Mua nồi chiên không dầu, mẹ Hòa Bình biến hóa muôn vàn món ăn hấp dẫn, con trai mê tít
Nấu cả thế giới với một vật dụng, chị Loan Trần khiến nhiều người ngỡ ngàng khi nhìn những món ăn tự tay mình làm.
Nhìn hình ảnh của mình bây giờ, chị Trần Loan (29 tuổi, TP Hòa Bình) lại bất ngờ với sự thay đổi của mình từ một người không biết nấu ăn, vụng thành một người luôn tự tin khi món ăn nào cũng có thể làm được, thậm chí còn làm đồ ăn để bán.
Những bữa cơm hấp dẫn của 2 mẹ con chị Loan.
Chị Loan chia sẻ, trước đây khi còn con gái, chị là một người khá vụng về. Khi lấy chồng xong, chị vẫn vậy. Có lẽ sự thay đổi lớn nhất của chị khiến chị có niềm đam mê, sở thích nấu nướng đó là từ khi có em bé bước vào độ tuổi ăn dặm. Lúc ấy chị mới mầy mò học nấu ăn cho con và kể từ đó chị yêu thích, đam mê bếp núc lúc nào không hay.
"Có lẽ mình phải cảm ơn con vì chính con là người kết nối mình với căn bếp", chị Loan cười.
Khoảng thời gian đầu mày mò học nấu ăn cho con, chị Loan gặp rất nhiều khó khăn, bất tiện vì cách chăm con và cách cho con ăn uống của mình không phù hợp với mọi người trong nhà. Mỗi khi nấu cho con ăn chị toàn phải tranh thủ nấu khi không có ai ở nhà để có thể tự quyết định cách chăm sóc con.
Sau này chuyển ra ở riêng, chỉ có 2 mẹ con chị thuận lợi hơn trong việc nấu ăn. Chị có thể nấu những bữa cơm tươm tất và những món ăn mà 2 mẹ con thích.
Chị thường hay nấu bữa sáng và bữa tối cho con.
Hiện nay, chị thường dành thời gian nấu ăn vào buổi sáng và buổi tối để 2 mẹ con có thể ngồi ăn cùng nhau. Mặc dù nhà có 2 người, trong khi đó chị ăn theo chế độ eat clean nhưng những lúc nào có con ở nhà chị cũng luôn cố gắng nấu để 2 mẹ con quây quần bên mâm cơm gia đình.
Do sử dụng thực phẩm organic nên mỗi bữa ăn chị tốn kém khá nhiều chi phí khoảng từ 100-150 nghìn cho 2 mẹ con. Tuy nhiên đối với chị, điều đó cũng không đáng quan ngại vì chị được mang đến những bữa ăn đảm bảo chất lượng, ngon miệng đến cho con.
Vì nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước nên trung bình mỗi bữa ăn chị nấu mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Đặc biệt, chị thường sử dụng các loại máy móc nhà bếp nên thời gian nấu ăn rút ngắn hơn và món ăn được ngon hơn. Trong đó vật dụng nhà bếp chị hay dùng nhất là nồi chiên không dầu. Nhờ có nó mà chị giảm thiểu sức người khi nấu ăn và tiết kiệm nhiều thời gian.
"Món ăn từ nồi chiên không dầu không bị khô mà rất là ngon, mùi vị cũng tuyệt với lắm, lại không bị ngấm dầu như chiên dầu trên chảo nên rất tốt cho sức khoẻ. Vì thích nấu các món cho con nên mình thường hay mày mò các công thức nấu ăn bằng vật dụng này cho con lắm", chị Loan chia sẻ.
Những món ăn chị làm bằng nồi chiên không dầu vô cùng hấp dẫn.
Phải nói nhìn những món ăn chị làm từ vật dụng này có lẽ nhiều người phải bất ngờ và ngỡ ngàng vì sự hấp dẫn vô cùng. Kể từ màu sắc món ăn và cách trang trí của chị cũng khiến không ít người chỉ nhìn ảnh thôi cũng phát thèm. Con trai chị mỗi lần đến bữa ăn cũng phải thường xuyên dành lời khen cho mẹ. "Con mình lần nào cũng khen mẹ nói happy hoặc "ngon quá" làm mình cũng cảm thấy vui, có động lực hơn", chị Loan cho hay.
Chị Loan tâm sự, kể từ khi đam mê bếp múc mỗi khi căng thẳng chị lại vào bếp. Nhờ vậy chị giảm được rất nhiều stress, căng thẳng, thấy cuộc sống vui vẻ, ý nghĩa hơn. Bếp núc cũng giúp chị có trách nhiệm với con hơn, giúp chị luôn cố gắng nấu và làm cho con những món ăn ngon, không còn phải ra ngoài hàng. Đặc biệt, công việc này giúp chị thay đổi từ một cô gái lười, không biết nấu ăn trở thành 1 người mẹ đảm đang, luôn chu toàn cho con.
Chị thường hay mày mò những món ăn để làm cho con.
Theo Khám phá
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 11 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 15 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.