Hà Nội
23°C / 22-25°C

Không chỉ treo quần áo, biết những công dụng này của móc áo bạn khỏi cần mua các vật dụng tiện ích khác trong nhà

Thứ năm, 07:16 18/04/2024 |

GĐXH - Móc treo quần áo vốn đã quá quen thuộc trong cuộc sống chúng ta. Ngoài việc dùng để treo các loại quần áo thì móc quần áo còn có nhiều công dụng bất ngờ khác rất hữu ích và thiết thực trong cuộc sống.

Dưới đây là những cách biến móc treo quần áo thành những vật dụng cần thiết trong ngôi nhà. Chỉ cần bạn làm theo, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đấy nhé.

Những công dụng tuyệt vời của móc treo quần áo

1. Dùng móc treo quần áo làm giá khăn ăn, giấy lau bếp

Trong nhà bếp luôn có hàng chục vật dụng mà bạn cần phải tìm nơi để sắp xếp cho gọn gàng, ngăn nắp và tiện cho việc sử dụng nhất. Có thể những cuộc giấy ăn, giấy lau bếp đang gây "đau đầu" cho bạn vì chưa tìm được nơi để phù hợp. Vậy thì áp dụng ngay cách này thôi!

Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc móc sắt chắc chắn sau đó cắt đứt một điểm ở phần đáy móc. Sau đó, bạn luồn phần lõi của cuộn giấy vào, treo lên tường và sử dụng dần.

Không chỉ treo quần áo, biết những công dụng này của móc áo bạn khỏi cần mua các vật dụng tiện ích khác trong nhà- Ảnh 1.

Dùng móc treo quần áo làm giá khăn ăn, giấy lau bếp

Cách làm này sẽ khiến nhà bếp của bạngọn gàng và ngăn nắp hơn. Ngoài ra bạn cũng dễ dàng thay cuộn giấy khác khi đã sử dụng hết nữa đấy.

2. Dùng móc treo quần áo làm giá treo thắt lưng, mũ

Bạn chỉ cần tìm một chiếc móc nhôm, uốn phần đáy của móc thành những đường ziczac. Và chỉ thế treo thắt lưng vào thôi. Vô cùng dễ làm mà lại khá là hữu ích đáy.

Với công dụng treo nón, bạn cần treo thêm những khoen tròn vào móc. Sau đó chỉ cần móc nón vào những khoen này là xong. Cách này giúp bạn tiết kiệm được kha khá không gian mà lại tiện lợi khi lựa chọn hơn là xếp vào tủ nữa đấy.

Không chỉ treo quần áo, biết những công dụng này của móc áo bạn khỏi cần mua các vật dụng tiện ích khác trong nhà- Ảnh 2.

Dùng móc treo quần áo làm giá treo thắt lưng, mũ

3. Dùng móc treo quần áo làm móc treo chìa khóa, phụ kiện

Đôi khi việc để quên chìa khóa ở đâu đó trong nhà mà bạn không thể nhớ nổi. Để giải quyết triệt để vấn đề này, bạn hãy sử dụng một chiếc móc nhỏ, dán quay ngược móc sao cho phần đầu của móc quay xuống. Bạn nên dán ở gần cửa để tiện nhìn thấy và mang đi.

Cuối cùng, móc chìa khóa nhà hay chìa khóa xe vào đấy là xong. Việc này giúp bạn giữ cho những chiếc chìa khóa luôn ở một nơi gọn gàng và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Những phụ kiện như dây sạc điện thoại, tai nghe,... bạn cũng có thể áp dụng cách này nữa nhé.

Không chỉ treo quần áo, biết những công dụng này của móc áo bạn khỏi cần mua các vật dụng tiện ích khác trong nhà- Ảnh 3.

