Hà Nội
23°C / 22-25°C

Pha nước chanh quất mà cho thêm nguyên liệu này thì thơm ngon mát lịm

Chủ nhật, 11:55 04/06/2023 | Ăn

Nước chanh quất uống pha cùng nguyên liệu này uống không chỉ ngon miệng mà còn chống mất nước, tăng cường sức đề kháng cực kỳ hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu pha nước chanh quất sữa chua uống:

1. Chanh vàng 1 quả

2. Chanh leo 1 quả

3. Quất 6 quả

4. Sữa chua uống men sống 3 chai nhỏ.

Cách làm chanh quất sữa chua uống:

Bước 1: Chanh vàng và quất rửa sạch với muối. Chanh vàng thái 3 lát, bỏ hạt, phần còn lại thì vắt lấy nước cốt. Quất bổ đôi, loại bỏ hạt. Chanh leo bổ đôi, dùng thìa lấy phần ruột chanh.

Nước chanh tắc sữa chua uống men sống thơm ngon mát lịm mùa hè - Ảnh 1.

Bước 2: Chia nguyên liệu gồm chanh vàng, quất, chanh leo thành 3 phần. Mỗi phần cho vào một chai.

Nước chanh tắc sữa chua uống men sống thơm ngon mát lịm mùa hè - Ảnh 2.

Bước 3: Đổ nước cốt chanh đã vắt vào từng chai.

Nước chanh tắc sữa chua uống men sống thơm ngon mát lịm mùa hè - Ảnh 3.

Bước 4: Đổ vào mỗi chai 1 lọ sữa chua uống men sống.

Nước chanh tắc sữa chua uống men sống thơm ngon mát lịm mùa hè - Ảnh 4.

Bước 5: Sau đó thêm lượng nước lọc thích hợp vào lắc đều là xong.

Nước chanh tắc sữa chua uống men sống thơm ngon mát lịm mùa hè - Ảnh 5.

Thành phẩm nước chanh quất sữa chua uống:

Trong những ngày hè thời tiết nóng bức, oi ả thì bạn hãy bổ sung vitamin C tự nhiên tốt cho sức khỏe thông qua thức uống chanh quất sữa chua uống men sống trên đây nhé. Nước chanh có vị chua chua lại ngọt nhẹ rất ngon miệng. Đây là thức uống lý tưởng để bạn mang đi làm trong những ngày hè đấy.

Nước chanh tắc sữa chua uống men sống thơm ngon mát lịm mùa hè - Ảnh 6.

Chúc bạn pha được nước chanh quất sữa chua uống men sống thật ngon miệng nhé!

Bốn thứ phải thêm khi luộc thịt, thịt luộc mới cực thơm ngon, bổ dưỡng, còn giúp phòng chống ung thưBốn thứ phải thêm khi luộc thịt, thịt luộc mới cực thơm ngon, bổ dưỡng, còn giúp phòng chống ung thư

GĐXH - Thịt luộc dễ chế biến nhưng để có món thịt luộc ngon và bổ dưỡng nhất vẫn cần có bí quyết. Các bà nội trợ giờ muốn nấu cho ngon hãy học theo mấy bước luộc thịt dưới đây nhé.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm bánh bao đơn giản

Cách làm bánh bao đơn giản

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

Bánh bao là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm bánh bao, hãy cùng tham khảo cách làm loại bánh này dưới đây.

3 món ăn sáng làm siêu nhanh, chỉ mất khoảng 5 phút chuẩn bị nhưng thơm ngon, đủ dinh dưỡng và no nê, cả nhà đều khen ngợi

3 món ăn sáng làm siêu nhanh, chỉ mất khoảng 5 phút chuẩn bị nhưng thơm ngon, đủ dinh dưỡng và no nê, cả nhà đều khen ngợi

Ăn - 21 giờ trước

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay 3 công thức làm món ăn sáng vừa đơn giản lại ngon miệng, cả nhà đều yêu thích dưới đây nhé!

Cách làm mứt khoai lang ngọt ngào, lạ miệng cho ngày Tết

Cách làm mứt khoai lang ngọt ngào, lạ miệng cho ngày Tết

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Mứt khoai lang là món ngon ngày tết được nhiều người yêu thích vì lạ miệng, không ngán; cách làm mứt khoai lang lại không đòi hỏi quá khéo tay hay cầu kỳ.

Làm món này cho Tết, chị em có món ngon đặc sắc đãi khách mà không đắt tiền và không lo 'đụng hàng'

Làm món này cho Tết, chị em có món ngon đặc sắc đãi khách mà không đắt tiền và không lo 'đụng hàng'

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Không nhất thiết phải là các loại nguyên liệu đắt tiền, với cách làm đơn giản này, chị em có ngay món mứt khoai môn ngọt ngọt, bùi bùi vô cùng thơm ngon và độc đáo.

Cách làm khô gà xé cay đậm vị, đã ăn là không thể ngừng

Cách làm khô gà xé cay đậm vị, đã ăn là không thể ngừng

Ăn - 1 ngày trước

So với cách làm bò khô thì cách làm gà khô xé cay đơn giản hơn, chi phí lại thấp, hương vị thơm ngon khiến mọi người không thể dừng lại khi đã "lỡ" nếm thử.

Cách làm giò thủ tai heo dai giòn sần sật

Cách làm giò thủ tai heo dai giòn sần sật

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Không khó để tự làm giò thủ tai heo tại nhà; chỉ cần bạn cẩn thận trong từng bước và có chút kiên nhẫn là chắc chắn sẽ thành công.

Sẽ thiếu sót lớn nếu bạn không ăn món này vào mùa đông: Cách nấu dễ, vừa mềm lại vừa giòn, không cần thịt vẫn ngon

Sẽ thiếu sót lớn nếu bạn không ăn món này vào mùa đông: Cách nấu dễ, vừa mềm lại vừa giòn, không cần thịt vẫn ngon

Ăn - 2 ngày trước

Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn một cách kết hợp nguyên liệu theo mùa thành món ăn vừa giòn ngon lại ẩm mềm và dễ làm.

Loại nấm người Nhật coi là thần dược chống ung thư ở nước ta có nhiều, thử làm ngay 2 món này để kéo dài tuổi thọ

Loại nấm người Nhật coi là thần dược chống ung thư ở nước ta có nhiều, thử làm ngay 2 món này để kéo dài tuổi thọ

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Với hai cách chế biến dưới đây, bạn có thể tận dụng được loại nấm mà người Nhật coi là thần dược chữa ung thư. Loại nấm hương có nhiều ở nước ta chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt, giúp kéo dài tuổi thọ.

Mẹo luộc thịt lợn trắng hồng, không bị hôi

Mẹo luộc thịt lợn trắng hồng, không bị hôi

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Luộc thịt lợn không chỉ đơn thuần là bỏ thịt vào nồi và đun sôi; để món ăn đạt đến độ hoàn hảo, từ khâu chọn thịt đến quá trình luộc đều cần có bí quyết.

Cách làm chả giò thơm ngon đơn giản

Cách làm chả giò thơm ngon đơn giản

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Chả giò (chả cuốn, chả nem) là món ăn truyền thống của người Việt và được nhiều gia đình yêu thích, nhất là trong các dịp lễ, Tết.

Top