Hà Nội
23°C / 22-25°C

Khám phá những bí mật lạ lùng trong đời sống tình dục của Thành Cát Tư Hãn

Thứ hai, 21:28 11/08/2014 | Bốn phương

Thành Cát Tư Hãn ngoài tài năng quân sự tuyệt vời còn là một bậc thầy trong chuyện giường chiếu. Có những chuyện rất lạ trong đời sống tình yêu và tình dục của người đàn ông này.

"Nhượng" vợ yêu cho thuộc hạ

Để “rải” đủ cung tần cho mình lẫn các quan lại cận thần, đôi lúc, Thành Cát Tư Hãn hào phóng chọn ra một phi tần trong đám hậu cung tặng cho vị tướng soái có thành tích đặc biệt. Đó cũng là nguyên do khiến nhà chinh phục vĩ đại này đã tự nguyện nhường phi tử Diệc Ba Cáp cho kẻ thuộc hạ Chủ Nhi Xả Ngạt. Nàng ta vốn là con gái của Trát Hiệp Cảm Bất và là cháu của Vương Hãn.

Nhưng nguyên nhân sâu xa hơn trong chuyện này lại khá lạ lùng. Ấy là bởi, Thành Cát Tư Hãn đã mơ thấy ác mộng khi đang “chung chăn gối” với mỹ nhân. Vừa khéo khi ấy, Chủ Nhi Xả Ngạt lại đang làm nhiệm vụ bảo vệ bên ngoài.

Thành Cát Tư Hãn bèn nói với Diệc Ba Cáp rằng: “Chẳng phải ta có ý chê nàng không đức hạnh, không nhan sắc, cũng không chê nàng thân thể kém thanh sạch. Ta coi nàng là một trong những hậu phi của mình. Nay, Chủ Nhi Xả Ngạt là một người đã lập nhiều công trạng khi chinh chiến, nên ta đem nàng tặng cho anh ta.”

Ấy là chuyện ít biết lý giải vì sao nhà lãnh đạo nổi tiếng và quan trọng của lịch sử thế giới này lại sẵn sàng trao tặng thiếp yêu của mình cho thuộc hạ.

Khám phá những bí mật lạ lùng trong đời sống tình dục của Thành Cát Tư Hãn 1
Thành Cát Tư Hãn - một dũng tướng giỏi chuyện chăn gối

Một dũng tướng, bậc thầy chuyện chăn gối: 16 triệu hậu duệ rải khắp Á, Âu

Các tài liệu lịch sử còn lại cho đến ngày nay (cả sử Mông Cổ lẫn sử thế giới) đều không chép lại chi tiết việc vị Đại hãn vĩ đại này có cả thảy bao nhiêu người con. Chỉ biết rằng, ông có với người vợ cả là bà Bật Tê (con gái của Khả hãn bộ lạc Sung Ri Rát) 9 người con, trong đó có 4 nam và 5 nữ.

Tính từ thời điểm lên ngôi Đại hãn cho tới khi qua đời, ông có 5 bà hậu và khoảng 500 vương phi, cung tần. Nhưng theo tục lệ của người Mông Cổ lúc bấy giờ thì người vợ cả sẽ cho chồng lấy vợ lẽ mà không hề ghen nhưng các bà vợ lẽ đó phải ở dưới quyền kiểm soát của vợ cả. Người vợ cả giữ quyền phân phát chiến lợi phẩm của chồng mang về và con cái của họ sau này sẽ được nối nghiệp cha. Những người con của vợ thứ sẽ không được dự vào hàng quý tộc và tham gia việc đại sự. Họ chỉ sống như những người bình thường khác với những đặc quyền rất ít.

Với vị thế là một thủ lĩnh tối cao của các bộ lạc Mông Cổ, lại thường xuyên thực hiện những cuộc viễn chinh, có thể đoán định rằng, Thành Cát Tư Hãn có vô số con rơi trải khắp từ Á sang Âu.

Kết quả nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học quốc tế bao gồm các nhà khoa học Mông Cổ, Pakistan, Uzbekistan, Trung Quốc và Anh công bố năm 2003 thực sự gây chú ý.

Theo đó, 8% nam giới đang sống trên những vùng đất trước kia thuộc đế chế Mông Cổ (tương đương với khoảng 16 triệu người) mang nhiễm sắc thể Y có đặc điểm di truyền giống nhau và có chung nguồn gốc từ một tổ tiên sống cách đây khoảng 1.000 năm, tức là khi đế quốc Mông Cổ bắt đầu bành trướng ra bên ngoài.

