc mưa rất to trong tối nay

Thời sự - 4 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết ngày mai 28/9, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rất to đặc biệt là Bắc Bộ và Trung Bộ. Lượng mưa có nơi trên 200mm. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở nhiều nơi. Chi tiết thời tiết ngày mai thế nào?

Hàng trăm khối đá chắn ngang quốc lộ 8, đường lên cửa khẩu Cầu Treo bị ách tắc

Hàng trăm khối đá chắn ngang quốc lộ 8, đường lên cửa khẩu Cầu Treo bị ách tắc

Thời sự - 14 giờ trước

Hàng trăm khối đá, trong đó có những tảng đá lớn sạt lở, chắn ngang quốc lộ 8, khiến đường lên cửa khẩu Cầu Treo bị tê liệt.

Đề xuất hạ tiêu chuẩn giáo viên dạy lái xe chỉ cần có bằng THPT

Đề xuất hạ tiêu chuẩn giáo viên dạy lái xe chỉ cần có bằng THPT

Thời sự - 15 giờ trước

Cục Đường bộ Việt Nam đề xuất Bộ GTVT trình Chính phủ cho phép hạ tiêu chuẩn giáo viên dạy thực hành lái xe ô tô theo hướng, từ yêu cầu phải có bằng trung cấp hạ xuống chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Hà Nội: Nhiều tuyến đường bị cấm trong dịp tết Trung thu 2023

Hà Nội: Nhiều tuyến đường bị cấm trong dịp tết Trung thu 2023

Xã hội - 16 giờ trước

GĐXH - Dưới đây là chi tiết một số những tuyến đường bị cấm trong dịp tết Trung thu 2023 ở Hà Nội.

Thời tiết hôm nay 27/9: Mưa to dồn dập trên nhiều vùng miền, các tuyến đường dễ biến thành sông

Thời tiết hôm nay 27/9: Mưa to dồn dập trên nhiều vùng miền, các tuyến đường dễ biến thành sông

Thời sự - 16 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay 27/9, mưa lớn tiếp tục xảy ra trên diện rộng cả nước, nhiều nơi có mưa rất to với lượng mưa đo được vượt trên 300mm. Cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng nhiều nơi. Thời tiết hôm nay thế nào?

Tin 27/9: Thông tin mới nhất về đợt mưa lớn dài ngày ở miền Bắc; người trúng đấu giá hơn 32 tỉ đồng cho biển số xe 51K-888.88 vẫn "bặt vô âm tín"

Tin 27/9: Thông tin mới nhất về đợt mưa lớn dài ngày ở miền Bắc; người trúng đấu giá hơn 32 tỉ đồng cho biển số xe 51K-888.88 vẫn "bặt vô âm tín"

Thời sự - 16 giờ trước

GĐXH - Theo đại diện Cục CSGT Bộ Công an, hiện đã có 7 người trúng đấu giá biển số xe ôtô nộp tổng số tiền gần 11 tỉ đồng, nhiều biển số trúng đấu giá số tiền lớn vẫn chưa nộp tiền.

Tài xế "chặt chém" 600 nghìn đồng cho đoạn đường hơn 20km, đại diện hãng taxi lên tiếng

Tài xế "chặt chém" 600 nghìn đồng cho đoạn đường hơn 20km, đại diện hãng taxi lên tiếng

Thời sự - 1 ngày trước

Nhiều tài xế taxi nhận định, 600 nghìn đồng cho quãng đường hơn 20km là số tiền cước không hợp lý và mong muốn sự việc được làm sáng tỏ, tránh gây ảnh hưởng tới cộng đồng tài xế taxi nói chung.

Mưa giờ tan tầm, đường phố Hà Nội ùn tắc không lối thoát

Mưa giờ tan tầm, đường phố Hà Nội ùn tắc không lối thoát

Thời sự - 1 ngày trước

Cơn mưa vào cuối giờ chiều khiến nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội kẹt cứng, người tham gia giao thông chật vật di chuyển trở về nhà.

Top