Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngoại tình không tình dục

Thứ sáu, 08:05 07/04/2023 | Chuyện vợ chồng

GĐXH - Các nhà tâm lý cho rằng, quan hệ tình cảm hay thể xác đều là ngoại tình và nó đều có tác hại với hạnh phúc gia đình.

Theo Trung tâm nghiên cứu Pew, hơn 90% người Mỹ coi ngoại tình là vô đạo đức nhưng 30%-40% lại thừa nhận từng lừa dối bạn đời.

Chat sex, nói lời yêu đương... nhưng chưa quan hệ tình dục thì có bị gọi là ngoại tình không? Câu trả lời là: Bất kỳ mối quan hệ nào được phát triển ngoài mối quan hệ đã cam kết đều là gian dối. Một cuộc tình ảo có thể có nhiều hậu quả tương tự như một cuộc tình thật. Những tán tỉnh vô hại ban đầu, theo thời gian, có thể biến thành một mối quan hệ thật ngoài hôn nhân.

Ngoại tình không tình dục - Ảnh 1.

Theo điều tra, trong số 1.000 phụ nữ lên mạng trò chuyện, 63% thừa nhận sẽ dẫn tới ngoại tình. Ảnh: shutterstock

Theo thống kê của một trung tâm tư vấn, hơn 80% những mối quan hệ yêu đương có xuất phát điểm từ quen biết nhau trên mạng sau đó dẫn đến quan hệ thể xác, trong đó khoảng một nửa những mối quan hệ này, một bên đã có vợ, có chồng.

Có người tuy đã có gia đình nhưng cả buổi tối không nói chuyện với vợ, với chồng mà chui vào phòng riêng "chat" hoặc bấm di động nhắn tin trò chuyện với bạn khác giới hàng tiếng đồng hồ. Dĩ nhiên những hành vi này thường làm tổn thương tình cảm người bạn đời của họ.

Chloe khuyến khích chồng chuyển việc, không ngờ ở môi trường mới, anh thay đổi theo cách cô không thể tưởng tượng. "Trước đây, anh luôn là người đàn ông của gia đình. Còn bây giờ, anh đi sớm, về muộn", cô kể.

Chloe chỉ tìm ra lý do khi đến nơi làm việc thăm chồng. "Trái tim tôi như vụn vỡ khi thấy anh trò chuyện thân mật với nữ đồng nghiệp. Anh ấy chia sẻ với cô gái mọi bí mật và khát vọng, những điều chúng tôi từng chia sẻ với nhau", người vợ 49 tuổi, nói. Cô cũng phát hiện họ có ngôn ngữ trò chuyện bí mật và rất thân mật.

Thời điểm Chloe phát hiện chuyện của chồng và cô gái khác, họ kết hôn được 12 năm, có con trai ba tuổi. Cô tin chồng và nữ đồng nghiệp không có quan hệ thể xác nhưng sau 15 năm, nó vẫn để lại vết thương lòng trong cô.

Ngoại tình không tình dục - Ảnh 2.

Với nhiều người, ngoại tình không phải lúc nào cũng để thỏa mãn nhu cầu thể xác. Ảnh: shutterstock

Hơn 70% phụ nữ được hỏi, cho rằng ngoại tình tình cảm chỉ là bước đệm dẫn đến ngoại tình thể xác. Một quan hệ tình cảm có thể lúc đầu chẳng có gì là sai khi họ chỉ trao đổi với nhau những thông tin, vì đó chỉ là quan hệ tình bạn. Nó bổ sung kiến thức cho nhau và những mối quan hệ trên mạng đó chỉ làm chúng ta hiểu nhiều biết rộng, trí tuệ, tâm hồn trở nên phong phú. Nhưng điều tai hại là từ chỗ tin cậy, hiểu biết, cảm mến đến tình yêu không xa.

