Hầu hết người có tuổi thọ cao đều thích ăn 3 loại thực phẩm này
Tuổi thọ của một người liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống. Người sống lâu thường thích ăn 3 loại thực phẩm này, nếu muốn sống lâu, bạn cũng có thể thử.
Theo các kết quả nghiên cứu quốc tế, tuổi thọ của một người liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống. Nếu bạn duy trì một chế độ ăn uống điều độ và hợp lý trong cuộc sống với thành phần dinh dưỡng cân đối thì có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Điều này là bởi cơ thể đủ chất dinh dưỡng sẽ làm chức năng miễn dịch được cải thiện, khả năng chống lại sự xâm nhập của các mầm bệnh lạ được tăng cường, do đó có thể tránh được nhiều bệnh tật và kéo dài tuổi thọ của con người. Vì vậy, những loại thực phẩm mà chúng ta ăn quyết định khá nhiều đến tuổi thọ.
Những người có tuổi thọ cao đều thích ăn 3 loại thực phẩm này, nếu bạn cũng thích chúng thì xin chúc mừng, bạn đang nuôi dưỡng sức khoẻ rất tốt.
1. Rau và trái cây
Những người sống lâu hơn có chức năng miễn dịch mạnh hơn. Nếu bạn thường xuyên ăn thực phẩm chống oxy hóa, bạn có thể kéo dài tuổi thọ và duy trì sự trẻ trung.
Các loại thực phẩm chứa axit folic, vitamin E và vitamin C - các chất rất phổ biến trong rau và trái cây, có tác dụng chống oxy hóa tốt, có thể loại bỏ poly và các gốc tự do trong cơ thể một cách hiệu quả. Vì vậy, đó là lý do tại sao những người sống lâu thường thích ăn rau và trái cây tươi.
2. Các loại hạt thô
Trong xã hội xưa, người ta thường có quan niệm nhà giàu mới được ăn thịt, nhà nghèo thì chỉ có ăn hạt. Tuy nhiên, trên góc nhìn xã hội hiện nay, quan điểm này không còn đúng nữa. Đứng về mặt sức khỏe, quan điểm này lại càng sai bởi lẽ việc ăn thịt quá nhiều, quá thường xuyên sẽ khiến khả năng béo phì tăng lên, sau khi bị béo phì, khả năng người mắc các bệnh mãn tính khác nhau cũng sẽ tăng lên.
Trong khi đó, việc ăn các loại hạt thô giúp cải thiện tình trạng sức khỏe rất tốt. Có nhiều loại hạt thô khác nhau như: Ngô, lạc, điều... Chúng không chỉ ít chất béo mà còn giàu chất xơ, các khoáng chất, nguyên tố vi lượng và vitamin mà cơ thể con người cần. Những người thường xuyên ăn hạt thô sẽ khỏe mạnh hơn và đại tiện trơn tru hơn.
Do đó, người thích ăn các loại hạt thô cũng thường sống lâu hơn.
3. Các loại đậu
Thực phẩm từ đậu khá phổ biến trong cuộc sống như: Đậu tương, đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh… rất giàu chất dinh dưỡng. Ăn thường xuyên không những có thể bổ sung đủ đạm thực vật mà còn có nhiều chất chống oxy hóa.
Đối với những người trường thọ, hầu hết họ thích ăn các loại đậu để bổ sung isoflavone, phytoestrogen, protein và các chất khác mà cơ thể thiếu hụt để đáp ứng nhu cầu của cơ thể, từ đó có hiệu quả tăng cường sức khỏe và đạt được tác dụng kéo dài tuổi thọ.
Theo Báo Dân sinh
Tía tô có chữa được bệnh gout không?
Sống khỏe - 11 giờ trướcTheo kinh nghiệm y học cổ truyền dùng lá tía tô để chữa một số bệnh mang lại hiệu quả rất tốt như chữa hàn, nhức đầu, ho, chướng bụng, ngộ độc cá, cua và nhiều bệnh khác. Vậy dùng lá tía tô để chữa bệnh gout có hiểu quả hay không, đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Bất ngờ loại lá quen thuộc của người Việt giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giải độc gan hiệu quả
Sống khỏe - 12 giờ trướcGĐXH - Người bệnh tiểu đường nên uống chè nụ vối thường xuyên vì loại nước này có công dụng giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, chống oxy hóa tự nhiên...
Chuyên gia khuyến cáo 1 món ăn trên mâm cơm rất dễ nhiễm khuẩn, người Việt cần cảnh giác
Sống khỏe - 14 giờ trướcGĐXH - Mắm là món ăn rất dễ nhiễm vi khuẩn. Do đó, mọi người khi mua mắm cần lựa chọn các loại có nguồn gốc rõ ràng, kiên quyết loại bỏ mắm thừa sau bữa ăn, tuyệt đối tránh sử dụng kéo dài từ bữa này sang bữa khác...
Các dấu hiệu cảnh báo cần bổ sung canxi
Sống khỏe - 17 giờ trướcCanxi là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, là thành phần cơ bản cấu tạo nên xương và răng. Nếu cơ thể thiếu canxi có thể làm tăng nguy cơ bị loãng xương, gãy xương... Vậy, đâu là dấu hiệu cần bổ sung canxi?
Chế độ ăn uống khi mắc bệnh rối loạn lipid máu
Sống khỏe - 19 giờ trướcRối loạn lipid máu (mỡ máu) là một trong những nguy cơ hàng đầu của các bệnh tim mạch. Thay đổi chế độ ăn góp phần giảm cholesterol, phòng ngừa xơ vữa động mạch.
Chỉ 8 phút tức giận có thể làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ…
Sống khỏe - 20 giờ trướcNghiên cứu đăng trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ mới đây cho biết, có mối quan hệ giữa giai đoạn tức giận cấp tính và nguy cơ đau tim gia tăng. Theo đó, chỉ tức giận trong 8 phút có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Lòng bàn tay cũng dự báo được tuổi thọ một người? Bác sĩ nói thẳng: Người sống trường thọ thường có 3 đặc điểm này
Bệnh thường gặp - 1 ngày trước(Tổ Quốc) - Lòng bàn tay cũng có thể là “tài liệu tham khảo” cho thấy tình trạng sức khỏe tổng thể của chúng ta.
Dưa hấu là 'vua giải nhiệt' mùa hè nhưng ăn cùng 4 thứ này có thể biến thành "thuốc độc"
Bệnh thường gặp - 1 ngày trướcDưa hấu ngọt, mát, nhiều nước nên rất được yêu thích vào mỗi mùa hè. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp cùng loại trái cây này.
Một số bài tập tốt cho người suy giáp
Sống khỏe - 1 ngày trướcĐiều trị suy giáp bao gồm thuốc, các phương pháp không dùng thuốc và điều chỉnh chế độ ăn theo hướng dẫn của bác sĩ. Trong đó, các bài tập dưỡng sinh sẽ hỗ trợ tốt trong việc điều trị triệu chứng.
Cô gái 17 tuổi bị tổn thương gan nặng, suýt tử vong vì chủ quan với căn bệnh lành tính này
Bệnh thường gặp - 1 ngày trướcGĐXH - Thủy đậu là bệnh lành tính, có thể hồi phục sau khi phát bệnh. Tuy nhiên nếu không điều trị đúng thì thủy đậu cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy đến sức khỏe.
30 tuổi vẫn độc thân, mẹ đưa con đi khám... tâm thần
Bệnh thường gặpNgại về quê vì sợ mọi người giục cưới vợ, chàng trai 30 tuổi có dấu hiệu mắc chứng trầm cảm.