Hô biến bánh mì cũ thành món bánh mới toanh nhìn cực sang chảnh chỉ trong nháy mắt
Chỉ với một chút sáng tạo nhỏ là bạn đã hoàn toàn hô biến những miếng bánh mì cũ thành món bánh mì trứng sữa thơm ngon!
Các bước làm
1. Cắt bánh mì 2. Trộn trứng sữa 3. Rây trứng sữa và rắc quả hạt khô vào bánh mì 4. Nướng bánh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bánh mì 2 lát 2. Trứng 2 quả 3. Sữa tươi 180ml 4. Bột mì 1 thìa canh 5. Quả hạt sấy khô lượng thích hợp.
Món bánh mì trứng sữa này được làm bằng cách cắt những lát bánh mì thừa thành khối rồi phủ lên với hỗn hợp trứng sữa. Khối bánh mì nướng được ngâm trong chất lỏng trứng sữa. Sau khi nướng nó trở nên mềm ngon bên trong, nhưng bề mặt bánh lại chín vàng, ăn rất giòn và thơm. Món bánh này không cần nhiều kỹ thuật, bánh có vị giòn ở lớp vỏ, ngọt mềm bên trong lại thấm đều vị sữa đậm đà.
Cách làm bánh mì trứng sữa từ bánh mì cũ 1
Cắt bánh mì
Bánh mì cắt thành từng khối vừa ăn, cho vào thố.
2
Trộn trứng sữa
Đập trứng vào bát rồi đánh tan sau đó đổ sữa tươi vào khuấy đều.
Đổ bột vào hỗn hợp trứng sữa rồi khuấy cho bột tan.
3
Rây trứng sữa và rắc quả hạt khô vào bánh mì
Rây bột trứng sữa qua một cái rây lọc vào thố bánh mì.
Rắc hạt và trái cây khô lên trên.
4
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở 175 độ C trong 10 phút. Cho thố bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 30 phút là được.
Thành phẩm:
Từng miếng bánh mì nướng trứng sữa vàng ươm. Bánh có lớp bên ngoài giòn, bên trong lại mềm ngọt và thơm ngon. Món ăn này giúp tận dụng được bánh mì cũ còn thừa để chế biến thành một món bánh mới ngon miệng. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê.
Để làm được món bánh mì trên, bạn sẽ chi phí khoảng 15.000-25.000 đồng. Thời gian chế biến khoảng 10 phút mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì trứng sữa này nhé!
Theo Nhịp sống Việt
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.