Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nha khoa 360 Dental hoạt động không phép sẽ bị xử lý như thế nào?

Thứ tư, 16:32 26/04/2023 | Y tế

GĐXH - Theo Luật sư Diệp Năng Bình: "Nha khoa 360 Dental hoạt động không phép có thể sẽ bị phạt 40.000.000 đồng - 50.000.000 đồng. Ngoài ra, cơ sở còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung buộc đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 12 tháng đến 24 tháng”.

Nha khoa 360 Dental bị "tố" nhổ nhầm răng hoạt động không phépNha khoa 360 Dental bị 'tố' nhổ nhầm răng hoạt động không phép

GĐXH - Theo lãnh đạo Phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), cơ sở Nha khoa 360 Dental (Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm) hoạt động hành nghề khi chưa được cấp phép.

Liên quan đến nội dung "Nha khoa 360 Dental bị 'tố' nhổ nhầm răng hoạt động không phép" mà Gia đình và Xã hội đăng tải ngày 25/4, ngày 26/5, PV đã có cuộc trao đổi với Luật sư Diệp Năng Bình - Trưởng văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật.

Luật sư Bình cho biết: "Theo thông tin lãnh đạo Phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm trả lời thì cơ sở này hoạt động không có giấy phép, đây là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị áp dụng chế tài. 

Cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm có trách nhiệm xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở này. Theo đó, phòng khám chuyên khoa răng - hàm - mặt 360 Dental vi phạm các quy định của nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020, có thể bị xử phạt tiền từ 40.000.000 đồng - 50.000.000 đồng".

Nha khoa 360 Dental hoạt động không phép sẽ bị xử lý như thế nào? - Ảnh 2.

Phòng khám chuyên khoa răng - hàm - mặt 360 Dental (Nha khoa 360 Dental) cơ sở 2, CT2B KĐT mới Nghĩa Đô, Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội bị khách hàng phản ánh nhổ nhầm răng, chưa có giấy phép.

"Tại điểm a, Khoản 6, Điều 39 về vi phạm quy định về điều kiện hoạt động và sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, sẽ bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong hành vi:

- Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động hoặc tại địa điểm không được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh;…” - Luật sư Bình nhấn mạnh.

Cũng theo vị Luật sư này, ngoài hình thức xử phạt trên, căn cứ tại điểm c, Khoản 7, Điều 39 của nghị định này. Cơ sở còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung buộc đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 12 tháng đến 24 tháng.

Nha khoa 360 Dental hoạt động không phép sẽ bị xử lý như thế nào? - Ảnh 3.

Nha khoa nói trên trong tình trạng cửa đóng then cài, bên trong quầy lễ tân điện vẫn sáng, nhưng vắng bóng nhân viên.

Theo tìm hiểu của PV,  phòng khám chuyên khoa răng - hàm - mặt 360 Dental ở Hà Nội có 2 cơ sở, cơ sở chính là ở số 16 Nguyễn Thị Định, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy và cơ sở 2 ở CT2B KĐT mới Nghĩa Đô, Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Sáng ngày 26/4, ghi nhận của PV tại cơ sở 1 ở số 16 phố Nguyễn Thị Định, cửa ra vào tầng 1 để xe đã được đóng xuống một nửa, phía trên biển hiệu chính được chủ cơ sở cho căng bạt che một phần tên đi. Ngồi ở cửa là một bảo vệ tầm trung tuổi. Vị này cho biết, chủ cơ sở mới cho treo tấm bạt lên.

Tương tự như cơ sở thứ 2 (địa điểm xảy ra vụ việc nhổ nhầm răng), cơ sở 1, trên biển hiệu của cơ này cũng không in số giấy phép hoạt động, tên người phụ trách chuyên môn, đưa ra các thông tin mập mờ.

Nha khoa 360 Dental hoạt động không phép sẽ bị xử lý như thế nào? - Ảnh 4.

Cơ sở chính là ở số 16 Nguyễn Thị Định, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy

Về vấn đề này, theo Luật sư Diệp Năng Bình cho biết: “Nội dung biển hiệu của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được quy định tại điều 41 Nghị định 109/2016/NĐ-CP quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. 

Cụ thể như sau: Cơ sở khám, chữa bệnh sau khi được cấp giấy phép hoạt động phải có biển hiệu theo quy định của pháp luật về biển hiệu, không sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ trên biển hiệu và có đủ các thông tin cơ bản như:

- Tên đầy đủ của cơ sở, số giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

- Địa chỉ của cơ sở ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; số điện thoại.

- Thời gian làm việc hằng ngày”.

“Như vậy, có thể thấy cơ sở này trên biển tên không ghi số giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, đã vi phạm các quy định tại điều 41 nghị định 109/2016/NĐ-CP”- Luật sư Bình nêu quan điểm.

Nha khoa 360 Dental hoạt động không phép sẽ bị xử lý như thế nào? - Ảnh 5.

Luật sư Diệp Năng Bình - Trưởng văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật.

Như Gia đình và Xã hội thông tin, vào tối ngày 24/4, nhiều Fanpage, group có lượng tương tác lớn rầm rộ chia sẻ nội dung một người đàn ông trung tuổi tới phòng khám răng để nhổ răng nhưng khi về mới biết mình bị nhổ nhầm sang răng khác.

Theo tìm hiểu của PV, người bị đau răng và có nhu cầu nhổ là ông Nguyễn Thịnh (SN 1962) ở Hà Nội. Địa điểm xảy ra sự việc có treo biển phòng khám chuyên khoa răng - hàm - mặt 360 Dental (Nha khoa 360 Dental) cơ sở 2, CT2B KĐT mới Nghĩa Đô, Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Sáng ngày 25/4, PV Gia đình và Xã hội đến Nha khoa 360 Dental nói trên nhưng phòng khám đã đóng cửa, bên trong quầy lễ tân điện vẫn sáng, nhưng không có nhân viên.

