Lẩu bao tử hầm tiêu phố Lê Văn Hưu
Nghe tên có vẻ cay nóng và kén miệng nhưng thực tế món lẩu này vừa nức mũi khách vừa ngọt thanh, lạ miệng, giá lại chỉ 110.000 đồng/nồi cho 2 người ăn.
Lẩu bao tử hầm tiêu chắc chắn là mới lạ với người Hà Nội. Nghe tên món không thực sự hấp dẫn nhất là với những khách sợ đồ nội tạng. Ngay cả khi nhân viên bưng ra set lẩu, nhiều người cũng chẳng dám kì vọng. Vỏn vẹn có đĩa rau mồng tơi kèm miến cùng niêu nước lẩu nho nhỏ trông cũng kém bắt mắt – trong trong, nhàn nhạt với những miếng củ cải ngọt và bảo tử trắng trắng, thi thoảng lấm tấm thêm hạt tiêu đen.
Phải đến lúc nhân viên bật bếp, nước canh sôi lên thì khứu giác của người ăn mới bị kích thích. Chỉ ngửi thôi, khách đã cảm nhận được vị thơm ngọt, hấp dẫn. Ăn lẩu đúng điệu, bát không bao giờ để khô, việc đầu tiên cũng phải là múc canh vào chén nếm thử. Giờ thì nhiều khách tỏ ra bất ngờ về hương vị của món lẩu tưởng như “nhạt nhẽo” này. Không cay nóng hay nồng đậm mà ngọt thanh thanh. Mùi tiêu thơm phức chứ không chỉ thoang thoảng song vẫn dễ chịu. Hương thơm của tiêu không chỉ quyện trong nước lẩu mà còn ngấm vào từng miếng bao tử giòn giòn. Ai phàm ăn, đã “trót” gắp miếng bao tử nhâm nhi thử thì khó ngơi tay, ngơi đũa.
Nước canh của lẩu bao tử hầm tiêu cũng rất hợp gu mồng tơi – loại rau hiếm khi có mặt trong các món lẩu Hà Thành, càng tăng thêm độ thanh mát. Ăn lẩu bao tử hầm tiêu bạn nhớ đừng phí một cọng rau hay sợi miến mà phải chần cho đến cạn nồi, vì thực sự nước lẩu chế biến rất thơm ngon ngọt. Hơn nữa, chỉ có giá 110.000 đồng/nồi lẩu 2 người, tất nhiên sẽ không thể cho khách gắp mỏi tay hay no căng bụng được nếu không “tận dụng triệt để”.
Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, khi thưởng thức nhớ bật bếp vừa phải, tránh nhanh cạn nồi, bởi muốn xin thêm nước lẩu là bạn phải trả thêm tiền. Điều này có vẻ vô lý trong “văn hóa ăn lẩu” của người Hà Nội nên sẽ khiến nhiều khách phật ý. Nhưng nếu nghe nhân viên giải thích: “Nước lẩu ở đây chế biến cầu kỳ và nguyên liệu cũng đắt đỏ lắm”, đồng thời nhớ ra mình đang dùng bữa trong một nhà hàng lịch sự ở phố trung tâm thì bạn sẽ thấy tiền lệ chưa-từng-có ấy chẳng hề phi lý, thậm chí còn là "không tưởng" khi một nồi lẩu chỉ đắt bằng 2 tô phở của phố cổ Hà Thành.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 11 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 15 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.