Dùng móc treo quần áo làm móc treo chìa khóa, phụ kiện

4. Dùng móc treo quần áo làm giá đỡ điện thoại

Đối với những chiếc móc cũ, bạn có thể sử dụng chúng để làm giá đỡ cho chiếc điện thoại của bạn đấy. Việc bạn cần làm chỉ là dùng kiềm để cắt chiếc móc ra rồi bẻ cong để tạo hình thành chiếc giá đỡ tùy theo kích thước của chiếc diện thoại của bạn. Để có thể hiểu rõ cách làm hơn thì bạn có thể tham khảo theo video hướng dẫn dưới đây.

Không chỉ treo quần áo, biết những công dụng này của móc áo bạn khỏi cần mua các vật dụng tiện ích khác trong nhà- Ảnh 4.

Dùng móc treo quần áo làm giá đỡ điện thoại

5. Dùng móc treo quần áo thông bồn cầu bị tắc

Chỉ cần sử dụng một chiếc mắc áo cũ kết hợp cùng 1 chai nhựa rỗng thì bạn đã có thể chế tạo ra một dụng cụ thông bồn cầu bị tắc rất hiệu quả đấy. Để làm được dụng cụ đấy thì bạn hãy làm theo cách sau đây:

Đầu tiên bạn hãy cắt bỏ phần đầu và phần đáy chai rồi mắc móc quần áo vào phần đầu của chai nhựa, cố định hai phần tiếp xúc bằng băng keo hoặc súng bắn keo. Tiếp theo bạn cầm đầu còn lại của mắc quần áo rồi đẩy phần đáy chai vào sâu bên trong bồn cầu để thông tắc. Chỉ với hai dụng cụ có sẵn và vài bước đơn giản là bạn đã có thể thông tắc bồn cầu bị tắc trong nhà một cách nhanh chóng và tiết kiệm rồi.

Không chỉ treo quần áo, biết những công dụng này của móc áo bạn khỏi cần mua các vật dụng tiện ích khác trong nhà- Ảnh 5.

Dùng móc quần áo thông bồn cầu bị tắc

6. Giá treo hoa quả

Để biến chiếc móc quần áo cũ thành giá treo hoa quả như chuối, nho thì bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Đầu tiên bạn cầm phần đầu móc và phần thanh treo rồi kéo thật căng ra, sao cho tạo thành hình vuông. Sau đó cầm phần đầu mắc gập ngược lại để dựng móc thành một chiếc giá đứng. Chỉ với hai thao tác đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành một chiếc giá treo hoa quả tiện lợi rồi.

7. Làm kệ để giày

Chỉ cần 4 bước nhanh gọn bạn đã có ngay cho mình kệ để giày ưng ý và gọn gàng.

Đầu tiên bạn gập vuông góc 2 đầu của móc quần áo lại, nhớ canh chỉnh khoảng cách giữa 2 chỗ gập sao cho vừa với giày bạn. Làm tương tự như thế với chiếc móc thứ 2. Kế đến bạn lồng 2 chiếc móc vào nhau và dùng dây buộc cố định đầu mắc của móc này với đáy của móc kia. Cuối cùng, lật ngược móc lại thì đã có ngay chỗ để giày ngăn nắp rồi đấy.

Không chỉ treo quần áo, biết những công dụng này của móc áo bạn khỏi cần mua các vật dụng tiện ích khác trong nhà- Ảnh 6.

8. Giá treo khăn tắm

Phòng tắm tất nhiên không thể thiếu được những chiếc giá để treo khăn, treo quần áo khô rồi. Nhưng nếu vì một lý do nào đó mà phòng tắm của bạn chưa kịp làm giá treo thì chiếc mắc áo cũng hoàn toàn kiêm nhiệm được nhiệm vụ này. Bạn chỉ cần chọn một vài chiếc móc có thanh treo dài một chút là đã giải quyết được vấn đề rồi.

Không chỉ treo quần áo, biết những công dụng này của móc áo bạn khỏi cần mua các vật dụng tiện ích khác trong nhà- Ảnh 7.

