Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm nem chua rán vừa giòn vừa dai

Thứ tư, 13:00 25/03/2015 | Ăn

Món nem chua rán ở ngoài hàng thực sự rất hấp dẫn nhưng có đảm bảo an toàn hay không vẫn là điều khiến nhiều người quan tâm. Tại sao bạn không thử tự làm nhỉ? Nem chua rán tự làm vẫn đảm bảo vừa giòn, vừa dai lại thơm nữa chứ.

 

 

Nguyên liệu:

300g giò sống ()

100g bì lợn sống (da heo)

Gia vị ướp nem chua rán:

1 ½ muỗng canh đường

1 ½ muỗng canh bột năng (tapioca starch)

½ muỗng canh tỏi băm

½ thìa cà phê tiêu

½ muỗng canh thính (rang gạo vàng thơm, rồi xay nhuyễn)

Dụng cụ nên có: giấy bọc thức ăn (plastic wrap)

Cách làm:

Bước 1:

Sơ chế và chuẩn bị bì lợn (da heo): Lấy dao lọc bì khỏi phần thịt. Sau đó, ngâm bì với chút dấm, muối khoảng 15 phút, rồi bóp bì kĩ và rửa nước thật sạch để hết mùi hôi.

 

Bước 2:

Sau đó, bắc một nồi nước đun sôi rồi thả bì vào chần nhanh (khoảng 1 phút) cho tới khi bì se lại là được. Không nên luộc bì lâu, luộc lâu chất keo dính của bì tiết ra sẽ khó thái. Xả bì đã chần vào nước lạnh vài lần cho nguội. Để ráo rồi thái bì mỏng.

 

Bước 3:

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu làm nem chua rán ra gồm: các loại gia vị, giò sống và bì đã thái mỏng.

 

Bước 4:

Sau đó trộn hết các nguyên liệu với nhau cho thật đều nhưng đừng trộn lâu quá nhé. Sau đó, bọc kín bát nem đã trộn và cho vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng. Thịt thật lạnh thì khi gói nem không bị dính và đảm bảo sẽ dai.

 

Bước 5:

Lấy nem chua đã trộn từ tủ lạnh ra. Cắt nhỏ sẵn những miếng giấy bọc thực phẩm để chuẩn bị gói nem chua. Múc khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp nem chua đặt lên miếng giấy bọc. Sau đó dùng tay nặn thành hình thuôn dài, rồi cuốn lại.

 

Bước 6:

Xoắn hai đầu nem lại cho chắc. Lưu ý: cố gắng cuốn nem chua chắc tay khi rán sẽ được hình đẹp và khi ăn cũng có cảm giác dày dặn và ngon hơn.

Bước 7:

Lần lượt cuốn hết nem thành miếng nhỏ rồi để lại vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng nữa. Nếu không ăn ngay có thể xếp nem vào hộp rồi cất vào tủ lạnh để bảo quản. Bắc chảo lên bếp, không cần cho nhiều dầu quá. Làm nóng chảo với dầu rồi bóc từng miếng nem ra và thả vào chảo rán ở lửa vừa cho tới khi vàng đều các mặt là được.

Thưởng thức nem chua rán ngay từ khi vừa ra khỏi chảo là lúc ngon nhất vì lúc đấy nem chua rán có lớp vỏ giòn giòn, cắn vào nóng hổi dai dai, ngòn ngọt; thơm nhẹ của mùi thính. Tớ thường ăn nem chua rán kèm với dưa chuột, hay với chút đồ chua (củ cải muối xổi) cho đỡ ngán.

 

Theo Đẹp Online

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tiền chợ của gia đình 3 người gây tranh cãi: Chỉ 400k/tuần mà rau củ tươi ngon, thịt cá đề huề

Tiền chợ của gia đình 3 người gây tranh cãi: Chỉ 400k/tuần mà rau củ tươi ngon, thịt cá đề huề

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

Xu hướng tiết kiệm bằng cách đi chợ theo tuần ngày càng phổ biến với chị em nội trợ khắp cả nước.

Về Nghệ An du xuân, ăn cá trích nướng than hồng thơm nức mũi

Về Nghệ An du xuân, ăn cá trích nướng than hồng thơm nức mũi

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

SKĐS - Không biết từ bao giờ, nghề nướng cá đã hình thành tại nhiều làng ven biển Nghệ An. Nhờ bí quyết riêng, cá trích nướng ở đây béo ngậy, mang đậm hương vị biển.

Mùa này nhất định phải ăn 'nhân sâm trắng', vừa bổ phế dưỡng tỳ, lại tốt cho tiêu hóa

Mùa này nhất định phải ăn 'nhân sâm trắng', vừa bổ phế dưỡng tỳ, lại tốt cho tiêu hóa

Ăn - 10 giờ trước

Bạn có biết rằng, vào mùa xuân, củ cải trắng không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một "vị thuốc" tự nhiên giúp cơ thể chúng ta cân bằng lại sau những tháng mùa đông lạnh giá?

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật

Ăn - 11 giờ trước

Chán cảnh gặm bánh mì, ăn mì gói mỗi khi tan ca, Nguyễn Văn Dân (quê Long An) quyết định tự nấu những bữa ăn đậm chất quê hương để 'thỏa nỗi nhớ nhà và thèm đồ ăn Việt Nam'.

Cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon

Cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Canh kim chi không chỉ ngon, dễ nấu mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon.

Tóc bạc sớm là do thiếu chất? Bổ sung ngay 3 món ăn vặt dưới đây giúp làm chậm tốc độ bạc tóc

Tóc bạc sớm là do thiếu chất? Bổ sung ngay 3 món ăn vặt dưới đây giúp làm chậm tốc độ bạc tóc

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Các món ăn vặt lành mạnh dưới đây đều bổ sung dưỡng chất có lợi giúp tóc phát triển khỏe mạnh, làm chậm tốc độ bạc tóc.

Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhẹ bụng lại rất ngon

Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhẹ bụng lại rất ngon

Ăn - 1 ngày trước

Để giúp bạn không phải nghĩ tối nay ăn gì mà vẫn có được một bữa ăn ngon miệng, đủ dinh dưỡng thì bạn hãy tham khảo thực đơn cơm tối dưới đây nhé!

Loại rau dại được ví như 'thần dược' cho phụ nữ, đem nấu thành món ăn đơn giản nhưng giúp kháng khuẩn, giảm ho, điều hòa khí huyết

Loại rau dại được ví như 'thần dược' cho phụ nữ, đem nấu thành món ăn đơn giản nhưng giúp kháng khuẩn, giảm ho, điều hòa khí huyết

Ăn - 1 ngày trước

Món ăn này làm đơn giản nhưng có mùi thơm dễ chịu, bên ngoài giòn, bên trong mềm, vị ngon tuyệt lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ.

Cách hầm thịt bò bí đỏ thơm ngon

Cách hầm thịt bò bí đỏ thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò hầm bí đỏ không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng mà còn rất ngon miệng, hao cơm, phù hợp với bữa cơm gia đình.

5 món ăn vặt buổi tối ngon miệng nhưng khiến da lão hóa sớm, chị em lưu ý

5 món ăn vặt buổi tối ngon miệng nhưng khiến da lão hóa sớm, chị em lưu ý

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Chuyên gia da liễu tại Youth Lab AUS cảnh báo ăn thực phẩm có chỉ số đường huyết cao trước giờ đi ngủ khiến cơ thể không có đủ thời gian để xử lý đường và chống lại tình trạng viêm. Từ đó, khiến da mất đi collagen, dễ chảy xệ và hình thành nếp nhăn.

Top