Đừng bỏ qua món tôm chiên sốt mayonnaise cho cuối tuần lạ miệng nhé
Tôm chiên sốt mayonnaise là sự kết hợp độc đáo giữa vị ngon ngọt của tôm cùng với vị béo, thơm ngậy của sốt mayonnaise.
Nguyên liệu:
400gr tôm tươi
1 chút muối
1 chút tiêu bột
80gr bột mì
60ml nước
60gr sốt mayonnaise
2 thìa cà phê đường
2 thìa cà phê giấm
1 ít lá rau mùi
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Tôm rửa sạch rồi đem bóc vỏ, chừa lại phần đuôi tôm để nguyên vỏ, bỏ đầu tôm. Cho tôm vào bát to và thêm chút muối, tiêu sau đó trộn đều và ướp tôm 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2
Pha hỗn hợp sốt mayonnaise, cho sốt mayonnaise vào bát và thêm giấm, đường sau đó trộn đều nguyên liệu cho hòa tan, ta được hỗn hợp nước sốt đặc sệt.
Bước 3
Cho bột mì vào bát và thêm nước rồi khuấy đều cho bột tan hết, hỗn hợp bột vừa sánh là được.
Bước 4
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó bạn lấy từng con tôm nhúng vào bát bột ướt, gắp ra cho vào chảo dầu chiên, cứ như vậy bạn làm nhanh tay và chiên cho tới khi tôm chín vàng giòn thì vớt ra để cho tôm ráo dầu.
Bước 5
Cho tôm vào 1 cái bát to, đổ nước sốt mayonnaise lên và trộn đều rồi bày tôm ra đĩa, rắc 1 ít lá rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức ngay thôi.
Tôm chiên sốt mayonnaise là sự kết hợp độc đáo giữa vị ngon ngọt của tôm cùng với vị béo, thơm ngậy của sốt mayonnaise tạo nên 1 món ăn vô cùng hấp dẫn, ngon không thua kém gì ngoài hàng đâu nhé. Cuối tuần hãy đãi cả nhà món tươi ngon này nhé đảm bảo ai cũng sẽ thích mê.
Theo Afamily/Trí Thức Trẻ
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 36 phút trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.