9. Giá phơi thảo mộc

Rất đơn giản, bạn lấy hai chiếc móc mỏng nhưng chắc chắn, kẹp thảo mộc giữa rồi cố định 2 đầu rồi treo lên như hình. Cuối cùng chỉ cần treo chúng lên lên giá chỗ nhiều nắng gió để chúng khô tự nhiên là được. Vừa sạch, vừa gọn gàng đúng không?

Không chỉ treo quần áo, biết những công dụng này của móc áo bạn khỏi cần mua các vật dụng tiện ích khác trong nhà- Ảnh 8.

10. Móc phơi giầy

Ép dẹp hai bên móc áo, gập hai cạnh cong lên trên (Ảnh: TIPPI).

Không chỉ treo quần áo, biết những công dụng này của móc áo bạn khỏi cần mua các vật dụng tiện ích khác trong nhà- Ảnh 9.

Bạn đã có giá phơi giày cực kì tiện dụng! (Ảnh: TIPPI).

Không chỉ treo quần áo, biết những công dụng này của móc áo bạn khỏi cần mua các vật dụng tiện ích khác trong nhà- Ảnh 10.

11. Giá treo túi rác

Đầu tiên, các bạn kéo chiếc móc tạo thành hình vuông, uốn cong phần đầu móc. Làm tương tự với chiếc còn lại rồi đặt chồng lên nhau sao cho 2 phần móc nằm cạnh nhau. Sau đó dùng băng dính dán 4 góc để 2 chiếc móc gắn chặt vào nhau. (Ảnh: TIPPI).

Không chỉ treo quần áo, biết những công dụng này của móc áo bạn khỏi cần mua các vật dụng tiện ích khác trong nhà- Ảnh 11.

Dùng một chiếc túi nilon to bao phần miệng quanh phần khung móc, sau đó móc 2 quai vào 2 đầu móc quần áo. Giờ thì treo lên thế này là có một chiếc túi rác rồi này! (Ảnh: TIPPI).

Không chỉ treo quần áo, biết những công dụng này của móc áo bạn khỏi cần mua các vật dụng tiện ích khác trong nhà- Ảnh 12.

Móc quần áo còn có nhiều công dụng khác nữa, nhưng trên đây là những công dụng hữu ích cho không gian sống nhà bạn. Chúng tôi tin rằng biết ứng dụng những sáng tạo từ móc treo quần áo này thành những vật dụng tiện ích trong gia đình, các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Đồng thời, sự biến tấu này sẽ mang lại cho các bạn cảm giác hào hứng khi ở nhà!

ĐỌC THÊM:

CEO Tim Cook thưởng thức cà phê trứng khi đến Việt Nam: Các quán cà phê trứng ngon ở Hà Nội và cách pha ngon tại nhàCEO Tim Cook thưởng thức cà phê trứng khi đến Việt Nam: Các quán cà phê trứng ngon ở Hà Nội và cách pha ngon tại nhà

GĐXH - CEO Apple Tim Cook vừa đăng ảnh đầu tiên kể từ khi đặt chân đến Việt Nam. Ông gặp gỡ mẹ con ca sỹ Mỹ Linh – Mỹ Anh và thưởng thức món cà phê trứng.


Thảo Mộc (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dầu trong nồi có mùi cháy khét trong lúc nấu ăn, đừng vội làm điều này kẻo gia đình gặp họa

Dầu trong nồi có mùi cháy khét trong lúc nấu ăn, đừng vội làm điều này kẻo gia đình gặp họa

Mẹo vặt - 8 giờ trước

GĐXH - Không đổ nước vào dầu sôi là một trong những điều cấm kỵ khi làm bếp. Tại sao vậy?

5 phương pháp giúp ngôi nhà 'hạ nhiệt' trong mùa nắng đổ lửa, áp dụng ngay để khỏi oằn mình vì nóng, ung dung tận hưởng sự mát mẻ

5 phương pháp giúp ngôi nhà 'hạ nhiệt' trong mùa nắng đổ lửa, áp dụng ngay để khỏi oằn mình vì nóng, ung dung tận hưởng sự mát mẻ

Không gian sống - 9 giờ trước

Trong những ngày hè oi bức, việc tìm kiếm phương pháp tránh nóng và giải nhiệt ngay tại nhà trở thành nhu cầu cấp thiết của mỗi người.

