Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mì sầu riêng đang hot rần rần và đây là những cách biến tấu bạn có thể tham khảo

Thứ ba, 08:02 30/05/2023 | Ăn

Mì sầu riêng - Món ăn nghe có vẻ kỳ lạ này lại đang "dậy sóng" tại Malaysia.

Ngày 15/5 vừa qua, một nhà hàng chuyên bán mì Ramen ở Malaysia đã thêm mì Ramen sầu riêng vào thực đơn và món ăn này hiện đang được rất nhiều người Malaysia cũng như khách du lịch quốc tế hào hứng muốn nếm thử.

Món mì Ramen sầu riêng tại nhà hàng Menya Shishido ở Petaling Jaya, Malaysia

Một suất Ramen sầu riêng này sẽ có: Mì, nước hầm từ xương heo trộn cùng cơm sầu riêng xay nhuyễn cùng 1 múi sầu nguyên, thịt heo, trứng luộc mềm theo phong cách Nhật, đựng trong vỏ sầu riêng và có giá khoảng 40 RM (khoảng 220.000 đồng).

Nếu có cơ hội đến Malaysia trong mùa hè này, bạn có thể ghé nhà hàng Menya Shishido ở Petaling Jaya để trực tiếp trải nghiệm món mì Ramen sầu riêng. Trong trường hợp không thể tới Malaysia, chúng ta vẫn có thể thử món ăn nghe có vẻ lạ này bằng cách đặt một suất mì Ramen về nhà, thêm sầu riêng vào cùng xem sao; hoặc bạn cũng có thể tự làm mì sầu riêng theo 2 cách biến tấu khác mà chúng tôi gợi ý ngay dưới đây.

1. Mì sầu riêng cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mì sầu riêng cốt dừa

1. Cơm sầu riêng: 400 gr

2. Bột mì đa dụng: 300gr

3. Topping: 30gr đậu phộng rang, 30gr hạt mè rang, 100gr trân châu trắng, 100gr thạch đen

4. Nước cốt dừa: 200ml

5. Gia vị: 300gr đường thốt nốt, 30gr muối hồng

Cách làm mì sầu riêng cốt dừa

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn thái nhỏ thạch đen, giã vụn đậu phộng rang. Cho cơm sầu vào máy xay và xay nhuyễn.

Mì sầu riêng đang hot rần rần và đây là những cách biến tấu bạn có thể tham khảo - Ảnh 1.

Xay nhuyễn cơm sầu riêng

- Bước 2: Làm sợi mì sầu riêng

Bạn cho vào bát 300gr bột mì đa dụng cùng 15gr muối hồng và 1/2 lượng cơm sầu đã xay nhuyễn. Sau đó, bạn rót từ từ nước lọc vào bát bột và nhào cho đến khi thu được khối bột dẻo mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát, ủ bột trong 30 phút.

Bạn chuẩn bị 1 chiếc thớt sạch, rắc chút bột lên mặt thớt. Sau khi ủ bột 30 phút, bạn lấy khối bột ra, chia làm những phần nhỏ và cán dẹt. Giờ thì cắt phần bột đã cán dẹt thành dạng sợi mì.

Mì sầu riêng đang hot rần rần và đây là những cách biến tấu bạn có thể tham khảo - Ảnh 2.

Mì sầu riêng đang hot rần rần và đây là những cách biến tấu bạn có thể tham khảo - Ảnh 3.

Kích thước sợi mì tùy theo sở thích của bạn nha

- Bước 3: Luộc mì sầu riêng

Bạn đun một nồi nước sôi, thả phần mì sầu riêng vào và luộc khoảng 3-4 phút. Sau đó, vớt mì ra, thả vào bát nước đá lạnh khoảng 2-3 phút cho mì thêm độ dẻo, dai và không bị dính vào nhau. Bạn cũng có thể rưới 1-2 thìa cà phê dầu olive vào phần mì sau khi vớt ra khỏi bát nước lạnh để hạn chế tối đa tình trạng các sợi mì dính vào nhau.

Mì sầu riêng đang hot rần rần và đây là những cách biến tấu bạn có thể tham khảo - Ảnh 4.

Luộc mì sầu riêng

- Bước 3: Nấu nước cốt dừa

Bạn cho vào nồi 200ml nước cốt dừa, 300gr đường thốt nốt cùng 600-800ml nước lọc. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Bạn có thể pha bột năng với nước lọc và cho vào nồi nếu muốn phần nước cốt dừa này có độ sền sệt.

