Muốn cháo dẻo thơm, ngon như ngoài tiệm chị em áp dụng ngay 6 mẹo này
Để nấu cháo ngon không hề khó như nhiều người nghĩ. Chỉ cần áp dụng đúng một số mẹo vặt, hạt gạo sẽ nở mềm, dẻo ngon không thua kém ngoài tiệm.
Ảnh: Seriouseats
1. Ngâm
Trước khi nấu cháo, hãy ngâm gạo trong nước lạnh trong nửa giờ để gạo nở bung. Ưu điểm của việc này là ngoài tiết kiệm thời gian nấu, thì cháo sẽ dẻo mềm hơn rất nhiều.
2. Sử dụng nước sôi
Nhiều người thường nấu cháo bằng nước lạnh, nhưng các đầu bếp khuyên nên nấu cháo bằng nước sôi. Tại sao lại như vậy? Lý do đơn giản nhất là tiết kiệm thời gian làm nước nóng lên.
3. Điều chỉnh nhiệt độ
Sau khi cháo sôi, tốt nhất nên điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp rồi hầm như vậy trong khoảng 30 phút. Đừng đánh giá thấp nhiệt độ, nó quyết định rất lớn đến hương vị của nồi cháo.
4. Khuấy
Khi nấu cháo, sợ nhất là đáy nồi bị cháy nên nhiều người thường phải đứng khuấy liên tục. Một mẹo được các đầu bếp khuyên là nên đun sôi cháo vài lần, sau đó hạ lửa nhỏ trong 20 phút đầu, sau đó khuấy liên tục trong 10 phút cuối rồi tắt bếp.
5. Thêm dầu ăn
Một ít dầu ăn được thêm vào 10 phút trước khi tắt bếp sẽ khiến nồi cháo sánh dẻo, ngon mắt hơn hẳn.
6. Nấu riêng nguyên liệu
Hầu hết mọi người thường cho tất cả nguyên liệu vào cùng khi nấu cháo. Thực ra không nên làm điều này. Cách nấu chuẩn là nên nấu cháo trắng riêng và nguyện liệu như thịt bò, rau củ cũng được nấu riêng. Cháo nấu theo cách này sẽ không bị đục và mùi vị cũng ngon hơn rất nhiều.
Theo Báo giao thông
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 2 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 8 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.