Hà Nội
23°C / 22-25°C

Pfizer Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam

Thứ năm, 18:46 25/05/2023 | Y tế

Ngày 24/5/2023, Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) và Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai trong giai đoạn 2023 – 2025.

Pfizer Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam  - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo Pfizer Việt Nam và Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác

Việc ký kết này đã đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự đồng hành lâu dài giữa Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam và Công ty Pfizer để cùng hướng đến mục tiêu hợp tác toàn diện bảo vệ sức khỏe cộng đồng chủ động phòng bệnh, theo kịp các tiến bộ trên thế giới, góp phần tích cực vào công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam.

Mục đích chính của việc ký kết biên bản ghi nhớ này nhằm:

- Nâng cao năng lực của nhân viên y tế trong việc chủ động tư vấn, dự phòng bệnh ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là các đối tượng nguy cơ cao, đối với các bệnh có thể phòng ngừa bằng vacxin, thông qua các hội thảo khoa học cập nhật kiến thức.

- Cùng phối hợp trong hoạt động nâng cao kỹ năng cho nhân sự trong việc xây dựng, triển khai và quản lý nguồn cơ sở dữ liệu thực về tiêm chủng tại Việt Nam (dữ liệu đời thật), qua đó cung cấp 1 bức tranh rõ nét hơn về tình hình tiêm chủng tại Việt nam nhằm nâng cao an toàn tiêm chủng.

- Nâng cao nhận thức cộng đồng về dịch bệnh và công tác y tế dự phòng qua công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe … giảm gánh nặng bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cộng đồng thông qua việc tăng tỷ lệ chủ động phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm bằng nhiều biện pháp trong đó có việc tiêm vacxin.

Đại dịch COVID-19 trên toàn cầu như một hồi chuông cảnh báo về sự bùng phát của các dịch bệnh nguy hiểm, có thể là các dịch bệnh mới nổi lên, cũng có thể là dịch bệnh theo mùa, hoặc có thể là những bệnh nhiễm trùng nguy hiểm. Bên cạnh các biện pháp dự phòng, vai trò vacxin vô cùng quan trọng để hạn chế sự lây lan, giảm tỷ lệ mắc cũng như tỷ lệ tử vong. Tuần lễ "Chủng ngừa toàn cầu 2023" với chủ đề "Tiêm bù diện rộng – The big Catch-up" gợi nhắc chúng ta hãy chủng ngừa nếu chưa thực hiện, hãy chủng ngừa cho hàng triệu trẻ em đã bỏ lỡ mũi tiêm cần thiết, và chủng ngừa không chỉ dành cho trẻ em mà còn cho cả người lớn.

Với sự nỗ lực của "Chương Trình Tiêm Chủng Mở Rộng" cho trẻ em dưới một tuổi tại Việt Nam, chúng ta hiện đã bảo vệ trẻ khỏi 10 bệnh nguy hiểm hiện tại như lao, VGB, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não do HIB, Sởi, Rubella. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều loại bệnh nguy hiểm có thể được dự phòng chủ động như bệnh phế cầu, cúm mùa, bệnh do vi rút hô hấp hợp bào, viêm màng não do não mô cầu… Theo tổ chức y tế thế giới (WHO), viêm phổi là nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi, 15% tổng số trẻ em tử vong trong năm 2017 do viêm phổi. Cứ mỗi 39 giây có 1 trẻ tử vong vì viêm phổi trên toàn thế giới. Trong số các trường hợp viêm phổi, 7 - 13% trẻ có dấu hiệu nặng đe dọa tính mạng cần phải nhập viện. Tại Việt Nam, hàng năm vẫn có khoảng 4000 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong vì viêm phổi. S. pneumoniae (phế cầu) nguyên nhân vi khuẩn hàng đầu gây viêm phổi cộng đồng ở trẻ dưới 5 tuổi.

Vacxin được xem là một thành tựu khoa học và y học vĩ đại của nhân loại. Chủ động dự phòng các bệnh nguy hiểm bằng vacxin cho mọi lứa tuổi, trong đó có vacxin dịch vụ sẽ giúp mở ra cơ hội cho người dân, giúp người dân tiếp cận nhanh nhất những thành tựu khoa học toàn cầu có được. Hãy chung tay! Thông qua cơ hội tiêm chủng cho mọi người, mọi lứa tuổi…hướng tới bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cuộc sống khỏe mạnh hơn cho người dân Việt Nam.

