Món bánh ăn vào bữa sáng ngon mềm hấp dẫn, đủ chất cho cả nhà
Những chiếc bánh kếp cải bó xôi ngon mềm này sẽ là một ý tưởng tuyệt vời giúp bạn bổ sung rau xanh vào bữa ăn sáng.
Rau cải bó xôi, hay còn gọi là rau chân vịt, rau bina không còn quá xa lạ với người nội trợ. Đây là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của con người. Thêm vào đó, khả năng nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh của rau cải bó xôi cũng được nhiều nghiên cứu nhắc đến.
Rau cải bó xôi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, chẳng hạn như salad cải bó xôi, canh cải bó xôi, bánh bao cải bó xôi. Thêm một ý tưởng chế biến khác cho bạn, đó là dùng cải bó xôi làm bánh ăn sáng. Những chiếc bánh kếp thơm mềm, đầy dinh dưỡng sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng tích cực cho cả ngày dài.
Để làm bánh kếp rau cải bó xôi sẽ cần đến một chút khéo léo và nhẫn nại, bởi loại bánh này cũng dễ bị cháy và khô. Nếu ủ bột, trộn bột không đúng cũng sẽ khiến bánh quá mềm hoặc quá khô xác.
Cách làm bánh kếp rau cải bó xôi
Nguyên liệu cần thiết
- Rau cải bó xôi: 1 nắm đầy tay
- Sữa hạnh nhân hoặc sữa tươi thông thường: 290ml
- Bột mì đa dụng: 180g
- 15g bột nở baking powder
- Trứng gà 1 quả, 1/2 muỗng cafe muối, 15g đường, 15g bơ - làm chảy
Thực hiện
1. Cho vào máy xay sinh tố: rau cải bó xôi, đường, sữa hạnh nhân. Xay mịn tất cả.
2. Đổ bột vào một bát tô và khuấy đều các thành phần gồm bột mì, bột nở, trứng gà, muối, bơ chảy. Sau đó, rót dần dần hỗn hợp rau vào bột đến khi hỗn hợp sệt lại.
3. Làm nóng chảo, đổ vài thìa bột bánh vào. Đợi khoảng 2 -3 phút, khi mặt bánh chín vàng thì lật lại.
4. Bánh kếp được xếp chồng lên nhau, có thể rưới xi rô cây phong hoặc mật ong để thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể thêm hoa quả cắt nhỏ để ăn cùng bánh kếp.
Chúc bạn thực hiện bánh kếp rau cải bó xôi thành công!
Tác dụng của rau cải bó xôi với sức khỏe
Những lợi ích sức khỏe của rau cải bó xôi chủ yếu xuất phát từ hàm lượng hợp chất thực vật phong phú của nó. Rau cải bó xôi có thể giúp cải thiện sức khỏe của da và tóc cũng như hỗ trợ điều trị ung thư. Rau cải bó xôi chứa vitamin A, C, K1, sắt, axit folic và canxi. Nhiều chất chống oxy hóa như lutein, zeaxanthin và quercetin giúp chống lại các gốc tự do và giảm stress oxy hóa.
Chất xơ trong rau cải bó xôi có tác dụng thúc đẩy cảm giác no và có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, rau cải bó xôi có thể giữ cho da, tóc và móng tay khỏe mạnh. Vitamin A trong rau có thể bảo vệ da khỏi bức xạ tia cực tím. Bởi vậy, ăn rau này thường xuyên sẽ giúp mang lại cho bạn làn da khỏe mạnh.
Một số nghiên cứu cho thấy rằng rau cải bó xôi có thể ngăn chặn cơn đói. Cho nên chị em đang theo chế độ ăn kiêng hoặc những người thừa cân có thể bổ sung rau cải bó xôi vào khẩu phần ăn của mình.
Cũng theo một số nghiên cứu, vitamin A trong rau cải bó xôi có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư vú. Đồng thời, các glycoglycerolipid có khả năng ức chế sự phát triển của khối u.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 10 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 16 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.