Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹ chồng ghê gớm, con dâu dùng chiêu đối phó khiến mẹ chồng phải nể phục

Thứ năm, 19:59 20/10/2022 | Tâm sự

GiadinhNet - Mẹ chồng tôi luôn khéo léo, nhẹ nhàng với mọi người nhưng lại cáu gắt và chèn ép con dâu.

Chờ cả năm mới mua được chiếc váy hạ giá, vừa mang về nhà đã bị mẹ chồng giằng lấy, nói một câu nằm mơ tôi cũng không ngờ đếnChờ cả năm mới mua được chiếc váy hạ giá, vừa mang về nhà đã bị mẹ chồng giằng lấy, nói một câu nằm mơ tôi cũng không ngờ đến

GiadinhNet - Tôi cảm thấy rất sai lầm khi đã mời mẹ chồng tới sống chung với vợ chồng tôi.

Mẹ chồng tôi là người khôn khéo, ăn nói nhỏ nhẹ với người ngoài, còn với tôi bà rất chi là ghê gớm. Chỉ mấy năm làm dâu thôi mà tôi đã thấy sợ, tự thương bản thân bị đày ải mỗi ngày bởi mẹ chồng. Trong khi bố mẹ đẻ của tôi rất thương con rể, coi như con trai, vậy mà mẹ chồng lại đối xử với tôi không khác gì người xa lạ.

Ở nhà chồng, mẹ chồng là người nắm kinh tế, bà là dân kinh doanh nhỏ lẻ nên từ lâu đầu óc rất tính toán, chi li từng đồng. Hai vợ chồng tôi hàng tháng phải nộp tiền cho mẹ chồng phần lớn, chỉ được giữ lại một ít để chi phí xăng xe, điện thoại. Muốn mua gì cũng phải xin ý kiến của mẹ chồng, bà đồng ý và đưa tiền cho mới được mua. Nhiều khi mẹ chồng không cho tôi phải xin tiền bố mẹ đẻ để tiêu.

Mẹ chồng luôn thích thị uy con dâu, để tôi phải phục tùng, không dám trái ý bà. Hàng ngày mẹ chồng tôi giao việc nhà, bắt tôi phải thực hiện, mỗi khi rửa bát, quét nhà là mẹ chồng tôi kè kè sau lưng để xem tôi làm thế nào. Bà còn hay nói xấu, đổ tội oan cho tôi và còn gọi điện cho bố mẹ đẻ tôi để chê bai con dâu.

Buồn nỗi, chồng tôi lại là người vô tâm, không bao giờ tin mẹ đẻ là người ghê gớm, chèn ép con dâu. Còn mắng tôi là sống làm dâu mà cứ đòi vượt mặt mẹ chồng. Tôi thích cách sống trung thực và thẳng thắn nên sống chung với bà mẹ chồng như vậy thật khó chịu. Tôi đã làm lơ đi nhiều năm nay nhưng thật sự nhiều lúc rất bức xúc. Tôi cũng muốn ra ở riêng nhưng không nghĩ ra được lý do gì phù hợp.

Mẹ chồng ghê gớm, con dâu dùng chiêu đối phó để mẹ chồng phải nể phục - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Nhiều đêm không ngủ được, tôi cũng muốn nghĩ cách cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng để có được cuộc sống yên ổn. Tôi nhận ra, mẹ chồng tôi nếu hiểu tính, chiều chuộng bà thì cũng không đến nỗi quá khó. Mẹ chồng tôi trước đây đi làm dâu vất vả, nên bây giờ cố gắng quản chặt con dâu để gia đình nề nếp. Muốn thay đổi tính nết, cách sống của mẹ chồng là rất khó, tôi phải tự thay đổi bản thân mình trước.

