Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹ chồng ép con trai nộp nửa lương hàng tháng còn nhẫn tâm xúi con bỏ vợ để lấy người khác

Thứ năm, 19:20 07/04/2022 | Tâm sự

GiadinhNet - Mẹ chồng tôi ăn chặn tiền nuôi vợ con của chồng tôi, còn xúi con trai làm điều sai trái.

Bị bố chồng giận dỗi bỏ nhà ra đi, con dâu sốc nặng trước yêu cầu của bố chồng với mìnhBị bố chồng giận dỗi bỏ nhà ra đi, con dâu sốc nặng trước yêu cầu của bố chồng với mình

GiadinhNet - Tôi không hiểu vì sao bỗng chốc nhà cửa rối ren, bố chồng bỏ đi và cả nhà đổ hết lỗi lầm cho tôi.

Tôi kết hôn được 5 năm, trong quãng thời gian này vợ chồng tôi cũng rất hòa hợp. Hiện vợ chồng tôi có một con gái nhỏ 3 tuổi. Từ khi kết hôn tới nay, tôi sống ở nhà chồng. Mẹ chồng tôi không thích tôi từ đầu, nên khi lấy nhau và sống chung một nhà, tôi là người chịu nhiều thiệt thòi.

Hàng ngày, tôi phải chăm lo chu đáo mọi việc trong nhà chồng, hầu như ít khi có thời gian rảnh cho riêng mình vì bận việc nhà, chăm con nhỏ. Mẹ chồng tôi khó tính, hay soi mói, chấp nhặt con dâu... Nhưng bù lại, chồng tôi là người hiền lành, thương yêu vợ con. Anh ấy cũng có lối sống bình dị, lành mạnh, ít khi bia rượu…

Trong đời sống vợ chồng, cả hai chúng tôi luôn chia sẻ thành thật với nhau mọi thứ. Tôi cũng rất yên tâm, tin tưởng ở chồng bởi anh ấy không giấu tôi bất kỳ chuyện gì. Thế nhưng, tôi vừa mới phát hiện ra bí mật giữa chồng và mẹ chồng diễn ra trong một thời gian dài, điều này ảnh hưởng đến tôi và con.

Chuyện là, vừa rồi anh trai của chồng tôi muốn mua xe ô tô để chạy dịch vụ cho khách thuê, nhưng phải nhờ chồng tôi đứng tên mua hộ để vay ngân hàng vì chồng tôi đáp ứng đủ điều kiện... Vậy nên, tôi tình cờ biết được mức lương thật sự của chồng hàng tháng 20 triệu đồng, trong khi mỗi tháng chỉ đưa về cho tôi chưa đến 10 triệu đồng.

Mẹ chồng ép con trai nộp nửa lương hàng tháng còn nhẫn tâm xúi con bỏ vợ để lấy người khác - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Khi tôi chất vấn vấn đề này và hỏi là đã lén không đưa hết tiền lương cho vợ từ bao giờ, số tiền đó hiện đang ở đâu? Lúc này, chồng tôi mới thực sự nói thật. Ngay từ lúc chưa cưới vợ, mẹ đã bắt phải nộp hết tiền lương và chỉ cho lại tiền đủ để tiêu vặt trong tháng. Sau khi lấy vợ, mẹ cũng ép phải nộp một nửa lương cho mẹ, nửa còn lại đưa cho vợ. Biết là vô lý, song không dám trái ý mẹ.

Mẹ chồng tôi thật quá đáng, trong suốt thời gian qua tôi đã phải chi tiêu tằn tiện biết bao nhiêu khi mà số tiền chồng đưa về rất khó chi tiêu bởi đã nộp tiền ăn và sinh hoạt phí cho mẹ chồng mỗi tháng 6 triệu đồng. Vài triệu còn lại cộng với lương của tôi nữa cũng rất khó để chi tiêu. Vậy nên, làm bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu, không dám ấp ủ giấc mơ mua nhà ở riêng…

Điều mà tôi thực sự sốc hơn nữa đó là mẹ chồng tôi vì ghét tôi mà không ngừng kích bác, chia rẽ vợ chồng tôi, còn thúc ép chồng tôi bỏ vợ con để cưới người vợ khác mà bà ưng ý. Mẹ chồng tôi ép con trai chỉ đưa khoản tiền vừa đủ tiêu hàng tháng để vợ chồng tôi không có tiền tích lũy, cũng không có điều kiện để mua nhà ở riêng… điều này rất có lợi khi ly hôn cho con trai bà vì tôi sẽ không có gì để chia tài sản khi ra tòa. Đồng nghĩa là tôi ra đi tay trắng.

Tôi biết là chồng tôi chỉ nộp một nửa lương cho mẹ chứ không ruồng bỏ vợ con. Nhưng tôi cũng lo sợ rằng sống ở nhà chồng, nếu có chuyện xích mích giữa mẹ chồng, con dâu thì chồng tôi sẽ rất khó xử, thậm chí vì chữ hiếu mà đành đứng về phía mẹ.

