Hà Nội
23°C / 22-25°C

Khéo tay làm món ức gà viên, cực kỳ hao cơm, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay

Thứ năm, 10:30 27/08/2020 | Ăn

Nhiều người ngại ăn thịt ức gà bởi nó quá nạc. Tuy nhiên, đó là bởi họ chưa biết đến cách chế biến sao cho ngon miệng. Chỉ cần thêm một số nguyên liệu, món ức gà sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng.


Khéo tay làm món ức gà viên, cực kỳ hao cơm, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 250 gram ức gà

- 60gr nấm mèo

- 6 cái nấm hương khô

- 1 củ cà rốt

- Ngò gai

- Gừng

- Tiêu

- 1 thìa cà phê muối

- 2 thìa dầu hào

- 3 thìa bột bắp

Cách làm:

Khéo tay làm món ức gà viên, cực kỳ hao cơm, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay - Ảnh 2.

Ức gà cắt miếng, gừng thái sợi nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn.

Khéo tay làm món ức gà viên, cực kỳ hao cơm, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay - Ảnh 3.

Trút thịt gà đã xay ra, cho nấm hương, cà rốt, nấm mèo đã ngâm nở vào máy xay cùng.

Khéo tay làm món ức gà viên, cực kỳ hao cơm, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay - Ảnh 4.

Trộn đều thịt gà và nấm cà rốt với nhau, thêm muối, dầu hào, hạt tiêu, bột bắp, khuấy theo chiều kim đồng hồ cho đến khi tất cả quyện cùng với nhau, không bị lỏng.

Khéo tay làm món ức gà viên, cực kỳ hao cơm, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay - Ảnh 5.

Nhúng một ít nước vào lòng bàn tay, lấy một ít thịt vo viên lại, để rời nhau vì nó rất dính.

Khéo tay làm món ức gà viên, cực kỳ hao cơm, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay - Ảnh 6.

Xếp thịt viên lên đĩa, chuẩn bị sẵn xửng hấp, cho vào nồi hấp trong 8 phút là xong.

Khéo tay làm món ức gà viên, cực kỳ hao cơm, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay - Ảnh 7.

Đây là cách làm đơn giản nhất để bảo toàn các chất dinh dưỡng. Nếu thích hương vị mới hơn, bạn có thể thay thế bằng cách chiên.

Theo Báo giao thông

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm củ cải muối chua giòn, ngon, lại đẹp mắt

Cách làm củ cải muối chua giòn, ngon, lại đẹp mắt

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

Củ cải muối có vị chua ngọt giúp bữa cơm thêm đậm đà, là món ăn rất bổ dưỡng trong mùa thu; cách làm không hề khó.

Những loại rau củ hay ăn nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng, cần chế biến thật kỹ trước khi ăn

Những loại rau củ hay ăn nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng, cần chế biến thật kỹ trước khi ăn

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Rau củ là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, có những loại rau trồng dưới nước hoặc ăn sống còn nhiều tạp chất và ký sinh trùng, không rửa sạch và nấu chín kỹ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Gần 5 triệu người 'ứa nước miếng online' khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn

Gần 5 triệu người 'ứa nước miếng online' khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

Không phải trải mâm tiệc thịnh soạn, cô gái này chỉ mukbang với đúng 1 quả duy nhất đã khiến cộng đồng mạng “ứa nước miếng” online.

Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tỏi có những "kỵ" nhất định. Việc kết hợp tỏi với một số loại thực phẩm có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng

Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được ứng dụng nhiều trong ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ loại cá này có hương vị vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi.

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.

Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện

Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện

Ăn - 1 ngày trước

Ngay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.

Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Sầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Top