Cách chế biến thịt xay mới tinh, thơm ngon, hấp dẫn như nhà hàng nhưng dễ làm
GĐXH - Thịt xay vốn đã dễ ăn, ngon miệng và phù hợp với tất cả mọi người. Thế nhưng với cách chế biến dưới đây thì món thịt xay còn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều.
Nguyên liệu cần có:
Chuối tiêu chín: 2 quả
Trứng gà: 2 quả
Phô mai bào sợi: 100 gram
Thịt lợn hoặc bò xay: 400 gram
Hành tây: 01 củ xắt nhỏ để phi thơm
Ớt chuông: 0,5 quả chuông xanh và 0,5 quả chuông đỏ
Gia vị: muối, hoặc hạt nêm
Cách làm:
2 quả chuối chín các bạn cắt bỏ 2 đầu, bóc vỏ
Và thái lát ra như hình hướng dẫn
Bạn bắc chảo và dầu ăn để rán chuối cho đến khi xém vàng
Trong lúc chờ chuối rán chín vàng các bạn khuấy tan 2 quả trứng gà với một chút xíu muối.
Chuối rán xém vàng như thế này thì các bạn vớt ra để nguội và cho ráo dầu.
Tiếp đó, các bạn cho chút dầu nóng, hành tây, ớt chuông và chút muối (hoặc gia vị, hạt nêm) vào nồi phi qua cho thơm
Rồi cho thịt xay vào...
... và đảo đều cho đến khi thịt xay chín thì tắt bếp
Tiếp đó, bạn bắc một cái chảo chống dính khác, xếp hết chuối rán vào chảo sao cho kín mặt chảo...
thì cho thịt xay phủ lên trên mặt chuối và dàn đều
... rồi đổ đều một nửa bát trứng đã đánh tan lên trên lớp thịt xay.
Thao tác này bạn lặp lại lần 2 với việc tiếp tục xếp nốt số chuối còn lại lên thêm một lớp nữa, rồi dàn đều thịt xay và rưới đều nốt số trứng còn lại giống lần 1.
Cuối cùng, bạn rắc lên 100 gram phô mai bào sợi.
Rồi bật bếp đun ở lửa vừa trong vòng 5 phút...
... cho đến khi phô mai chảy ra thế này là được.
Thành phẩm các bạn ăn không hoặc ăn với cơm đều được. Thịt xay chế biến kiểu này ăn rất thơm ngon và béo bùi nhưng không hề ngấy. Các bạn hãy băt tay vào làm luôn cho gia đình mình thưởng thức nhé. Công thức do Recipe A chia sẻ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 4 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 8 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.