Tôi cố gắng chủ động trong việc nhà, không để mẹ chồng phải nhắc mới làm, nên khi thấy nhà cửa luôn sạch sẽ, mẹ chồng tôi cũng không còn cớ để sai bảo, càu nhàu nữa. Mẹ chồng tôi không vướng bận chuyện nhà thì bà có thời gian để đi chơi, giao lưu với những người già trong khu dân cư. Tôi động viên mẹ chồng thường xuyên tập thể dục, giữ sức khỏe và tinh thần được thoải mái hơn.

Hàng ngày, tôi tránh va chạm với mẹ chồng để giảm đi những xích mích không đáng có. Cố gắng chăm sóc chồng con, vì mẹ chồng tôi chỉ luôn muốn con trai của mình được chăm sóc một cách tốt nhất. Thỉnh thoảng, tôi cũng hay mua quà tặng mẹ chồng, đi làm được thưởng tôi cũng biếu mẹ chồng để bà tiêu vặt. Mẹ chồng tôi thích lắm, đi đâu cũng diện đồ tôi mua tặng.

Tôi còn hay khen ngợi mẹ chồng với những người khách tới chơi, tôi học cách để sống sao cho phải đạo, ngoan ngoãn, lễ phép và không bao giờ kêu ca, phàn nàn gì trong nhà. Tôi cũng hiểu, các bà mẹ chồng đều luôn muốn có người con dâu như vậy.

Đến nay cuộc sống của tôi ở nhà chồng đã tốt hơn trước rất nhiều, mẹ chồng tôi từ chỗ hay cáu gắt với tôi thì nay đã quý trọng, nể phục con dâu chăm chỉ sống tình cảm với nhà chồng. Thật may là tôi chưa có những ý định đáp trả, chia rẽ mẹ chồng và chồng. Nếu không, giờ chắc khó sống nổi ở nhà bố mẹ chồng.

Thay vì oán trách mẹ chồng, hãy tìm cách dung hòa, quý trọng mẹ chồng để được thông cảm, sẻ chia. Đó là những bài học và kinh nghiệm của tôi và đã có kết quả tốt.

Sau ly hôn, chồng cưới ngay cô bạn thân và sự thật đáng sợ giữa hai người họSau ly hôn, chồng cưới ngay cô bạn thân và sự thật đáng sợ giữa hai người họ

GiadinhNet - Chồng tôi đã ngoại tình với người khác trong mấy năm mà tôi không hề hay biết. Bất ngờ hơn khi người chồng tôi tái hôn lại chính là người bạn thân từng chê anh ta hết lời.

Nguy cơ ly hôn vì chị chồng ngang ngược hay can thiệp vào chuyện gia đình của em traiNguy cơ ly hôn vì chị chồng ngang ngược hay can thiệp vào chuyện gia đình của em trai

GiadinhNet - Chị chồng tôi mong muốn tôi về làm dâu, nhưng rồi sau đó lại biến tôi không khác gì kẻ giúp việc nơi nhà chồng.

Trầm cảm vì sống cùng nhà với bố chồng luôn tìm cách chia rẽ, muốn con trai bỏ vợTrầm cảm vì sống cùng nhà với bố chồng luôn tìm cách chia rẽ, muốn con trai bỏ vợ

GiadinhNet - Mẹ chồng tôi hiền lành bao nhiêu thì bố chồng tôi ghê gớm bấy nhiêu.


Ngoclan@...
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cùng cảnh làm dâu nhưng gặp được người mẹ chồng này con dâu cũng phải 'phục sát đất'

Cùng cảnh làm dâu nhưng gặp được người mẹ chồng này con dâu cũng phải 'phục sát đất'

Tâm sự - 8 giờ trước

GĐXH - Tôi cũng có con trai, sau này cũng sẽ làm mẹ chồng nên bà luôn nhắc nhở tôi những điều mà một người mẹ chồng cần biết.

Tôi muốn giúp em gái khấm khá hơn mà bị em dội gáo nước lạnh

Tôi muốn giúp em gái khấm khá hơn mà bị em dội gáo nước lạnh

Tâm sự - 11 giờ trước

Nếu em gái tôi vẫn còn giữ quan điểm đó thì gia đình làm sao ổn định được.

