Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngậm đắng nuốt cay nhìn chồng léng phéng với gái trẻ vì tự ti do mình đã mãn kinh? Đàn bà thông minh có giá, không ai làm thế!

Thứ năm, 14:13 07/04/2022 | Chuyện vợ chồng

Chị em phải nhớ lấy điều này: Mãn kinh không phải một cái tội hay sự kiện gì đáng xấu hổ để bạn phải nhẫn nhịn thả rông cho chồng đi 'ăn phở'.

"Hôm qua đi khám, bác sĩ bảo chắc tầm mấy tháng nữa thôi là tao tắt kinh hẳn. Bảo sao mấy tháng nay làm gì cũng khó chịu, nhìn ai cũng ngứa mắt." - A. tuôn một tràng sau khi tu ừng ực cốc bia còn đang sủi bọt.

Trong khi đó, chồng A. ngồi ngay bên cạnh, đang cắm mặt vào điện thoại, nhắn tin với gái nhưng lại ra cái vẻ rất lắm tin nhắn công việc, khiến anh phát điên cả lên.

Đây không phải một phân cảnh trong phim, được thuật lại dưới dạng văn bản, mà là câu chuyện có thật của chị tôi - người đàn bà 42 tuổi, tự nhiên "được" chồng cắm cho hẳn mấy mét canxi vào đầu mà đến tận 2-3 năm sau mới biết.

 - Ảnh 1.

Gã chồng - người mà chúng tôi vẫn hay gọi là anh rể, chẳng những không hối lỗi, ngược lại còn dám vênh mặt lên: "Em đã mãn kinh rồi, em không muốn chuyện đó nữa thì anh cũng phải nhịn theo à?".

Một câu hỏi thật khiến người ta bừng tỉnh trong cơn điên. Từng cụm từng cụm cứa vào tim người chị đã chẳng còn trứng để rụng của chúng tôi. 

Nghe xong câu đó, chị không khóc lóc tra hỏi, cũng không nói gì thêm nữa. Chị im lặng, nhìn thẳng vào mắt anh và đặt lên bàn chiếc điện thoại chứa những tin nhắn mùi mẫn của người đàn ông U60 với cô gái đáng tuổi con, tuổi cháu mình. Thế rồi, chị về phòng, khóa cửa nhốt anh ngoài sofa.

Đàn ông lươn lẹo luôn có lý do nghe - có - vẻ - hợp - lý cho thói trăng hoa của mình

Đêm đó, người đàn bà 42 tuổi chong đèn thức tới sáng. Chị không khóc, cũng chẳng kêu ca với hội bạn thân mà trong đó chị là người già nhất. Chắc chị nghĩ đã có đứa nào mãn kinh đâu mà hiểu được nỗi lòng của chị.

Chị chỉ lặng lẽ tua lại hơn 2 chục năm hôn nhân của mình. 42 tuổi, lần đầu tiên trong đời chị biết thế nào là cảm giác bị phản bội. Còn những năm trước đấy, khi chị vẫn mơn mởn, trứng vẫn rụng đều hàng tháng, liệu có khi nào sừng đã nhú từ thuở đó mà chị chẳng biết hay không?

 - Ảnh 2.

Cứ thế, câu hỏi đó mở màn cho cả ngàn kịch bản về (những) cú lừa mà chồng đã trao cho chị. 

Từ cảm giác thù hằn bực bội chồng, chị quay sang tự vấn, hoài nghi chính mình. Tại sao mình lại ghen? Ghen vì còn yêu hay vì cay cú do bị đứa khác nẫng tay trên người của mình? 

Càng nghĩ, chị càng thấy lời anh nói... không sai. Chị chẳng mặn mà chuyện ái ân, cũng không muốn cố để chiều chồng. Đàn ông còn nhu cầu mà vợ cứ thế, ngoại tình cũng đáng cảm thông chứ nhỉ?

Nhưng dừng lại khoảng chừng vài giây, chị mới nhận ra nếu chồng chị tin rằng vì chị mãn kinh nên anh có quyền "làm bát phở đổi vị", thì chắc chắn lúc chị bầu, chị đẻ 2 đứa nhỏ, anh cũng "ăn phở" nhiều rồi. Lòng vòng mãi, suy nghĩ rồi cũng thông.