Kết quả nghiên cứu khác của các nhà khoa học Nga và Ba Lan công bố năm 2007 cho biết thêm nhiều tình tiết mới. Tỷ lệ mang nhiễm sắc thể Y như trên cao nhất thuộc về người Mông Cổ, chiếm khoảng 35% nam giới. Trong khi đó, ở Nga, những người mang nhiễm sắc thể này chỉ phân bố ở các vùng biên giới tiếp giáp với Mông Cổ, vốn là nơi Thành Cát Tư Hãn từng thực hiện cuộc chiến xâm lược nước Nga.

Từ những sự trùng hợp này, các nhà khoa học cho rằng, có thể 16 triệu người trên đều là hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn. Tất nhiên, điều này vẫn chỉ là những đồn đoán mà chưa có chứng minh cụ thể.

Thần dược phòng the của Thành Cát Tư Hãn do các nhà sư tinh luyện

Các nhà sử học phương Tây cho rằng, Thành Cát Tư Hãn ngoài tài năng quân sự tuyệt vời còn là một bậc thầy trong chuyện giường chiếu. Truyền thuyết dân gian ở Mông Cổ ngày nay có nhắc tới bài thuốc A-tô-cơ, tương truyền được vị Đại hãn sử dụng nhằm tăng sức chiến đấu trên chiến trường và trong chuyện ái ân.

Thành phần chính bài thuốc này gồm những dược liệu rất quý như: Thiên sơn tuyết liên, tinh hoàn Hải cẩu và máu của một loài chim trĩ không đuôi ở vùng biên thùy Mông Cổ. Bài thuốc được những vị sư người Mông Cổ tinh luyện theo một phương pháp cổ truyền nhất định. Cho tới thời vua Càn Long nhà Thanh, ông vẫn sử dụng loại thuốc này để tăng sức chiến đấu và nó còn được sử dụng lâu dài phục vụ các vị đế vương đời sau. Dưới góc độ khoa học, chúng ta có thể thấy thành phần làm nên thuốc A-tô-cơ đều là những sản phẩm bổ dương.

Những nhà sư Mông Cổ đã khéo léo kết hợp các dược liệu quý này với nhau để tạo nên bài thuốc bất hủ không chỉ giúp cho vị vua của họ dũng mãnh trên chiến trường mà còn trong chuyện chăn gối nữa. Năm 65 tuổi, Thành Cát Tư Hãn vẫn còn rong ruổi theo những cuộc viễn chinh, đánh đông, dẹp bắc mà không hề biết mệt mỏi là gì. Bên cạnh tố chất và ý chí của một vị tướng huyền thoại, chắc hẳn ông còn nhờ tới sự giúp đỡ của những bài thuốc quý như A-tô-cơ.

Bản thân vị Đại hãn này rất ý thức trong việc dùng các bài thuốc tăng cường sinh lực này. Ông đã từng cất công mời bằng được Trường Xuân Tử - một ẩn sĩ nổi tiếng theo đạo Lão, lúc bấy giờ ở Trung Quốc, sang tận Mông Cổ dạy mình bài thuốc trường sinh, tăng cường sức khỏe. Chi tiết này chứng tỏ rằng, Thành Cát Tư Hãn rất chú trọng tới sức khỏe và yêu sự sống. Bởi lẽ, cho tới chết, ông vẫn khát khao được đi chinh phục kẻ khác, được thực hiện cái chí mà mình từng nói với các tướng lĩnh là được ôm vợ hoặc con gái kẻ địch vào lòng.

Theo Phunutoday

vulanthuviec
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Yêu nhầm nhân viên bất động sản, cô gái bị lừa mua nhà, nợ ngập mặt

Yêu nhầm nhân viên bất động sản, cô gái bị lừa mua nhà, nợ ngập mặt

Chuyện đó đây - 13 giờ trước

Yêu 1 tuần thì bạn trai nói tặng nhà, cô gái chưa hết mừng thì đã phải gánh khoản nợ hơn 3 tỷ đồng, còn người yêu - hóa ra là nhân viên bất động sản - biến mất tăm.

Xác định sự sống ngoài hành tinh của nhân loại rất giống Trái Đất?

Xác định sự sống ngoài hành tinh của nhân loại rất giống Trái Đất?

Tiêu điểm - 13 giờ trước

GĐXH - Các nhà khoa học trái đất được cho có cơ hội phát hiện sự sống ngoài hành tinh, theo một nghiên cứu mới.

