Mẹ Việt chiêu đãi gia đình món lẩu thái Tomyum ngon bất bại
GiadinhNet - Công thức này đang "gây bão" trong cộng đồng mạng khi nó giúp rất nhiều các chị, các mẹ có được món ăn ngon đãi gia đình vào dịp sum họp Tết Canh Tý này.
Mẹ đảm Nguyễn Thị Thương (26 tuổi) hiện tại đang làm việc và sinh sống ở Hà Nội cùng gia đình. Chị Thương rất mê bếp núc nên dù công việc khá bận, 2 con lại còn nhỏ nhưng chị vẫn vào bếp mỗi ngày, chăm chút kỹ lưỡng cho từng bữa ăn bình thường của gia đình.
Là một người yêu bếp, chị Thương luôn mày mò để có được những món ăn ngon nhất, không chỉ về vị giác mà còn cả về thẩm mỹ. Nấu ăn với chị thực sự là một niềm đam mê bất tận.
Công thức lẩu thái Tomyum mà chị chia sẻ dưới đây, được đúc kết từ chính những mày mò đó. Công thức này đang "gây bão" trong cộng đồng mạng khi nó giúp rất nhiều các chị, các mẹ có được món ăn ngon đãi gia đình vào dịp sum họp Tết Canh Tý này.
*Nguyên liệu
1. Nước dùng gà 2 lít
2.Nước mắm ngon 70 gr
3. Nước cốt chanh 70 gr
4. Bột gà 20 gr
5. Đường trắng 30 gr
6. Tomyum thái
7. Sữa hoa hồng 50 ml
8. Nước cốt dừa 50 ml
9. Đầu tôm nướng thơm 200 gr
10. Giềng 30 gr
11. Sả 50 gr
12. Lá chanh 5 gr
13. Gốc mùi ta 5 gr
14. Cà chua to 30 gr
15. Hành khô 10 gr
* Cách làm:
1. Giềng , sả, lá chanh, hành khô, gốc mùi, rửa sạch đập dập, cà chua bổ múi cau
2. Cho nước dùng gà vào đun sôi, xong cho các loại ở mục (1) và đầu tôm vào đun khoảng 20p.
3. Tiếp tục cho nước mắm, đường, bột gà, và tomyum vào. Quấy đều cho tan gia vị, rồi lọc bỏ giữ lại nước và cà chua.
4. Cho nước chanh vào, tắt bếp
5. Vừa khuấy đều nước lẩu vừa cho sữa và nước cốt dừa vào là xong.
6. Trang trí thêm sả cắt khúc đập dập, cà chua múi cau, lá chanh, và cho thêm mùi tầu mùi ta cắt khúc lên nước lẩu.
Phương Nghi
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.