Đàn ông mất nết vì phần con nhiều hơn phần người, thế thôi!

Chẳng còn lý do gì to tát hay sâu sắc hơn ở đây được nữa. Nhiều người cứ bảo mối quan hệ mà không ổn thì người thứ 3 lấy đâu ra không gian mà nhón chân vào, hoặc vợ ngoan vợ khéo thì chồng nào muốn "ra ngoài". 

 - Ảnh 3.

Vâng, lý lẽ của đàn ông mất nết thì nhiều lắm, thoạt nghe cái nào cũng có lý cả. Nhưng đàn bà có giá, có não, có bị lừa thì cũng chỉ vài ngày là tỉnh ra ngay. Vì tạo hóa sinh ra đàn bà với lượng trứng rụng có giới hạn, với tử cung là nơi trú ngụ của bào thai nên đàn bà rồi sẽ xuống sắc (chẳng ít thì nhiều) và sẽ đến lúc suối nguồn không róc rách, rào rạt được nữa.

Nếu đó là lỗi của đàn bà, để đàn ông vịn vào mà xách chân tung tẩy đi ngoại tình, vậy thì chỉ biết trách tạo hóa thôi. Chứ đàn bà vô can, vô tội. 

Đành rằng, chẳng phải ai đến lúc mãn kinh là cũng hết ham muốn, nhưng điều đó không quan trọng bằng thái độ của người chồng trong thời gian vợ đang vật lộn với sự tụt dốc của Estrogen. 

Suy cho cùng, dù có điều gì xảy ra với cơ thể và sức khỏe của đàn bà đi nữa, đó cũng không thể là lý do chính đang để các đấng ông chồng được phép phản bội vợ mình. 

 - Ảnh 4.

Còn chuyện mãn kinh có tắt hẳn ham muốn hay không, không ai nói trước được. Chỉ có một điều chắc chắn, tiền mãn kinh chưa bao giờ là khoảng thời gian dễ dàng với phụ nữ. Nếu lúc đó, chồng bạn chẳng quan tâm, giúp đỡ được về mặt tinh thần thì e rằng việc nương tựa nhau lúc già chỉ là ảo mộng của riêng người vợ mà thôi.

Nhân danh tình yêu để rước nhau về làm chồng, làm vợ, vậy mà chỉ vì sự trở mặt của Hormone mà quay lưng phản bội, chị em biết nên làm gì rồi đấy! Đương nhiên, không phải tự dằn vặt, trách móc bản thân. Estrogen không có lỗi, bạn cũng vậy. Nhớ lấy điều đó trước khi mãn kinh tặng bạn những cú shock.

Bỏ cả mẹ để theo vợ, chồng chết lặng khi cô ấy nói một câu thấm thía đến tận xươngBỏ cả mẹ để theo vợ, chồng chết lặng khi cô ấy nói một câu thấm thía đến tận xương

GiadinhNet - Anh làm mọi việc cho cô, đưa cô đi du lịch nước ngoài hay mua những món quà đắt tiền. Thậm chí anh đã quay lưng với cả mẹ của mình, nhưng cuối cùng thì anh vẫn sốc nặng khi biết nguyên nhân bị vợ bỏ.

https://afamily.vn/ngam-dang-nuot-cay-nhin-chong-leng-pheng-voi-gai-tre-vi-tu-ti-do-minh-da-man-kinh-dan-ba-thong-minh-co-gia-khong-ai-lam-the-2022040622222197.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Con dâu ôm sổ tiết kiệm trốn khỏi nhà chồng chỉ 5 ngày sau đám cưới, biết nguyên nhân mẹ chồng mới ngỡ ngàng

Con dâu ôm sổ tiết kiệm trốn khỏi nhà chồng chỉ 5 ngày sau đám cưới, biết nguyên nhân mẹ chồng mới ngỡ ngàng

Chuyện vợ chồng - 14 giờ trước

GiadinhNet - Sau 4 tháng quen biết họ quyết định về chung một nhà bằng một đám cưới đầm ấm, thân mật. Tuy nhiên, chỉ 5 ngày sau hôn lễ, cô lại bỏ trốn khỏi nhà chồng trong sự ngỡ ngàng của chú rể.