Không muốn thấy cảnh bị mẹ chồng chèn ép, quá đáng với mình thêm ngày nào nữa. Tôi nên làm gì khi mẹ chồng tôi quá quắt như vậy? Có nên yêu cầu mẹ chồng trả lại số tiền đã giữ của chồng mình để ra ở riêng không?

(Huyenanh@...)

Mẹ chồng cầm sang 5 tỷ mong con dâu ly hôn, lý do bà tiết lộ mới thực sự khiến con dâu sốc nặngMẹ chồng cầm sang 5 tỷ mong con dâu ly hôn, lý do bà tiết lộ mới thực sự khiến con dâu sốc nặng

GiadinhNet - Mẹ chồng tôi cầm sang 5 tỷ đồng và nói rằng nếu ly hôn, tôi sẽ sở hữu số tiền lớn này.

Được mẹ chồng và mẹ đẻ lên chăm cháu, nàng dâu choáng váng khi ngày nào cũng chứng kiến màn khẩu chiến từ hai bàĐược mẹ chồng và mẹ đẻ lên chăm cháu, nàng dâu choáng váng khi ngày nào cũng chứng kiến màn khẩu chiến từ hai bà

GiadinhNet - Những tưởng được mẹ đẻ và mẹ chồng lên chăm cháu tôi sẽ an nhàn, nào ngờ hai bà suốt ngày cãi vã khiến tôi đến trầm cảm.

Thanh Trúc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

Tâm sự - 1 giờ trước

GĐXH – Đến giờ phút ấy, tôi mới ngã ngửa nhận ra, hóa ra không phải chị chồng vay tiền có việc gấp mà vì chị ta đã có toan tính vay rồi “bùng” ngay từ đầu.

Phát hiện chồng sắp cưới của bạn thân là người yêu cũ

Phát hiện chồng sắp cưới của bạn thân là người yêu cũ

Tâm sự - 2 giờ trước

Ngày cô bạn thân đưa chồng sắp cưới đến ra mắt, tôi sững sờ khi biết đó là người yêu cũ.

Tôi mất hết danh dự sau khi được chồng trả nợ giúp

Tôi mất hết danh dự sau khi được chồng trả nợ giúp

Tâm sự - 5 giờ trước

Tôi rất mừng khi chồng đồng ý trả nợ và lãi giúp vợ. Nhưng những việc làm sau đó của anh khiến tôi không dám đối mặt với mọi người.

Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Tâm sự - 6 giờ trước

Đưa con đi tiêm chủng, vợ chồng tôi gặp họ hàng xa. 2 bên trò chuyện qua lại thì chồng tôi lại tiếp tục lấy con ra nói đùa một cách vô duyên.

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Tâm sự - 6 giờ trước

Nhìn những người phụ nữ được tự do đi kiếm tiền mà tôi chạnh lòng khi nghĩ về bản thân. Cả ngày làm việc mệt mỏi, thế mà về đến nhà chồng không để tôi được yên ổn, liên tục ép phải nghỉ việc.

Cho bố chồng vay khoản tiền lớn, con dâu muốn ly hôn ngay khi đòi tiền chỉ nhận lại một câu gây sốc

Cho bố chồng vay khoản tiền lớn, con dâu muốn ly hôn ngay khi đòi tiền chỉ nhận lại một câu gây sốc

Tâm sự - 9 giờ trước

GĐXH - Mấy tuần nay tôi suy sụp vì lỡ nhắc tới khoản tiền mà bố chồng đã vay từ gần một năm trước.

Bất lực khi chứng kiến cảnh bạn trai ném tiền vào người chủ quán

Bất lực khi chứng kiến cảnh bạn trai ném tiền vào người chủ quán

Tâm sự - 10 giờ trước

Nhìn bạn trai gây sự với chủ quán mà tôi mất mặt vô cùng. Tôi không biết phải nói sao để anh ấy đối xử tốt với mọi người xung quanh nữa?

Choáng váng khi biết chồng đưa cả vợ cũ đi du lịch cùng

Choáng váng khi biết chồng đưa cả vợ cũ đi du lịch cùng

Tâm sự - 13 giờ trước

Trong khi tôi bận rộn với công việc và chăm sóc con thì chồng thoải mái đi du lịch với gia đình cũ. Điều tôi bức xúc nhất khi nhận được những hình ảnh và tin nhắn do vợ cũ của anh ấy gửi cho.

Mẹ vợ đột ngột qua đời, con rể dẫn về một người khiến cả nhà sửng sốt đột độ

Mẹ vợ đột ngột qua đời, con rể dẫn về một người khiến cả nhà sửng sốt đột độ

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Sau khi lo hậu sự cho mẹ xong xuôi, có một chuyện bất ngờ đã xảy đến khiến tôi như không tin vào mắt mình…

Bị chê ít học, tôi hỏi ngược một câu khiến anh chồng cứng họng

Bị chê ít học, tôi hỏi ngược một câu khiến anh chồng cứng họng

Tâm sự - 1 ngày trước

Trong bữa cơm, anh chồng nửa đùa nửa thật chê cười tôi ít học, không bằng vợ anh ấy là giảng viên trường đại học. Tôi bình tĩnh hỏi ngược một câu mà anh ấy nghẹn họng.

Top