Mua nồi chiên không dầu, mẹ Hòa Bình biến hóa muôn vàn món ăn hấp dẫn, con trai mê tít
Nấu cả thế giới với một vật dụng, chị Loan Trần khiến nhiều người ngỡ ngàng khi nhìn những món ăn tự tay mình làm.
Nhìn hình ảnh của mình bây giờ, chị Trần Loan (29 tuổi, TP Hòa Bình) lại bất ngờ với sự thay đổi của mình từ một người không biết nấu ăn, vụng thành một người luôn tự tin khi món ăn nào cũng có thể làm được, thậm chí còn làm đồ ăn để bán.
Những bữa cơm hấp dẫn của 2 mẹ con chị Loan.
Chị Loan chia sẻ, trước đây khi còn con gái, chị là một người khá vụng về. Khi lấy chồng xong, chị vẫn vậy. Có lẽ sự thay đổi lớn nhất của chị khiến chị có niềm đam mê, sở thích nấu nướng đó là từ khi có em bé bước vào độ tuổi ăn dặm. Lúc ấy chị mới mầy mò học nấu ăn cho con và kể từ đó chị yêu thích, đam mê bếp núc lúc nào không hay.
"Có lẽ mình phải cảm ơn con vì chính con là người kết nối mình với căn bếp", chị Loan cười.
Khoảng thời gian đầu mày mò học nấu ăn cho con, chị Loan gặp rất nhiều khó khăn, bất tiện vì cách chăm con và cách cho con ăn uống của mình không phù hợp với mọi người trong nhà. Mỗi khi nấu cho con ăn chị toàn phải tranh thủ nấu khi không có ai ở nhà để có thể tự quyết định cách chăm sóc con.
Sau này chuyển ra ở riêng, chỉ có 2 mẹ con chị thuận lợi hơn trong việc nấu ăn. Chị có thể nấu những bữa cơm tươm tất và những món ăn mà 2 mẹ con thích.
Chị thường hay nấu bữa sáng và bữa tối cho con.
Hiện nay, chị thường dành thời gian nấu ăn vào buổi sáng và buổi tối để 2 mẹ con có thể ngồi ăn cùng nhau. Mặc dù nhà có 2 người, trong khi đó chị ăn theo chế độ eat clean nhưng những lúc nào có con ở nhà chị cũng luôn cố gắng nấu để 2 mẹ con quây quần bên mâm cơm gia đình.
Do sử dụng thực phẩm organic nên mỗi bữa ăn chị tốn kém khá nhiều chi phí khoảng từ 100-150 nghìn cho 2 mẹ con. Tuy nhiên đối với chị, điều đó cũng không đáng quan ngại vì chị được mang đến những bữa ăn đảm bảo chất lượng, ngon miệng đến cho con.
Vì nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước nên trung bình mỗi bữa ăn chị nấu mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Đặc biệt, chị thường sử dụng các loại máy móc nhà bếp nên thời gian nấu ăn rút ngắn hơn và món ăn được ngon hơn. Trong đó vật dụng nhà bếp chị hay dùng nhất là nồi chiên không dầu. Nhờ có nó mà chị giảm thiểu sức người khi nấu ăn và tiết kiệm nhiều thời gian.
"Món ăn từ nồi chiên không dầu không bị khô mà rất là ngon, mùi vị cũng tuyệt với lắm, lại không bị ngấm dầu như chiên dầu trên chảo nên rất tốt cho sức khoẻ. Vì thích nấu các món cho con nên mình thường hay mày mò các công thức nấu ăn bằng vật dụng này cho con lắm", chị Loan chia sẻ.
Những món ăn chị làm bằng nồi chiên không dầu vô cùng hấp dẫn.
Phải nói nhìn những món ăn chị làm từ vật dụng này có lẽ nhiều người phải bất ngờ và ngỡ ngàng vì sự hấp dẫn vô cùng. Kể từ màu sắc món ăn và cách trang trí của chị cũng khiến không ít người chỉ nhìn ảnh thôi cũng phát thèm. Con trai chị mỗi lần đến bữa ăn cũng phải thường xuyên dành lời khen cho mẹ. "Con mình lần nào cũng khen mẹ nói happy hoặc "ngon quá" làm mình cũng cảm thấy vui, có động lực hơn", chị Loan cho hay.
Chị Loan tâm sự, kể từ khi đam mê bếp múc mỗi khi căng thẳng chị lại vào bếp. Nhờ vậy chị giảm được rất nhiều stress, căng thẳng, thấy cuộc sống vui vẻ, ý nghĩa hơn. Bếp núc cũng giúp chị có trách nhiệm với con hơn, giúp chị luôn cố gắng nấu và làm cho con những món ăn ngon, không còn phải ra ngoài hàng. Đặc biệt, công việc này giúp chị thay đổi từ một cô gái lười, không biết nấu ăn trở thành 1 người mẹ đảm đang, luôn chu toàn cho con.
Chị thường hay mày mò những món ăn để làm cho con.
Theo Khám phá
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 7 giờ trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.