Nếu một người khác giúp lấp đầy khoảng trống hoặc đáp ứng nhu cầu mà một nửa hiện tại không đáp ứng được trong cuộc hôn nhân hiện tại, điều đó có thể dẫn đến một mối liên kết tình cảm mạnh mẽ. Đằng sau biểu hiện về thể xác, nó còn nằm ở nhu cầu tình cảm, vì vậy tình dục không thể là lý do duy nhất khiến một cá nhân lạc lối.

Sarah Calvert, một nhà trị liệu tình yêu ở London, cho biết, quan niệm về sự không chung thủy tùy thuộc vào cách nhìn của mỗi người. "Nhưng nếu bạn kể ra những bí mật cùng cảm xúc sâu sắc của mình cho người khác giới và không muốn bạn đời biết, đó lại có thể là sự phản bội. Hãy tự hỏi chính mình: Bạn có dám để người yêu biết đến mối quan hệ của mình với người thứ ba? Bạn dành bao nhiêu thời gian để nghĩ về người đó?", chuyên gia nói.

Ngoài ra, sự phản bội xuất phát từ những vấn đề sâu sắc trong mối quan hệ, chẳng hạn những tổn thương trong quá khứ chưa được chữa lành hoặc nhu cầu không được đáp ứng, theo chuyên gia.

Bởi vậy, phải thấy rằng, lỗi không phải chỉ từ một phía. Đa số những người lên mạng tìm tình yêu là họ đang sống trong cuộc hôn nhân hờ hững, tẻ nhạt. Không ít trường hợp bị chồng hay vợ "bỏ quên".

Cho nên muốn chấm dứt tình trạng này không nên chỉ trích người lên mạng mà cũng phải xem lại chính mình. Phải chăng tuy sống bên nhau nhưng bạn đã không làm được cái mà kẻ tình địch vô hình ở nơi xa xôi nào đó làm được.

Ngoại tình không tình dục - Ảnh 3.

Một mối quan hệ dễ dàng bị phủ nhận là sự phản bội bởi nó không bao gồm tình dục. Ảnh: shutterstock

Những dấu hiệu báo động

Cho nên nếu bạn thấy những dấu hiệu sau đây xuất hiện ở vợ/chồng, bạn cần có biện pháp đề phòng ngay:

- Sử dụng quá nhiều thời gian trò chuyện trên điện thoại hay nhắn tin hoặc ngồi lỳ với bàn phím vi tính một cách không bình thường. Dùng máy tính rất khuya khi bạn đã đi ngủ.

- Khi thấy bạn bất ngờ đến gần, tỏ vẻ khó chịu và thoát khỏi chương trình đang mở.

- Luôn lẩn tránh hoặc phòng thủ khi bạn hỏi làm gì, với ai?

- Xao lãng quan tâm đến gia đình. Hay cãi nhau vặt.

- Luôn cảnh giác đặt mật khẩu máy tính mà bạn không thể mở được hoặc luôn xóa hết tin nhắn trong điện thoại trước khi ngủ.

Nếu bạn không có phản ứng gì với những dấu hiệu trên đây thì hạnh phúc gia đình sẽ bị đe dọa. Cần phải trao đổi một cách tế nhị với nhau là bạn mong muốn gì? Không ngần ngại bày tỏ nỗi lo lắng của mình với tất cả niềm yêu thương, khao khát được người bạn đời quan tâm trò chuyện. Điều đó sẽ giúp bạn mở lại những kênh truyền thông giữa hai người và phục hồi lại tình yêu đã suy giảm.

Ly thân chưa được bao lâu, vợ đã dắt nhân tình về công khai ở cùng nhauLy thân chưa được bao lâu, vợ đã dắt nhân tình về công khai ở cùng nhau

GĐXH - Anh gọi cho vợ và hỏi: "Tại sao em có thể làm như vậy? Chúng ta còn chưa ly hôn đâu!" thì nhận được câu trả lời phũ phàng.

