Những quán bún đông khách ở Hà Nội, chỉ nhìn thôi đã thèm
Bát bún cá màu sắc, bắt mắt với những miếng cá giòn, nước dùng ngọt dịu, điểm thêm chút gia giảm chua cay… sẽ là lựa chọn thích hợp cho một bữa trưa nếu bạn muốn "đổi gió".
Bún cá Út Hà - Quang Trung
Quán bún nhỏ nhắn, chỉ khoảng 15m2 nhưng được lòng rất nhiều thực khách. Với cách bài trí đơn sơ nhưng trông gọn gàng và sạch sẽ. Điểm hấp dẫn ở đây chính là món bún cá đầy đặn, trông hấp dẫn với bún cá lòng, chả hoặc bún cá đầy đủ gồm lòng cá, chả, cá, mọc... Lòng cá ở đây được đánh giá là giòn ngon đậm đà và cá bông ăn dai ngon ngọt.
Để chế biến món ăn này, chủ quán dùng loại cá bông và cá thu lọc xương, chiên giòn, khi cho vào nước dùng, cá đã chiên nên vẫn giữ được độ giòn và thơm nhất định.
Điểm đặc biệt nhất của bún cá ở đây nằm ở phần nước dùng, có vị cay cay, chua chua thanh thanh, đậm đà, càng ăn càng thấy thích. Bí quyết chính là nước dùng cho thêm vị me chua giúp cho bát bún có vị chua rất thanh, quyện với vị cay của ớt, làm cho vị giác được kích thích.
Bún cá Văn - Quán Thánh
Trên con phố Quán Thánh sầm uất lúc nào cũng tập nập người qua lại có một quán bún nhỏ, nếu không phải khách quen rất khó nhận ra. Quán mở từ sáng đến trưa, có một khoảng sân phía sau nhà, rộng rãi, có thể bày ra được 5, 6 bàn ăn. Nếu đến vào giờ trưa có thể bạn sẽ phải chờ khá lâu do rất nhiều khách, chủ yếu là dân văn phòng.
Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy bõ công chờ đợi khi bát bún cá được dọn ra rất hấp dẫn với màu sắc bắt mắt, bát bún đầy đặn và nước dùng đậm đà, miếng cá được rán giòn, ăn đã miệng.
Cá ở đây cũng được lọc xương khá kỹ, rán giòn nhưng lại không bị khô xác, ăn không bị mùi tanh, nhúng vào nước dùng nóng nhưng vẫn cảm nhận được độ giòn của cá. Bát bún được bán với giá cũng bình dân, khoảng 30.000 đồng/bát, rất phù hợp với một bữa trưa mà bạn muốn "đổi gió".
Bún cá Hạnh béo - Nguyễn Thái Học
Đây là quán bún cá khá nổi tiếng ở Hà Nội và để được thưởng thức bún cá bạn sẽ phải mất thời gian xếp hàng khá lâu. Quán bún cá này bán từ đầu giờ trưa đến đầu giờ chiều là hết hàng. Đi qua đoạn đường Nguyễn Thái Học, lúc nào cũng sẽ thấy đông đúc.
Ngoài việc khách rất đông thì đến đây bạn cũng phải chờ đợi rất lâu để được ăn bún bởi chỉ khi có khách, chủ quán mới bắt đầu rán cá. Và món ăn cũng không giống các hàng khác mà để riêng bún, rau, cá và nước chan. Nhiều thực khách trêu đùa gọi là bún "dỗi" vì lý do đó, bún một nơi, cá một nơi...
Món bún này nhất định không thể thiếu được một bát nước chấm đặc trưng bên cạnh, rất đậm đà. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận từng miếng cá được rán giòn rụm, vàng ươm quyện lẫn với thứ nước mắm chấm đặc trưng khiến bạn mê mẩn. Giá bún cá ở đây cũng bình dân, khoảng 30.000 đồng/suất.
Bún cá Thái Bình - ngõ Hàng Bài
Quán bún cá này là quán ăn gia đình, tọa lạc ở một ngôi nhà cổ trong ngõ Hàng Bài, cứ đến buổi trưa là đông đúc. Bún cá ở đây là bún cá Thái Bình, loại sợi to, cá quả được rim vàng ươm, mềm và không có xương, nước dùng được chan xâm xấp mặt bún, đậm đà và ngấm vị. Món này không hẳn là trộn, không hẳn là nước, nước dùng không ngập đầy, ăn có cảm giác lạ miệng.
Trong bát bún cá có cả một ít tóp mỡ béo ngậy, ăn kèm với rau rút hoặc rau cần và ít măng chẻ ngâm dấm ớt, đơn giản mà bỗng nhiên lại thành hoàn hảo cho một buổi trưa mát trời. Cá không phải loại được rán giòn, mà giống như là kiểu cá rim, mềm ngọt và thơm. Nước dùng có vẻ khá mặn, nhưng ăn kèm với bún sợi to và măng chua thì khá hợp miệng và hài hòa.
Theo Dân Việt
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 12 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 18 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.