Theo bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC: "Tình hình dịch Covid-19 đã làm thay đổi nhận thức của người dân về vai trò phòng bệnh của vacxin. Biên bản ghi nhớ đánh dấu bước ngoặc cho sự hành động hợp tác lâu dài giữa Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam và Công ty Pfizer để cùng hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức, bảo vệ sức khỏe cộng đồng khỏi các bệnh có thể phòng ngừa bằng vacxin, theo kịp các tiến bộ trên thế giới qua việc xây dựng cơ sở dữ liệu thực về tiêm chủng tại Việt Nam, góp phần tích cực vào công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam".

Ông Anil Argilla – Chủ tịch các thị trường mới nổi châu Á, Công ty Pfizer Inc cho biết: "Tại Pfizer, chúng tôi áp dụng những thành tựu khoa học tiên tiến cùng các nguồn lực toàn cầu nhằm mang lại những giải pháp hiệu quả trong việc duy trì và cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho mọi người. Với trách nhiệm là một trong những công ty dược phẩm sinh học sáng tạo uy tín trên thế giới, chúng tôi hợp tác với các chính phủ, đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cộng đồng địa phương nhằm hỗ trợ và mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy, giá cả phải chăng trên toàn thế giới. Trong hơn 170 năm, chúng tôi đã làm việc để tạo ra sự khác biệt cho tất cả những người tin tưởng. Tại Việt Nam, Pfizer cam kết đồng hành cùng hệ thống y tế, trong đó có trung tâm tiêm chủng VNVC. Tôi tin rằng biên bản ghi nhớ hợp tác VNVC và Pfizer ký kết sẽ là cột mốc đột phá, ghi dấu sự hợp tác chiến lược lâu dài của hai bên, hướng mục tiêu nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe và mang lại cuộc sống lâu dài cho người dân Việt Nam".

Ông Darrell Oh, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam cho biết: "Chúng tôi đã đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều năm nhằm hỗ trợ giải quyết những thách thức từ gánh nặng các bệnh truyền nhiễm có thể dự phòng bằng vacxin. Hợp tác lần này chính là dấu ấn thể hiện rõ nét nỗ lực của Pfizer trong gắn kết hiệu quả giữa giáo dục và y tế. Các chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng về bệnh và dự phòng, cũng như nâng cao năng lực cán bộ y tế thông qua lộ trình cập nhật y khoa góp phần bảo vệ sức khỏe, hướng đến cộng đồng khỏe mạnh".

Về Pfizer: Những bước đột phá nhằm thay đổi cuộc sống bệnh nhân

Tại Pfizer, chúng tôi áp dụng những thành tựu khoa học tiên tiến cùng các nguồn lực toàn cầu nhằm mang lại những giải pháp hiệu quả trong việc duy trì và cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho mọi người. Chúng tôi luôn nỗ lực thiết lập tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và mang lại giá trị trong việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bao gồm các loại thuốc và vacxin mới, tiên tiến.

Mỗi ngày, nhân viên của Pfizer làm việc trên khắp các thị trường phát triển và thị trường mới nổi với mục tiêu nâng cao sức khỏe, cung cấp các giải pháp phòng ngừa, điều trị những căn bệnh đang là gánh nặng lớn trong thời đại hiện nay. Với trách nhiệm là một trong những công ty dược phẩm sinh học sáng tạo hàng đầu thế giới, chúng tôi hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chính phủ và cộng đồng địa phương nhằm hỗ trợ và mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy, giá cả phải chăng trên toàn thế giới. Trong hơn 170 năm, chúng tôi đã làm việc để tạo ra sự khác biệt cho tất cả những người tin tưởng. Để tìm hiểu thêm thông tin về Pfizer, vui lòng truy cập trang web chính thức: www.pfizer.com. Hoặc theo dõi thông tin của chúng tôi trên Twitter tại @Pfizer và @Pfizer News, LinkedIn, YouTube và Facebook tại Facebook.com/Pfizer.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng tại Lạng Sơn năm 2023

Ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng tại Lạng Sơn năm 2023

Y tế - 13 giờ trước

GĐXH - Sáng 3/6, tại xã Tĩnh Bắc, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng” năm 2023.

