Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những quán ăn đáng tiền cho người mê ẩm thực miền Trung

Thứ hai, 18:20 13/07/2015 | Ăn

Món đạt điểm 7 trở lên, không gian ngồi dễ chịu, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp là ưu điểm khiến những tiệm ăn này hút khách.

 

1. Cơm gà Bà Buội: Là thương hiệu nổi tiếng ở đất Hội An nên ngay khi vừa ra đến thủ đô, Cơm gà Bà Buội nhanh chóng thu hút được các thực khách Hà Thành. Cơm gà tại đây không hề rẻ - 58.000 đồng một suất, song tiệm thường xuyên trong tình trạng cháy chỗ, khách phải xếp hàng.

 

Bí quyết thành công đó chính nhờ chất lượng món ăn: hạt cơm săn, tơi, nấu với nước luộc gà nhưng ăn không ngán. Gà thịt chắc, thơm ngon. Hương vị nước mắm  trộn cùng cũng rất đặc biệt.

 

Cả 2 tiệm Cơm gà Bà Buội (ở Bà Triệu và Núi Trúc) đều đạt điểm cộng về không gian, vị trí và tác phong phục vụ chuyên nghiệp. Bởi vậy, không chỉ dân văn phòng mà cả giới trẻ Hà Nội cũng rất ủng hộ thương hiệu cơm gà này.

 

2. Bánh tráng thịt heo Hoàng Bèo: Món ăn không còn xa lạ với người Hà Nội nhưng chỉ một số ít quán mới tạo được tên tuổi và có độ phủ rộng rãi như Hoàng Bèo.

 

Điểm cộng lớn ở đây chính là giá cả rất hợp lý - một suất chỉ 40.000 đồng nhưng đầy đặn, sạch sẽ, bài trí bắt mắt. Về chất lượng, thịt heo tươi ngon; bánh tráng, bánh, phở, rau củ đi cùng điệu; mắm nêm cũng đậm đà, chuẩn hương vị đậm đà miền Trung...

 

Quán còn có thêm một số món phụ khác như bún mắm heo quay, mì Quảng, nem lụi... cho khách lựa chọn.

 

"Ngon - bổ - rẻ" nên từ một tiệm ăn nhỏ, bánh tráng thịt heo Hoàng Bèo đã nhanh chóng phát triển thành 4-5 tiệm ở các quận khác nhau và hầu như tiệm nào cũng có không gian tốt để phục vụ khách.

 

3. Bánh canh ghẹ 69: Món bánh canh quen thuộc của người miền Nam Trung Bộ đang là món ăn mới nổi ở Hà Nội thời gian gần đây. Các tiệm treo biển bánh canh mọc lên khá đông, trong số đó, Bánh Canh Ghẹ 69 là quán thu hút được rất nhiều sự chú ý.

 

Không quá đặc sắc nhưng tiệm này câu khách bằng tô bánh canh bắt mắt với ghẹ nguyên con. Bên cạnh đó, cách chế biến sợi bánh tròn béo, trơn tuột, cái chả cua đậm đà hay miếng bánh cua giòn tạo nên hương vị thú vị, lạ miệng với người Hà Nội.

 

Ưu điểm nữa là tiệm có mặt tiền nổi bật trên phố Ô Chợ Dừa. Diện tích bên trong hỏ nhưng xinh xắn, sạch sẽ, có điều hòa. Buổi chiều tối khách có thể ngồi dài suốt dọc vỉa hè cũng rất thoáng đãng.

 

4. Nét Huế: Dù không đi tiên phong nhưng Nét Huế là thương hiệu sớm biết cách tiếp cận đến giới trẻ Hà Thành nhất. Ban đầu, khi cơ sở đầu tiên ra đời, quán chinh phục khách bằng bộ sưu tập các loại bánh bèo, bột lọc, ram, ít... với mức giá vừa phải cùng không gian nhỏ bé, xì tin nằm ngay đầu ngõ Cấm Chỉ phố Hàng Bông.

 

Các món bánh ở đây không phải món nào cũng được đánh giá cao hay chuẩn vị xứ Huế, tuy nhiên ưu điểm là dễ thưởng thức, nước chấm pha hợp khẩu vị người Hà Nội, cách trang trí cũng sạch sẽ, bắt mắt, dễ gây thiện cảm với khách.

 

Nét Huế đã phát triển thêm nhiều cơ sở khang trang và "chững chạc" hơn nên quán trở thành điểm đến quen thuộc của khách công sở và các gia đình. Thực đơn tiệm cũng đa dạng hơn với các món cơm, bún, cuốn... nên có nhiều sự lựa chọn cho khách.

 

5. Vị Quảng: "Quán xinh, có nhiều món ăn ngon đúng điệu xứ Quảng" là đánh giá mà nhiều khách hàng ưu ái dành cho quán Vị Quảng ở phố Trần Hưng Đạo. Bởi vậy, dù không cần nằm ngay mặt phố, tiệm ăn này vẫn rất thu hút khách công sở quanh đây. Ảnh: Foody .

 

Thực đơn của tiệm rất phong phú song mỳ Quảng, nem lụi, bánh đa hến... là những món tủ mà hầu như khách nào đến cũng gọi. Nếu đi đông, các nhóm khách có thể thưởng thức một vòng các món ăn vặt rồi gọi thêm lẩu là hợp lý. Ảnh: FB Vị Quảng.

 

Không gian đẹp, có phong cách riêng, nhân viên phục vụ nhiệt tình cũng là những điểm cộng đáng kể. Giá cả ở đây không rẻ song luôn được khách nhận xét là "đáng đồng tiền bát gạo". Ảnh: FB Vị Quảng.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

Đôi đũa không chỉ là công cụ ăn uống mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của mỗi quốc gia. Cùng khám phá sự khác biệt thú vị giữa đũa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?

Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

GĐXH - Mùa mưa độ ẩm và lượng mưa tăng cao tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm thô. Biết được những rủi ro này và biết loại trái cây nào an toàn để ăn có thể giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt nhất.

'Thuốc quý trời ban' có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch

'Thuốc quý trời ban' có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

Hôm nay chúng tôi chia sẻ thêm với bạn 5 cách làm món từ nguyên liệu được mệnh danh là "thuốc quý trời ban" để đa dạng thêm thực đơn cho gia đình nhé!

Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Món thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Chỉ với các thao tác và dụng cụ đơn giản là bạn có thể bảo quản rau mùi tươi ngon kéo dài trong cả năm.

Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất

Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Giống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, rửa chuối là một bước quan trọng để loại bỏ bất kỳ thứ gì bạn không muốn có trong cơ thể mình - bụi bẩn, thuốc trừ sâu, vi khuẩn gây bệnh và thậm chí cả côn trùng.

Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết

Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Chè bột nếp cơm rượu là bí quyết dưỡng nhan đặc biệt cho chị em phụ nữ trong mùa thu.

Top