- Bước 4: Hoàn thành món mì sầu riêng

Bạn cho sợi mì sầu riêng vào bát, xếp các loại topping đã chuẩn bị lên trên cùng phần cơm sầu riêng đã xay nhuyễn, chan nước cốt dừa đã nấu vào, rắc thêm chút hạt mè rang là có thể thưởng thức rồi.

Mì sầu riêng đang hot rần rần và đây là những cách biến tấu bạn có thể tham khảo - Ảnh 5.

Món ăn siêu lạ miệng

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mì sầu riêng cốt dừa rồi đấy. Sợi mì dai dai, thơm mùi sầu riêng kết hợp với nước cốt dừa ngọt vị đường thốt nốt, cùng thạch, trân châu sẽ tạo ra hương vị rất hài hòa.

2. Mì sầu riêng thịt nguội

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mì sầu riêng thịt nguội

1. Cơm sầu riêng: 100-150gr

2. Thịt nguội: 100gr

3. Mì khô hoặc mì spaghetti: 50gr

4. Sốt cà chua (loại có thịt xay): 100gr

5. Hành lá: 1-2 nhánh

6. Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu olive

Cách làm mì sầu riêng thịt nguội

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn cho cơm sầu riêng vào máy xay và xay nhuyễn, hoặc nếu lười rửa máy xay thì có thể dằm nhuyễn cơm sầu riêng nha. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

- Bước 2: Đảo thịt nguội

Bạn thái nhỏ thịt nguồi rồi cho vào chảo và đảo khoảng 1-2 phút trên lửa vừa để thịt sém cạnh.

Mì sầu riêng đang hot rần rần và đây là những cách biến tấu bạn có thể tham khảo - Ảnh 6.

Bạn không cần thêm dầu vì thịt nguội sẽ tự tiết mỡ

- Bước 2: Luộc mì

Bạn đun 1 nồi nước sôi rồi thả mì vào luộc khoảng 2 phút. Sau đó, vớt mì ra và ngâm vào bát nước lạnh trong 2 phút để mình giữ được độ dai và không dính vào nhau. Bạn cũng có thể rưới 1 thìa cà phê dầu olive vào phần mì đã luộc, trộn đều để mì tơi.

- Bước 3: Đảo mì với sốt sầu riêng

Hãy tận dụng phần mỡ tiết ra từ thịt nguội sau khi xào để làm sốt sầu riêng. Cho cơm sầu riêng đã xay nhuyễn vào chảo cùng 100gr sốt cà chua (nên chọn loại có thịt xay sẽ ngon hơn). Đảo đều để sầu riêng và sốt cà chua quện vào nhau. Nêm nếm thêm chút muối cho vừa miệng.

Mì sầu riêng đang hot rần rần và đây là những cách biến tấu bạn có thể tham khảo - Ảnh 7.

Bạn có thể tăng lượng sầu riêng, sốt cà chua tùy theo sở thích nha

Khi sầu riêng đã quện vào sốt cà chua, bạn thêm mì đã luộc vào và đảo đều thêm khoảng 2 phút trên lửa nhỏ. Trước khi tắt bếp, rắc thêm chút hạt tiêu. Cho mì ra đĩa, thêm thịt nguội đã xào sém cạnh và hành lá đã thái nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!

Mì sầu riêng đang hot rần rần và đây là những cách biến tấu bạn có thể tham khảo - Ảnh 8.

Thành phẩm

Món mì sầu riêng thịt nguội này có vị mặn đặc trưng của thịt nguội, sốt cà chua vừa ngậy vừa thơm mùi sầu riêng nên hương vị tổng thể khá lạ miệng.

Hai phiên bản mì sầu riêng này không giống món mì Ramen sầu riêng đang hot rần rần tại Malaysia nhưng hương vị đảm bảo không gây thất vọng chút nào.

Hy vọng với những thông tin và gợi ý này, bạn sẽ có thêm những trải nghiệm mới lạ, thi vị với sầu riêng!
3 đặc điểm tố cáo rau 'tắm' thuốc trừ sâu cực dễ nhận biết3 đặc điểm tố cáo rau "tắm" thuốc trừ sâu cực dễ nhận biết

GĐXH - Cần chú ý một số đặc điểm sau đây để nhận biết được rau có "ngậm" hóa chất, thuốc trừ sâu.