Chiều ngày 25/4, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thuận - Trưởng phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm cho biết: "Sáng cùng ngày, chúng tôi có nhận được thông tin, Phòng đã chỉ đạo phường đã vào cuộc kiểm tra, xử lý và đang hoàn thiện hồ sơ để tham mưu cho UBND quận ra quyết định xử phạt. Phòng khám nha khoa này chưa có phép, Phòng sẽ chỉ đạo phường hoàn thiện hồ sơ và ra quyết định xử phạt hành nghề không phép".

Video đang được quan tâm: 

Đồng Diệm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bố mẹ tự ý cho con dừng thuốc khi đang điều trị bệnh, bé 5 tuổi nguy kịch

Bố mẹ tự ý cho con dừng thuốc khi đang điều trị bệnh, bé 5 tuổi nguy kịch

Y tế - 1 ngày trước

Thấy tình trạng huyết khối của con được cải thiện, bố mẹ bé trai tự ý dừng thuốc khiến trẻ biến chứng nguy hiểm tính mạng.

Bị chó nhà hàng xóm tấn công lúc đang quét ngõ, cụ bà phải khâu gần 70 mũi

Bị chó nhà hàng xóm tấn công lúc đang quét ngõ, cụ bà phải khâu gần 70 mũi

Y tế - 1 ngày trước

GĐXH – Theo các bác sĩ, tất cả các vết thương đều hở, chảy nhiều máu nên phải khâu gần 70 mũi.

Cô gái 26 tuổi tổn thương não sau 10 ngày uống thuốc giảm cân mua trên mạng

Cô gái 26 tuổi tổn thương não sau 10 ngày uống thuốc giảm cân mua trên mạng

Y tế - 1 ngày trước

GĐXH - Người phụ nữ 26 tuổi đột ngột mất thị lực, tổn thương não sau 10 ngày uống thuốc giảm cân. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân ngộ độc chất cấm Sibutramine có trong sản phẩm chị mua trên mạng.

Hy hữu: Cứu sống nữ bệnh nhân 20 tuổi bị ô tô cán ngang người, dập tim, dập phổi, chấn thương sọ não

Hy hữu: Cứu sống nữ bệnh nhân 20 tuổi bị ô tô cán ngang người, dập tim, dập phổi, chấn thương sọ não

Y tế - 2 ngày trước

GĐXH - Các bác sĩ bệnh viện Trưng Vương (TP HCM) vừa tích cực điều trị cứu nữ bệnh nhân 20 tuổi bị tai nạn giao thông, chấn thương nặng.

Nam sinh bị bạn đâm thủng thận

Nam sinh bị bạn đâm thủng thận

Y tế - 3 ngày trước

Vì xích mích, một nam sinh đã bị bạn đâm vào mạn sườn trái, khiến thận tổn thương rất nặng.

Phát hiện thêm ổ dịch mới, số ca mắc tay chân miệng ở Hà Nội tăng cao

Phát hiện thêm ổ dịch mới, số ca mắc tay chân miệng ở Hà Nội tăng cao

Y tế - 5 ngày trước

GĐXH - Tuần qua, số ca mắc tay chân miệng trên địa bàn Hà Nội tăng thêm 47 trường hợp và thêm 1 ổ dịch mới được phát hiện.

Học sinh lớp 5 tử vong sau khi ăn sushi, uống nước ngọt ở cổng trường

Học sinh lớp 5 tử vong sau khi ăn sushi, uống nước ngọt ở cổng trường

Y tế - 5 ngày trước

Trước khi tử vong, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Vĩnh Trường ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã ăn sáng món sushi và uống nước ngọt được bán ngoài cổng trường.

Hy hữu: Người phụ nữ 51 tuổi ở Bắc Giang bị đột quỵ 2 lần trong một ngày

Hy hữu: Người phụ nữ 51 tuổi ở Bắc Giang bị đột quỵ 2 lần trong một ngày

Y tế - 6 ngày trước

GĐXH – Các bác sĩ đang hội chẩn, bệnh nhân bất ngờ có tiến triển tốt, hết liệt. Tuy nhiên đến chiều, người bệnh có biểu hiện đột quỵ lần 2 với tình trạng liệt nửa người bên trái giống như buổi sáng.

Việt Nam ghi nhận trường hợp mắc cúm A/H9 đầu tiên, Bộ Y tế gửi công văn khẩn

Việt Nam ghi nhận trường hợp mắc cúm A/H9 đầu tiên, Bộ Y tế gửi công văn khẩn

Y tế - 6 ngày trước

GĐXH – Theo kết quả điều tra dịch tễ, nơi bệnh nhân sinh sống thuộc khu chợ buôn bán gia cầm, đồng thời trước cửa nhà bệnh có buôn bán gia cầm.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Phong trào tập luyện lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng sau mỗi chương trình Báo Sức khỏe và Đời sống phát động

Thứ trưởng Bộ Y tế: Phong trào tập luyện lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng sau mỗi chương trình Báo Sức khỏe và Đời sống phát động

Y tế - 6 ngày trước

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhấn mạnh, những sáng kiến như Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2 của Báo Sức khỏe và Đời sống có ý nghĩa rất lớn trong việc cổ vũ, kết nối cộng đồng, lan tỏa thông điệp thực hành dinh dưỡng khoa học và vận động hợp lý tới đông đảo người dân.

Top