Hàng xóm cạnh nhà Harry - Meghan ở Mỹ tiết lộ về thái độ của cặp đôi với người sống xung quanh

Hàng xóm cạnh nhà Harry - Meghan ở Mỹ tiết lộ về thái độ của cặp đôi với người sống xung quanh

Bốn phương - 15 giờ trước

Một người hàng xóm của vợ chồng Harry và Meghan Markle tại Montecito (Mỹ) đã bày tỏ sự thất vọng khi bị từ chối thẳng thừng khi cố gắng làm quen với cặp đôi hoàng gia. Cựu quân nhân 88 tuổi cho biết, bảo vệ của Harry và Meghan đã từ chối nhận quà từ ông và cho biết cặp đôi "không hứng thú".

Không phải William hay Harry, đây mới là người thừa kế bất động sản gắn liền với cuộc đời Vương phi Diana

Không phải William hay Harry, đây mới là người thừa kế bất động sản gắn liền với cuộc đời Vương phi Diana

Tiêu điểm - 23 giờ trước

Điền trang Althorp, nơi Vương phi Diana trải qua thời thơ ấu và cũng là nơi yên nghỉ cuối cùng của bà, sẽ được thừa kế bởi cháu trai của bà, Louis Spencer, một diễn viên trẻ đang lên. Quyết định này được đưa ra dựa trên quy tắc thừa kế lâu đời của gia tộc Spencer, bất chấp việc Louis Spencer còn có ba chị gái.

'Ngôi nhà đá' Ả Rập 13.000 tuổi viết lại lịch sử

'Ngôi nhà đá' Ả Rập 13.000 tuổi viết lại lịch sử

Chuyện đó đây - 1 ngày trước

Các cuộc khai quật ở 30 di chỉ trên khắp tiểu vương quốc Fujairah cho thấy một bức tranh khác về vùng Ả Rập cuối kỷ băng hà.

Bạn trai 10 năm gửi 4 bức ảnh, cô gái phát hiện bị 'cắm sừng' chỉ trong nửa nốt nhạc khiến dân mạng thán phục

Bạn trai 10 năm gửi 4 bức ảnh, cô gái phát hiện bị 'cắm sừng' chỉ trong nửa nốt nhạc khiến dân mạng thán phục

Chuyện đó đây - 1 ngày trước

Câu chuyện cô gái phát hiện bạn trai ngoại tình chỉ qua 4 tấm ảnh chụp bữa ăn đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Quái vật kim loại dài 55 mét: Xe đạp dài nhất thế giới phá vỡ kỷ lục Guinness

Quái vật kim loại dài 55 mét: Xe đạp dài nhất thế giới phá vỡ kỷ lục Guinness

Tiêu điểm - 2 ngày trước

Sau bốn năm miệt mài chế tạo, một nhóm tám kỹ sư người Hà Lan đã hoàn thành thành công chiếc xe đạp dài nhất thế giới, dài 55,16 mét, tương đương với bốn chiếc xe buýt hai tầng xếp sát nhau.

Chuyến tàu đặc biệt nhất ở Trung Quốc: Không cần mua vé vẫn có thể trực tiếp lên tàu!

Chuyến tàu đặc biệt nhất ở Trung Quốc: Không cần mua vé vẫn có thể trực tiếp lên tàu!

Tiêu điểm - 2 ngày trước

Tại Trung Quốc, có một chuyến tàu vô cùng đặc biệt nằm ở tỉnh Hồ Nam có bốn ga và ba toa. Hành khách có thể lên tàu miễn phí bất cứ lúc nào.

Con sư tử sắt nặng 32 tấn tại Trung Quốc đã tồn tại hàng nghìn năm trước mưa gió, nhưng lại bị đổ do sự bảo vệ 'tự cho mình là đúng' của các chuyên gia!

Con sư tử sắt nặng 32 tấn tại Trung Quốc đã tồn tại hàng nghìn năm trước mưa gió, nhưng lại bị đổ do sự bảo vệ 'tự cho mình là đúng' của các chuyên gia!

Chuyện đó đây - 2 ngày trước

Con sư tử sắt nặng 32 tấn tại Trung Quốc là một minh chứng cho sự tồn tại lâu đời và giá trị to lớn của di sản văn hóa. Tuy nhiên, sự cố "bảo tồn" sai cách đã trở thành bài học đắt giá cho giới khảo cổ học Trung Quốc

Bí ẩn về thành phố duy nhất trên thế giới không có ô tô!

Bí ẩn về thành phố duy nhất trên thế giới không có ô tô!

Chuyện đó đây - 3 ngày trước

Venice, thành phố lãng mạn nổi tiếng với những kênh đào thơ mộng và những chiếc thuyền gondola huyền bí. Nhưng điều khiến Venice trở nên đặc biệt hơn cả chính là việc nơi đây hoàn toàn không có ô tô, biến nó thành thành phố độc nhất vô nhị trên hành tinh.

Top