Lá đơn ly hôn cùng dòng nhắn của vợ sau đêm tôi ở lại nhà vợ cũ

Lá đơn ly hôn cùng dòng nhắn của vợ sau đêm tôi ở lại nhà vợ cũ

Chuyện vợ chồng - 16 giờ trước

Tôi năm nay 45 tuổi. Tôi và vợ cũ ly hôn cách đây 3 năm. Sau khi ly hôn, tôi chọn cách tái hôn để quên đi quá khứ. Dù nhiều người không tán thành nhưng đấy là lựa chọn của tôi.

Cuộc hôn nhân đi vào ngõ cụt và cái bẫy từ sự im lặng của phụ nữ!

Cuộc hôn nhân đi vào ngõ cụt và cái bẫy từ sự im lặng của phụ nữ!

Chuyện vợ chồng - 18 giờ trước

Im lặng nhưng hôn nhân tan tành theo cách êm đềm đau đớn. Cái bẫy của sự im lặng đáng sợ đến thế sao?

Thương vợ bầu, chồng làm hết việc nhà, cung phụng từng ly từng tý, đến khi phát hiện lý do vợ ra ngoài ngày 5 lần anh lập tức ly hôn

Thương vợ bầu, chồng làm hết việc nhà, cung phụng từng ly từng tý, đến khi phát hiện lý do vợ ra ngoài ngày 5 lần anh lập tức ly hôn

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GiadinhNet - Vì cuộc sống của gia đình, anh không ngại làm thêm vất vả kiếm tiền, về nhà lại cung phụng vợ, làm hết những việc nặng, không để vợ phải khổ sở, mệt nhọc.

Hụt hẫng sau ngày cưới

Hụt hẫng sau ngày cưới

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Thất vọng với những gì từng mong đợi so với thực tế; hụt hẫng vì chưa chuẩn bị tâm thế cho những va đập trong cuộc sống hôn nhân..., nhiều đôi vợ chồng rơi vào tình huống vỡ mộng, thậm chí khủng hoảng sau khi kết hôn.

Nhiều phụ nữ mắc kẹt với cảnh bị ngược đãi trong hôn nhân

Nhiều phụ nữ mắc kẹt với cảnh bị ngược đãi trong hôn nhân

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

“Tôi cũng có lỗi” hay “Chỉ lần này mới vậy” rồi “Anh ấy sẽ thay đổi”, là những câu nói phổ biến Tiến sĩ Geraldine Tan thường nghe từ các nạn nhân bị lạm dụng trong hôn nhân.

6 sai lầm sau khi kết hôn của phụ nữ khiến vợ chồng xung đột, phá hoại hạnh phúc nhưng họ lại tự cho là đúng

6 sai lầm sau khi kết hôn của phụ nữ khiến vợ chồng xung đột, phá hoại hạnh phúc nhưng họ lại tự cho là đúng

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

GiadinhNet - Có rất nhiều lý do khiến hôn nhân tan vỡ, nhưng đôi khi, mầm mống phá hoại hạnh phúc gia đình đến từ những nhận định sai lầm trong hôn nhân mà phụ nữ luôn cho là đúng.

Ngày ra mắt, chàng trai không chân bất ngờ với phản ứng của gia đình người yêu

Ngày ra mắt, chàng trai không chân bất ngờ với phản ứng của gia đình người yêu

Chuyện vợ chồng - 3 ngày trước

Biết bản thân mang khiếm khuyết, Tô Đình Khánh rất hồi hộp trong ngày ra mắt gia đình người yêu. Thế nhưng, cách gia đình Thương đối xử khiến anh quá đỗi bất ngờ.

Lấy vợ giàu có thật sự sướng?

Lấy vợ giàu có thật sự sướng?

Gia đình - 3 ngày trước

GiadinhNet – Với gia thế của nhà vợ, mọi người đều nói anh sẽ có cuộc sống sung sướng khi “chuột sa hũ nếp”. Nhưng đến giờ anh cảm thấy thực mệt mỏi.

Cô dâu ôm người cũ trong đám cưới, phản ứng của chú rể mới bất ngờ

Cô dâu ôm người cũ trong đám cưới, phản ứng của chú rể mới bất ngờ

Chuyện vợ chồng - 3 ngày trước

GiadinhNet - Mọi chuyện bắt đầu khi anh người yêu cũ đến dự lễ cưới của vợ chồng cô.

Top