Hà Nội
23°C / 22-25°C

Há cảo và loạt món bánh mặn dễ chế biến tại nhà

Thứ năm, 09:00 23/04/2020 | Ăn

Bánh gối, bánh đúc, há cảo… là những món bánh ngon, đặc trưng vùng miền thu hút thực khách. Với nguyên liệu dân dã, bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn ngay tại nhà.

Há cảo và loạt món bánh mặn dễ chế biến tại nhà - Ảnh 1.

Há cảo có nguồn gốc từ Trung Quốc, thường được sử dụng vào bữa sáng hoặc các bữa ăn điểm tâm trong ngày. Bạn có thể mua vỏ há cảo có sẵn hoặc tự làm với hai nguyên liệu chính là bột năng và bột gạo. Phần nhân bánh gồm hỗn hợp tôm băm nhuyễn, thịt xay, nấm, hành. Bạn chỉ cần hấp bánh trong khoảng 15 phút là có thể thưởng thức với nước chấm ớt, tỏi thơm ngon. Ảnh: Saigonfoodys.

Há cảo và loạt món bánh mặn dễ chế biến tại nhà - Ảnh 2.

Bánh ít trần là món ăn vặt của người miền Trung, có đôi phần giống với bánh nếp miền Bắc. Bánh có nhân tôm, thịt, vỏ bánh dẻo bao lấy nhân bùi bùi, béo ngậy. Để tăng thêm độ ngon cho món bánh, bạn sẽ dùng kèm chén nước mắm thật cay, vừa ăn vừa hít hà, kích thích vị giác. Bạn có thể sử dụng món bánh này trong bữa sáng của gia đình để đổi vị lại giàu dinh dưỡng. Ảnh: Nkn.1911.

Há cảo và loạt món bánh mặn dễ chế biến tại nhà - Ảnh 3.

Bánh bột lọc được xem là biểu tượng ẩm thực dân gian Huế được nhiều người ưa thích. Nguyên liệu chính làm vỏ bánh là bột năng dẻo dai, nhân bánh là vị ngọt của tôm, chút béo ngậy của thịt ba chỉ. Khi thưởng thức, bạn nên dùng chung chén nước mắm có chút vị chua, cay sẽ khiến món ăn trở nên đậm đà, hấp dẫn hơn. Ảnh: Im_dha_.

Há cảo và loạt món bánh mặn dễ chế biến tại nhà - Ảnh 4.

Bánh gối hay còn gọi là bánh xếp ở Nam Bộ từ lâu đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Vỏ bánh giòn rụm hòa quyện với hương vị của thịt băm, trứng, nấm mèo, cà rốt tạo nên độ đậm đà khó cưỡng. Bạn nên thưởng thức khi bánh còn nóng cùng với nước chấm có vị chua, ngọt. Ảnh: Monmonfoodie.

Há cảo và loạt món bánh mặn dễ chế biến tại nhà - Ảnh 5.

Bánh bao xá xíu là món ăn quen thuộc của người Việt Nam với hương vị hấp dẫn. Bánh bao sau khi hấp xong sẽ nở đều, vỏ bánh thơm mùi sữa, mềm xốp, còn nhân bánh được tẩm ướp đậm đà, xào sơ. Bạn có thể thưởng thức bánh vào buổi sáng hoặc các bữa xế để bổ sung năng lượng làm việc. Ảnh: Mmaryle.

Há cảo và loạt món bánh mặn dễ chế biến tại nhà - Ảnh 6.

Bánh đúc là một trong những món ăn dân dã được mọi người ưa chuộng. Từng miếng bánh mềm dẻo, mịn, thơm với sự hòa quyện của nhiều nguyên liệu quen thuộc. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo của nước cốt dừa, vị thanh ngọt của tôm, thịt cùng nước chấm thơm ngon. Ảnh: Missys_kitchen.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 16 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top