Vợ bỏ trốn với nhân tình, chồng liền kết hôn với người cô ta không ngờ tớiVợ bỏ trốn với nhân tình, chồng liền kết hôn với người cô ta không ngờ tới

GĐXH - Căm hận trước sự phản bội của vợ mình, anh quyết định tái hôn.

5 mẹo giúp chị em mang thai điều hòa thân nhiệt

Như Ca (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Giấu thư tình của bạn gái cũ trong đống sách, chồng tái mặt khi vợ tìm được lúc tổng vệ sinh nhà cửa

Giấu thư tình của bạn gái cũ trong đống sách, chồng tái mặt khi vợ tìm được lúc tổng vệ sinh nhà cửa

Chuyện vợ chồng - 2 giờ trước

GĐXH - Người vợ vô cùng hiếu kỳ và tò mò nên đã mở ra xem rồi đọc to trước mặt chồng. Nghe vợ đọc thư tình từ bạn gái cũ, người chồng vô cùng hoang mang.

Phát hiện vợ ngoại tình, người đàn ông vừa khóc vừa tự đánh mình trên phố

Phát hiện vợ ngoại tình, người đàn ông vừa khóc vừa tự đánh mình trên phố

Chuyện vợ chồng - 6 giờ trước

Người đàn ông vừa gào khóc vừa mắng vợ: "Em chẳng quan tâm đến anh chút nào". Hành động đau khổ của người chồng đối nghịch với phản ứng của cô vợ ngoại tình.

Bị nữ đồng nghiệp cùng công ty "cua" mất chồng, ép phải ly hôn

Bị nữ đồng nghiệp cùng công ty "cua" mất chồng, ép phải ly hôn

Chuyện vợ chồng - 7 giờ trước

GĐXH - Kẻ xen vào gia đình cô chính là nữ đồng nghiệp cùng công ty. Sau cùng, cô bị chồng và bồ nhí ép phải ly hôn.

Cô chủ tiệm cá khô thử lòng bố đơn thân hơn 11 tuổi, nhắn tin 1 năm rưỡi mới cho gặp mặt

Cô chủ tiệm cá khô thử lòng bố đơn thân hơn 11 tuổi, nhắn tin 1 năm rưỡi mới cho gặp mặt

Chuyện vợ chồng - 8 giờ trước

Ngày được người quen làm mai, Đào từ chối vì muốn tập trung kinh doanh. Nhưng ông bố đơn thân quyết tâm chinh phục cô gái trẻ.

Không làm rõ 5 điều này trước khi cưới, hôn nhân dễ rơi vào "hố đen tan vỡ"

Không làm rõ 5 điều này trước khi cưới, hôn nhân dễ rơi vào "hố đen tan vỡ"

Chuyện vợ chồng - 14 giờ trước

Quên gì cũng được chứ nhất định không được quên làm rõ 5 điều này trước khi về chung một nhà nhé!

Đi bắt gian không thành, người phụ nữ còn lâm vào tình cảnh oái oăm

Đi bắt gian không thành, người phụ nữ còn lâm vào tình cảnh oái oăm

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Sau khi biết được địa điểm hẹn hò bí mật của chồng và kẻ thứ 3, người phụ nữ ngay lập tức đi đến nhằm bắt tại trận.

5 thói quen của phụ nữ vô tình khiến đàn ông ngoại tình

5 thói quen của phụ nữ vô tình khiến đàn ông ngoại tình

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Khi người đàn ông ngoại tình, phụ nữ thường lập tức đổ mọi tội lỗi do anh ta, nhưng nguyên nhân không bao giờ chỉ thuộc về một phía.

Sau lần quẹt Tinder, thầy giáo người Mỹ ở lại Việt Nam làm ông chủ 3 cửa hàng

Sau lần quẹt Tinder, thầy giáo người Mỹ ở lại Việt Nam làm ông chủ 3 cửa hàng

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Trong lần đầu hẹn hò với Thảo, Tyler hỏi dự định của cô sau này muốn làm gì. Câu trả lời của cô gái Việt khiến người đàn ông Mỹ lập tức ấn tượng.

Top