Món ăn dành cho phụ nữ tuổi 30: Không chỉ làm đẹp da mà còn giúp nở ngực
Phụ nữ tuổi 30 chăm ăn món này đảm bảo trẻ đẹp từ trong ra ngoài. Tuy nhiên cần chú ý dùng đúng cách.
Ăn trứng gà ngâm mật ong: vừa đẹp da còn giúp nở ngực
Bước sang độ tuổi 30, làn da của chị em lộ ngày càng nhiều các dấu hiệu lão hoá. Các chuyên gia da liễu nhận định, sau tuổi 25, mỗi năm cơ thể sẽ mất đi 1% collagen. Sau tuổi này, da sẽ xuống cấp thấy rõ. Đặc biệt, từ tuổi 30 trở đi, làn da có tốc độ lão hoá rất nhanh, các nếp nhăn nhỏ li ti xuất hiện ngày càng dày. Lúc này, chị em cần chú trọng dưỡng da hơn. Ngoài ra cũng nên trang bị những món ăn dành cho phụ nữ tuổi 30 để chống lão hoá, cho làn da hồi sinh.
Một trong những món ăn phòng chống lão hoá cực tốt, vừa sẵn trong nhà bếp vừa thực hiện nhanh, đơn giản chính là trứng gà ngâm mật ong. Đây là món ăn mà phụ nữ tuổi 30 nên bổ sung vào chế độ hàng ngày của mình.
Các bước thực hiện trứng gà ngâm mật ong:
- Tách lòng đỏ trứng gà sau đó cho vào hũ đựng.
- Đổ mật ong vào hũ đã đựng lòng đỏ trứng và đậy nắp cẩn thận.
- Bảo quản hũ đựng trứng gà ngâm mật ong ở nơi khô thoáng. Sau hai ngày thì bạn có thể thưởng thức thành phẩm.
Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), trứng gà ngâm mật ong là một trong những món ăn bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da có từ rất lâu đời. Tiếc là trong cuộc sống hiện tại, nhiều người Việt dường như lãng quên cách chăm sóc sức khỏe, làm đẹp da từ bên trong này.
Trong Đông y, lòng đỏ trứng (đản hoàng) có vị ngọt, tính bình, vào tâm, tỳ, phế thận, có tác dụng tư âm nhuận táo, bổ huyết, dưỡng tâm an thần. Do đó, ăn lòng đỏ trứng gà thường xuyên có thể dưỡng da căng hồng từ bên trong.
Đông y cũng ghi nhận, mật ong có vị ngọt, tính bình; vào kinh tâm, tỳ, vị và đại trường, mật ong có tác dụng bổ trung, nhuận phế, thông tiện, giải độc. Trong mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa, một lượng lớn các axit amin giúp dưỡng ẩm cho da và chống lại các gốc tự do. Bổ sung mật ong đúng cách giúp da đẹp mịn.
Do đó, chuyên gia khẳng định, ăn trứng gà ngâm mật ong điều độ, đúng cách sẽ giúp chị em phụ nữ có làn da trẻ đẹp hơn so với tuổi thật. Theo thời gian, đây cũng là món ăn dưỡng nhan, làm chậm lão hóa rất tốt.
Nhưng chưa hết, chị em sẽ càng thêm thích mê bởi lương y tiết lộ, món ăn này cũng giúp vòng ngực đầy đặn, nở nang hơn. Phụ nữ muốn trẻ mãi như gái 18 càng không thể bỏ qua món này.
Trong khi đó, trứng gà và mật ong lại là 2 thực phẩm rất phổ biến ở Việt Nam, có giá không hề đắt đỏ, nhiều gia đình còn sẵn có. Không tội gì chị em không áp dụng ăn đúng cách để có làn da trẻ trung hơn tuổi thật.
Ăn trứng gà ngâm mật ong như thế nào mới tốt?
Lương y Bùi Hồng Minh nhận định, trứng gà ngâm mật ong ngon bổ, dưỡng da đẹp không tuổi nhưng cần ghi nhớ những lưu ý sau:
- Dùng lòng đỏ trứng gà ngâm ngập trong mật ong, có thể cần đảo mặt trứng để trứng chín đều trong mật ong.
- Thời gian bảo quản hỗn hợp lâu nhất là trong vòng một tháng ở tủ lạnh. Nếu lâu hơn, tác dụng sẽ bị suy giảm, món ăn không còn thơm ngon, bổ dưỡng. Thậm chí nguy cơ nhiễm khuẩn chéo trong tủ lạnh rất cao. Tốt nhất nên làm và ăn luôn trong ngày.
- Sử dụng tối đa 3 quả trứng gà mỗi tuần nếu không sẽ bị thừa chất, gây hại sức khỏe.
- Chọn trứng gà tươi sạch, mật ong nguyên chất mới phát huy tác dụng tốt nhất. Đặc biệt chú ý chọn trứng gà. Trước khi đập trứng nên rửa sạch kỹ vì vỏ trứng thường chứa nhiều vi khuẩn, có thể gây nhiễm khuẩn nguy hiểm.
- Nên ăn vào trước bữa ăn khoảng 20 phút, hoặc ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ 1 giờ. Không ăn quá gần giờ đi ngủ vì có thể gây hại đường tiêu hoá.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 6 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 10 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.