Ngọt ngào bánh kem phô mai sầu riêng
Một miếng bánh kem phô mai sầu riêng ngọt ngào tan chảy đảm bảo bạn ăn một lần là ghiền luôn.
Nguyên liệu:
250g thịt sầu riêng
250g kem phô mai
160g kem tươi (whipping cream)
120g bánh quy
60g bơ lạt
40 đường bột hoặc đường xay
80g sữa nguyên kem
3 lá gelatin
Mứt trái cây (mứt chanh, dâu tây…)
Cách làm:
Bước 1
Bánh quy nghiền nhỏ mịn. Bạn đổ bánh quy đã nghiền vào khuôn tròn làm bánh rồi dàn đều trong khuôn sau đó nén chặt bánh. Đặt khuôn bánh vào tủ lạnh. (Với bánh này bạn dùng khuôn đế rời). Cho kem phô mai vào tô, thêm đường bột vào trộn đều.
Bước 2
Cho sữa nguyên kem vào nồi, thêm gelatin vào đun nhỏ lửa và khuấy đều để gelatin tan rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp sữa vừa đun vào kem phô mai, tiếp đó thêm thịt sầu riêng vào.
Bước 3
Trộn đều hỗn hợp kem. Trong một âu khác bạn cho kem tươi vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi. Sau đó đổ kem tươi đã đánh bông vào kem phô mai, dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp. Lấy khuôn bánh quy trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp kem phô mai sầu riêng lên trên rồi dàn đều cho bề mặt phẳng trong khuôn. Bạn cho khuôn bánh vào tủ lạnh làm mát khoảng 4 giờ cho bánh đông lại.
Sau khi bánh đã đông lại, lấy bánh ra và trang trí bằng mứt chanh hay mứt trái cây khác mà bạn thích là xong.
Từng miếng bánh kem phô mai sầu riêng mềm mịn tan chảy ngay trong miệng. Bánh có vị ngọt vừa, thơm ngậy vị sầu riêng. Đây là món bánh tráng miệng lý tưởng bạn nên thử ngay nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích lắm ấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo DGC/aFamily
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 3 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 8 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.