Điều gì ở Đàm Thu Trang giữ chân Cường Đô La dù cô không phải 'sắc nước' so với nhiều bóng hồng xung quanh?Điều gì ở Đàm Thu Trang giữ chân Cường Đô La dù cô không phải "sắc nước" so với nhiều bóng hồng xung quanh?

GĐXH - Ở Đàm Thu Trang có những điều mà nhiều mĩ nhân khác phải học để giữ được chồng giàu và đào hoa như Cường Đô La.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hé lộ phần quà đặc biệt cô dâu hào môn Phương Nhi tặng khách mời trong lễ ăn hỏi

Hé lộ phần quà đặc biệt cô dâu hào môn Phương Nhi tặng khách mời trong lễ ăn hỏi

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Không chỉ chỉn chu trong khâu trang trí, chuẩn bị tiệc trà mà gia đình Phương Nhi và chồng còn tặng quà cho khách mời.

Gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà có giá tiền triệu?

Gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà có giá tiền triệu?

Ăn - 4 giờ trước

Nó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?

Cách làm món ăn vặt từ đậu phộng cho trẻ em

Cách làm món ăn vặt từ đậu phộng cho trẻ em

Ăn - 6 giờ trước

Đậu phộng da cá, bơ đậu phộng, đậu phộng rang muối đều được phần lớn trẻ em ưa thích, cách làm các món ăn vặt từ đậu phộng cũng dễ thực hiện.

Củ đinh lăng ngâm rượu có phải càng già càng tốt?

Củ đinh lăng ngâm rượu có phải càng già càng tốt?

Ăn - 9 giờ trước

Củ đinh lăng nhiều tuổi thường lớn và có hình dáng đẹp hơn củ còn non; phải chăng củ đinh lăng ngâm rượu càng già càng tốt?

Gợi ý 20 mâm cơm gia đình dành cho 4 người mang lại không khí ấm cúng ngày đông

Gợi ý 20 mâm cơm gia đình dành cho 4 người mang lại không khí ấm cúng ngày đông

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Mâm cơm gia đình của người Việt chứa đựng rất nhiều ý nghĩa cao đẹp, trong đó bao gồm cả tình cảm yêu thương gắn bó giữa các thế hệ qua việc cùng nhau ngồi quây quần bên mâm cơm và cùng nhau trò chuyện.

Hướng dẫn 2 cách làm gỏi ngó sen cực ngon

Hướng dẫn 2 cách làm gỏi ngó sen cực ngon

Ăn - 13 giờ trước

Gỏi ngó sen là món khai vị tinh tế cho các bữa ăn và đặc biệt được ưa thích trong các buổi tiệc; làm món này không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận.

Vì sao 'mua đậu phụ chọn rìa, mua củ sen chọn đốt'?

Vì sao 'mua đậu phụ chọn rìa, mua củ sen chọn đốt'?

Ăn - 1 ngày trước

Về kinh nghiệm đi chợ, dân gian lưu truyền câu "Mua đậu phụ chọn rìa, mua củ sen chọn đốt", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?

Chi tiết thú vị trong dàn sính lễ của đám hỏi con trai tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Á hậu Phương Nhi

Chi tiết thú vị trong dàn sính lễ của đám hỏi con trai tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Á hậu Phương Nhi

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ngoài các món truyền thống, sính lễ mà thiếu gia Vingroup hỏi cưới Á hậu Phương Nhi còn có 1 loại bánh đặc biệt.

Điểm tên 5 món lẩu cực ngon nhất định phải thử

Điểm tên 5 món lẩu cực ngon nhất định phải thử

Ăn - 1 ngày trước

Lẩu Thái chua cay, lẩu kim chi nóng bỏng, lẩu nấm thanh đạm, lẩu cá kèo dân dã... là những món ăn ngon, hấp dẫn bạn nên ăn ngay trong mùa đông ấm áp này.

Cách làm bánh cốm đậu xanh đơn giản tại nhà

Cách làm bánh cốm đậu xanh đơn giản tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Làm bánh cốm tại nhà, bạn không chỉ tận hưởng niềm vui trong việc bếp núc mà còn đảm bảo được chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Top