Thấy em chồng mua được nhà, vợ liền đề nghị một chuyện khiến tôi không biết giấu mặt vào đâu

Thấy em chồng mua được nhà, vợ liền đề nghị một chuyện khiến tôi không biết giấu mặt vào đâu

Tâm sự - 13 giờ trước

GĐXH – Sau câu nói của vợ, tôi thấy em gái cười gượng nên nhanh chóng chuyển chủ đề sang việc khác để tránh đẩy em vào thế khó xử. Nhưng suốt cả bữa ăn hôm đó, tôi rất giận vợ.

Ngày em trai bỏ nhà đi, em dâu trách tôi vì đã cho nhiều tiền

Ngày em trai bỏ nhà đi, em dâu trách tôi vì đã cho nhiều tiền

Tâm sự - 19 giờ trước

Thương em trai khó khăn nên mỗi khi em hỏi tiền là tôi cho ngay, để rồi chính tôi đã đẩy em ấy đến con đường hư hỏng.

Con dâu xinh đẹp nhà khá giả vẫn bị mẹ chồng chèn ép, muốn rời khỏi nhà chồng ngay khi biết sự thật

Con dâu xinh đẹp nhà khá giả vẫn bị mẹ chồng chèn ép, muốn rời khỏi nhà chồng ngay khi biết sự thật

Tâm sự - 20 giờ trước

GĐXH - Mẹ chồng không phản đối hôn nhân, nhưng khi tôi về làm dâu rồi bà mới ra sức chèn ép.

Cố chấp lấy chồng trẻ, chỉ sau 1 năm, tôi đã muốn ly hôn

Cố chấp lấy chồng trẻ, chỉ sau 1 năm, tôi đã muốn ly hôn

Tâm sự - 23 giờ trước

Bỏ qua lời khuyên của mọi người, tôi quyết tâm lấy người chồng trẻ hơn mình 7 tuổi, điển trai, ăn nói hào hoa, lãng mạn. Nhưng cái kết lại khiến tôi khóc ròng và hối hận tột cùng.

Mẹ chồng ốm, con dâu chăm sóc tận tình nhưng vẫn bị bà ghét ra mặt chỉ vì một lý do

Mẹ chồng ốm, con dâu chăm sóc tận tình nhưng vẫn bị bà ghét ra mặt chỉ vì một lý do

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Dù tôi có cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa, trong mắt mẹ chồng, tôi vẫn mãi là một đứa con dâu chẳng ra gì, một đứa “vô tri” bị chà đạp nhưng không hề phản kháng.

Có nên cưới người rất tốt, giàu có nhưng không yêu?

Có nên cưới người rất tốt, giàu có nhưng không yêu?

Tâm sự - 1 ngày trước

Tôi được gia đình mai mối cho một anh 35 tuổi, anh rất tốt, tinh tế, biết quan tâm người khác, lại có nền tảng kinh tế vững chắc. Ai cũng khuyên tôi nên đồng ý lấy anh, nhưng tôi lại không có chút tình cảm nào. Nhiều người nói cứ cưới về rồi yêu sau, nhưng tôi vẫn thấy đắn đo.

Giật mình khi nghe chồng nói lý do bỏ bạn gái cũ để lấy tôi

Giật mình khi nghe chồng nói lý do bỏ bạn gái cũ để lấy tôi

Tâm sự - 1 ngày trước

Suốt thời gian yêu nhau, tôi luôn thắc mắc tại sao chồng lại bỏ người con gái hoàn hảo để lấy tôi.

Chợt tỉnh giấc giữa đêm khuya, vợ bàng hoàng chứng kiến bí mật đáng sợ của chồng

Chợt tỉnh giấc giữa đêm khuya, vợ bàng hoàng chứng kiến bí mật đáng sợ của chồng

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Tôi sốc nặng khi bí mật mà chồng che giấu bấy lâu nay bị phơi bày giữa đêm khuya.

Top