Xuyên đêm nối thành công bàn tay đứt lìa cho nam thanh niên 18 tuổi

Xuyên đêm nối thành công bàn tay đứt lìa cho nam thanh niên 18 tuổi

Y tế - 16 giờ trước

Bệnh viện Chấn thương – Chỉnh hình Nghệ An vừa nối thành công bàn tay của nam thanh niên bị đứt lìa do tai nạn.

Vụ phóng hỏa do ghen tuông khiến 7 người bỏng nặng: BV Chợ Rẫy báo động đỏ cứu bệnh nhân bỏng sâu

Vụ phóng hỏa do ghen tuông khiến 7 người bỏng nặng: BV Chợ Rẫy báo động đỏ cứu bệnh nhân bỏng sâu

Y tế - 1 ngày trước

Bệnh viện Chợ Rẫy đã kích hoạt quy trình báo động đỏ để tiếp nhận 3 trường hợp bị bỏng rất sâu, cần can thiệp nhiều chuyên khoa.

Đi khám vì nuốt vướng, người phụ nữ được phát hiện có khối u tuyến giáp khổng lồ

Đi khám vì nuốt vướng, người phụ nữ được phát hiện có khối u tuyến giáp khổng lồ

Y tế - 2 ngày trước

GĐXH – Bệnh nhân có bướu giáp rất to kích thước thùy phải là 10x6cm, thùy trái 12x7cm, đè ép các tổ chức xung quanh, đè hẹp khí quản.

Bé 5 tuổi tử vong ở TP.HCM nghi mắc tay chân miệng

Bé 5 tuổi tử vong ở TP.HCM nghi mắc tay chân miệng

Y tế - 3 ngày trước

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM xác nhận một bệnh nhi đã tử vong hôm qua với chẩn đoán lâm sàng là tay chân miệng.

Tìm ra nguyên nhân 48 người ở Quảng Trị ngộ độc sau khi dự tiệc cưới

Tìm ra nguyên nhân 48 người ở Quảng Trị ngộ độc sau khi dự tiệc cưới

Y tế - 3 ngày trước

Tại Quảng Trị, 48 người sau khi ăn tiệc cưới đã có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy...

Bé 2 tuổi ở Đồng Nai bị đinh đâm xuyên xương sọ

Bé 2 tuổi ở Đồng Nai bị đinh đâm xuyên xương sọ

Y tế - 4 ngày trước

Trong lúc đùa giỡn, bé không may bị ngã vào cây đinh dài khoảng 3cm. Tai nạn khiến bé bị tổn thương não.

Bàn tay đau buốt sau vài phút tiếp xúc nước rửa kính nghi chứa chất cực độc

Bàn tay đau buốt sau vài phút tiếp xúc nước rửa kính nghi chứa chất cực độc

Y tế - 4 ngày trước

Sau khi dùng hóa chất xịt lau kính mua trên mạng với giá 180.000 đồng, người đàn ông thấy tay đau nhức dữ dội nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bé trai 3 tuổi suýt chết chỉ sau vài ngày tiêu chảy

Bé trai 3 tuổi suýt chết chỉ sau vài ngày tiêu chảy

Y tế - 4 ngày trước

Bé trai 3 tuổi bị tiêu chảy, sốt cao, nôn nhiều lần trong ngày, đến viện khi đã lơ mơ, co giật toàn thân, dấu hiệu sinh tồn ở mức nguy hiểm.

Thiếu nữ 17 tuổi bị thủng ruột vì lý do nhiều người Việt mắc phải sau ăn

Thiếu nữ 17 tuổi bị thủng ruột vì lý do nhiều người Việt mắc phải sau ăn

Y tế - 4 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ cho biết, trường hợp bệnh nhân này nếu để lâu sẽ xảy ra nhiễm trùng nhiễm độc toàn thân gây nguy hiểm sức khỏe.

Top