Ngon lạ với món lẩu bò nhúng chanh leo
Những ngày đông lạnh luôn là thời điểm lý tưởng để quây quần bên nồi lẩu. Chính vì thế, đây cũng là lúc bạn nên “găm” sẵn cho mình vài địa chỉ hàng lẩu mới.
Nếu như năm ngoái và cả năm trước nữa, lẩu riêu sườn sụn là “ngôi sao” trong mọi bữa lẩu thì năm nay, lẩu bò mới là điều mà mọi người nghĩ đến mỗi khi í ới nhắn tin hẹn hò. Thế nên, chẳng có gì hoàn hảo hơn khi hôm nay, chúng mình giới thiệu tới các bạn một hàng lẩu bò rất ổn ở ngay khu trung tâm, với giá thành vừa phải mà chất lượng lại rất được đảm bảo.
Quán lẩu bò mang tên Bò 68, nằm ở… 68 Lê Văn Hưu. Thoạt tiên, các bạn có thể sẽ hơi bất ngờ bởi nhìn quán lẩu này… chẳng giống quán lẩu chút nào. Quán khiến chúng ta nghĩ đến những tiệm bít tết ngon lành với lối trang trí đơn giản, trẻ trung và gọn gàng. Chưa kể đến việc, quán có không gian quán rộng rãi, phù hợp để nhiều nhóm bạn có thể đến lai rai mà chẳng sợ phải chen chúc, khó chịu vì chật hẹp.
Nhưng không gian ổn mà hương vị không ngon thì cũng chẳng thể tạo nên sự đặc sắc phải không các bạn? Không chỉ có không gian đẹp, lẩu bò ở đây rất xứng đáng để được các bạn lưu tới thường xuyên. Đặc sắc nhất tại Bò 68 phải nói đến lẩu Bò nhúng dứa và lẩu bò nhúng chanh leo. Nghe lạ tai quá bạn nhỉ? Nhưng khi ăn rồi, bạn sẽ thấy nó thực sự rất hấp dẫn và vị ngon lạ miệng đáng ngạc nhiên.
Này nhé, các loại nước quả chua như dứa hay chanh leo nghe thì chẳng liên quan, nhưng rất hay được sử dụng như một cách để làm thịt bò mềm. Pha nước lẩu với nước cốt dứa hoặc nước cốt chanh leo cũng vì lẽ đó. Miếng thịt bò ngon, đỏ sậm tươi sống, được lựa chọn kỹ càng để đặt lên đĩa cho bạn, khi nhúng vào nước lẩu lại mềm lừ đi nhưng không bị nát. Mùi thơm ngậy của thịt, mùi chua ngọt ứa nước miếng của nước dứa hay chanh leo càng khiến vị giác bạn kích thích. Miếng thịt thì ngấm hết những tinh tuý nhất của nồi nước thế nên lại càng đậm đà, thơm lựng. Tất cả tạo nên một tổng thể hương vị hài hoà, bổ sung, thêm nếm hoàn hảo, khiến bạn chẳng thể nào dừng đũa mà cứ muốn ăn nữa, ăn nữa.
Tất nhiên, để có được nồi lẩu tuyệt đỉnh, nước lẩu là yếu tố kiên quyết là một nhẽ, nhưng đồ nhúng cũng cần phải tươi ngon. Về điểm này, chúng mình hoàn toàn hài lòng với Bò 68, khi lần nào ghé quán cũng được phục vụ món bò tươi nhất, ngon nhất từng được thưởng thức. Theo như chúng tớ được biết, thịt bò ở đây được nhập từ hai nguồn là bò sạch Ba Vì và bò Mỹ nhập khẩu. Ấy thế nên khi ăn, thịt bò không chỉ ngon, mềm đúng chuẩn, mà còn bảo đảm và tạo cảm giác cực kỳ yên tâm.
Về giá cả, các bạn sẽ chẳng phải băn khoăn nhiều bởi tất cả loại lẩu bò đều đồng hạng giá 98.000/suất. Đây là một mức giá “hời”, bởi với chỗ ngồi sạch sẽ, rộng rãi, cách phục vụ ân cần và nhất là đồ ăn ngon, tươi sạch, bạn sẽ chẳng tìm được một địa chỉ nào có giá rẻ hơn như vậy.
Địa chỉ: Bò 68 - 68 Lê Văn Hưu - Hà Nội
Theo Trí thức trẻ
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.