Mùa đông mỗi tuần nhà tôi đều phải có món canh nấm nóng hổi vì cả nhà ai cũng thích
Vào mùa đông lạnh thời tiết trở nên khô hanh thì mỗi bữa ăn một bát canh nấm sẽ giúp cơ thể dễ chịu hơn rất nhiều. Món canh này còn có thể dùng thay cơm cho bữa tối giảm cân của bạn nữa đấy!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
80g nấm kim châm
50g nấm hải sản (nấm ngọc trâm)
50g nấm trà
5 cây nấm mỡ
8 tai nấm hương khô
1 nửa củ cà rốt
1 miếng đậu phụ non
50g thịt thăn
Gia vị: 30ml nước tương, 5g muối, 1 cây hành lá, rượu nấu ăn, tinh bột, rau mùi, dầu ăn.
Cách làm:
Sơ chế sạch các loại nấm. Nấm hương và nấm mỡ sau sơ chế thì thái lát. Thịt thăn rửa sạch rồi thái lát, cho vào bát rồi thêm chút muối cùng rượu nấu ăn và tinh bột vào trộn đều cùng vài giọt dầu ăn.
Đậu phụ non thái khối vừa ăn. Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, thêm các loại nấm cùng cà rốt thái miếng vừa ăn vào xào qua.
Xào cho đến khi nấm mềm và ra nước thì đổ lượng nước vừa ăn vào, thêm đậu phụ rồi đun sôi, khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 20-30 phút.
Mở nồi rồi đổ thịt đã ướp vào khuấy đều, đun cho thịt chín sau đó thêm hành lá thái nhỏ cùng chút rau mùi thái nhỏ vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Canh nấm nấu thịt và đậu phụ là một món canh giàu dinh dưỡng vô cùng nhưng lại ít chất béo. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho những ngày bận rộn, bữa cơm gia đình chỉ cần một tô canh này là đã đủ chất từ thịt đến rau củ. Mặt khác, món canh lại rất thơm ngọt vị nấm nên càng kích thích người thưởng thức.
Chúc bạn nấu được một bát canh nấm thật ngon nhé!
Theo Helino
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 14 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 18 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.