Shark Bình - Phương Oanh đón cặp song sinh về nhà, phòng riêng cho cho 2 bé sang chảnh từng centimet

Shark Bình - Phương Oanh đón cặp song sinh về nhà, phòng riêng cho cho 2 bé sang chảnh từng centimet

- 9 giờ trước

GĐXH - Phòng riêng của hai bé được trang bị bởi nhiều đồ dùng hiện đại.

6 món đồ thà mua đắt dùng lâu, còn hơn ham rẻ mà chỉ lãng phí tiền bạc, sử dụng chỉ rước bực vào người

6 món đồ thà mua đắt dùng lâu, còn hơn ham rẻ mà chỉ lãng phí tiền bạc, sử dụng chỉ rước bực vào người

Mẹo vặt - 15 giờ trước

Bạn đã từng "sụp hố" khi ham rẻ mà mua về những món đồ này để rồi hối hận chưa?

Một thiết bị trong nhà vệ sinh có bật cả ngày cũng chẳng tốn là bao tiền điện: Tác dụng không ngờ tới!

Một thiết bị trong nhà vệ sinh có bật cả ngày cũng chẳng tốn là bao tiền điện: Tác dụng không ngờ tới!

Mẹo vặt - 18 giờ trước

Là thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.

Tiết lộ nơi ở của Á hậu Việt vừa được sải bước trên thảm đỏ Cannes 2024

Tiết lộ nơi ở của Á hậu Việt vừa được sải bước trên thảm đỏ Cannes 2024

- 1 ngày trước

GĐXH - Là một mẫu hình phụ nữ hiện đại, thành công sớm trong mọi khía cạnh, rich kid Thảo Nhi Lê khiến nhiều người tò mò về căn nhà cô nàng đang ở.

5 món đồ nhìn thì thích nhưng mua về dùng lại 'rước phiền vào thân', tiện lợi không thấy mà chỉ lãng phí tiền bạc

5 món đồ nhìn thì thích nhưng mua về dùng lại 'rước phiền vào thân', tiện lợi không thấy mà chỉ lãng phí tiền bạc

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Bạn có từng bực mình và hối hận vì đã mua 5 món đồ này về nhà?

Sau khi thực hiện lối sống tối giản, tôi quyết định không tích trữ 6 thứ này nữa

Sau khi thực hiện lối sống tối giản, tôi quyết định không tích trữ 6 thứ này nữa

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Tôi muốn chia sẻ với các bạn 6 món đồ mà tôi sẽ không bao giờ tích trữ nữa sau khi sống tối giản.

Loài hoa vàng rực nở rộ trên phố vào mùa hè, có cái tên nghe đáng sợ nhưng đẹp rực rỡ và tốt cho phong thủy

Loài hoa vàng rực nở rộ trên phố vào mùa hè, có cái tên nghe đáng sợ nhưng đẹp rực rỡ và tốt cho phong thủy

- 1 ngày trước

GĐXH – Thế giới hoa tươi có loại hoa Bọ cạp (muồng Hoàng yến), trùng tên cung hoàng đạo Bọ cạp, nhưng được coi là "hoàng hậu rực rỡ nhất trong muôn loài hoa", lại tốt cho phong thủy.

Người Nhật có 5 chiêu tiết kiệm điện khi dùng điều hòa: Thao tác nhanh, dễ làm, giảm hóa đơn điện đáng kể vào hè nóng

Người Nhật có 5 chiêu tiết kiệm điện khi dùng điều hòa: Thao tác nhanh, dễ làm, giảm hóa đơn điện đáng kể vào hè nóng

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Có 5 cách tiết kiệm điện khi dùng điều hòa mà chúng ta có thể học hỏi từ người dân Nhật Bản.

Top