Không có lò nướng tôi vẫn làm được bánh ngô xốp mềm nóng hổi siêu ngon
Từng chiếc bánh ngô xốp mềm thơm nức mùi ngô rất hấp dẫn, món bánh này dùng ăn bữa phụ trong ngày hay thậm chí bữa sáng cũng rất hợp lý!
Nguyên liệu làm bánh ngô
150g bột ngô vàng (bột bắp vàng)
100ml sữa tươi
30g đường trắng
2 quả trứng
Một ít nho khô
Bột ngô dùng trong công thức không phải là tinh bột ngô. Bột ngô là loại bột được nghiền mịn từ những hạt ngô nguyên hạt. Do đó bột ngô chứa protein, chất xơ, tinh bột, các vitamin và khoáng chất giống hạt ngô.
Bột ngô có thể có màu trắng hoặc màu vàng, hay tím… tùy theo giống ngô. Dùng bột ngô để làm bánh sẽ giúp bánh có mùi của ngô, rất ngọt và thơm vị ngô. Bột ngô cũng được dùng thay thế cho bột mì trong một số loại bánh để tạo thành bánh ngô.
Cách làm bánh ngô
Trứng để ở nhiệt độ phòng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai bát tô. Thêm sữa tươi vào bát lòng đỏ trứng rồi đánh tan.
Cách làm bánh ngô
Rây bột ngô vào bát lòng đỏ trứng khuấy đều cho bột tan thành hỗn hợp sền sệt. Để bát bột ngô sang một bên. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng, trong quá trình đánh thì thêm đường vào, chia đường làm 3 lần để thêm vào lòng trắng trứng. Đánh cho lòng trắng trứng bông cứng.
Cách làm bánh ngô
Cho ½ lượng bột ngô đã trộn vào tô lòng trắng trứng trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp vừa trộn vào bát bột ngô rồi trộn nhẹ nhàng cho quyện.
Cách làm bánh ngô
Đặt chảo chống dính lên bếp (đảm bảo chảo khô ráo) quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên chảo, đổ bột đã trộn lên trên chảo rồi dàn đều, thêm chút nho khô sau đó nướng bánh ở lửa vừa đến hơi nhỏ cho đến khi bánh chín vàng 1 mặt thì lật mặt bánh, nướng chín vàng mặt còn lại là xong. Lấy bánh ra, cắt thành miếng vừa ăn.
Cách làm bánh ngô
Thành phẩm
Từng miếng bánh ngô xốp mềm với màu sắc vàng ươm bắt mắt, điểm thêm chút nho khô dẻo ngọt khá ngon miệng. Cho dù bạn không có lò nướng đi chăng nữa thì chỉ với một chiếc chảo chống dính quen thuộc là bạn hoàn toàn có thể làm được bánh ngô này rồi.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh ngô này nhé!
Để làm được những chiếc bánh ngô trên bạn sẽ mất khoảng 30 phút chế biến và chi phí tầm 15.000 đồng mà thôi.
Lưu ý:
- Lòng trắng trứng đánh bông giúp cho bánh xốp mềm hơn, nên khi trộn bột với lòng trắng trứng bạn phải trộn nhẹ nhàng, dứt khoát, tránh làm vỡ bọt khí trong lòng trắng trứng. Không trộn quá nhiều sẽ làm bánh bị chai.
- Bạn có thể thêm loại trái cây sấy khô khác mà mình yêu thích hoặc không thêm trái cây khô cũng được.
- Nếu không có bột ngô vàng thì bạn có thể dùng bột mì, nhưng bánh sẽ bị dai hơn một chút.
Theo Nhịp sống Việt
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 7 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.